หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ก้อย" จอมเตะดาวรุ่งแฉ โดน "โค้ชเช" ต่อยเหตุไม่พร้อมแข่ง  (อ่าน 902 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีที่ “น้องก้อย” รุ่งระวี ขุระสะ จอมเตะสาวดาวรุ่ง ออกมาแฉโดน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ซ้อมระหว่างลงแข่งขันที่แดนกิมจิ
′น้องก้อย′′ รุ่งระวี ขุระสะ จอมเตะดาวรุ่งดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชีย 2014 รุ่น 62 กก. เตรียมประกาศเลิกเล่นทีมชาติ หลังโดน "โค้ชเช" เช ยอง ซุก โค้ชชาวเกาหลีใต้ ลงโทษเกินกว่าเหตุ เพราะโมโหที่นักกีฬาไม่พร้อมในการแข่งขัน ด้านจอมเตะสาวยันตัวเองไม่ผิดแต่เป็นการสื่อสารที่ผิดผลาด ขณะที่ครอบครัว "น้องก้อย" เตรียมแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย

ความคืบหน้ากรณี ′′น้องก้อย′′ รุ่งระวี ขุระสะ จอมเตะดาวรุ่งดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชีย 2014 รุ่น 62 กก. ออกมาแฉว่าโดน "โค้ชเช" เช ยอง ซุก โค้ชชาวเกาหลีใต้ ลงโทษเกินกว่าเหตุ จากกรณีที่มาแข่งขันช้าและไม่พร้อมในการลงสนามจนเป็นเหตุให้แพ้จอมเตะเกาหลีใต้ 6-12 คะแนน ในการแข่งขัน รายการ โคเรีย โอเพ่น ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลัง "โค้ชเช" ได้เรียกประชุมด่วนพร้อมกับสอบถามถึงสาเหตุที่มาช้า ก่อนที่จะทำร้ายร่างกาย

"น้องก้อย" เปิดเผยว่า ตนกำลังวอร์มเพื่อเตรียมรอลงสนามแข่งรอบแรก พบเจ้าภาพ เกาหลีใต้ ซึ่งตอนนั้นมีผู้ช่วยโค้ชเป็นคนไทยคอยประสานตามนักกีฬาลงแข่ง และได้แจ้งกับตนว่าให้นั่งรอก่อน เพราะตนแข่งเป็นคู่ที่ 12 ซึ่งตอนนั้นเพิ่งจะแข่งขันถึงคู่ที่ 6 และ 7 ดังนั้นตนจึงยังไม่เตรียมตัวอะไรมาก สนับเข่าและฟันยางก็ยังไม่ได้ใส่เพราะเห็นว่าอีกหลายคู่

กระทั่ง โค้ชเช มาตามแล้วบอกว่าทำไมถึงยังไม่พร้อมจะแข่งขันอยู่แล้วซึ่งตอนนั้นงงมาก รีบไปสนามแข่งขันในสภาพที่ไม่ได้ใส่สนับเข่าและฟันยาง ด้วยความที่ไม่พร้อมทำให้แพ้ เกาหลีใต้ 6-12 คะแนน จากนั้น โค้ชเช ก็เรียกประชุมด่วน แล้วถามว่ารู้หรือไม่ว่าจะต้องแข่งเป็นคู่ที่เท่าไหร่ พอตนจะตอบก็โดนต่อย จากนั้น โค้ชเช ก็ถามคำถามอีกหลายคำถามแต่พอจะตอบก็โดนต่อยตลอดทั้งหน้าและลำตัว สรุปคือไม่ยอมฟังคำตอบ

จากนั้นพอกลับถึงโรงเเรม โค้ชเช เรียกเข้าไปขอโทษพร้อมกับบอกว่าผิดหวังกับผลงานเนื่องจากหวังไว้มากว่าจะทำผลงานในรายการนี้ได้ดีกว่านี้ แต่สำหรับตนคิดว่าทำแบบนี้มันมากเกินไป และตัดสินใจว่าจะเลิกรับใช้ทีมชาติทันที

นอกจากนี้ตนได้โทรกลับบ้านเพื่อเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังซึ่งที่บ้านก็เห็นด้วยว่าให้เลิกเล่นพร้อมกับยืนยันว่ากลับถึงเมืองไทยเมื่อไหร่จะแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายแต่ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือไม่เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะก่อนหน้านี้มีนักกีฬาหลายคนโดนแบบนี้แต่ไม่มีใครแจ้งความสำหรับทัพนักกีฬเทควันโดชุดนี้จะเดินทางกลับถึงเประเทศไทยในวันที่17 ก.ค. นี้

ด้าน นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโด เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อคืนนี้ (12 ก.ค.) เบื้องต้นได้แจ้งเรื่องให้ "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด ทราบแล้ว ซึ่ง นายพิมล บอกว่าให้ตั้งคณะกรรมการสอบส่วนเรื่องนี้เป็นการด่วน หากใครผิดก็ว่าไปตามผิด สมาคมพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นายปรีชา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการลงโทษนักกีฬาที่เกินกว่าเหตุ แต่ต้องรอให้ทั้งหมดกลับมาก่อน จากนั้นจะพูดคุยเพื่อหาข้อเท็จจริง โดยจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ในวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งตนเองจะไม่รับหน้าที่สอบสวน เพราะตนมีตำแหน่งเป็นประธานฝ่ายเทคนิคของสมาคม หากเป็นประธานในการตัดสินเกรงว่าจะไม่เหมาะสม แต่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน

ล่าสุด "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย ที่เคยประสบความสำเร็จภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชเช" สามารถคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิก เอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อปี 2004 กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของการลงโทษในกีฬาประเภทนี้

“เทควันโดเป็นกีฬาที่ต้องปะทะกันอยู่แล้ว ผู้หญิงเองบางครั้งก็ต้องจับคู่ซ้อมเตะกับผู้ชาย เรื่องใช้กำลังจึงเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าน้องเขาผิดจริงก็ถือเป็นบทลงโทษที่ปกติ เมื่อก่อนพวกรุ่นพี่ๆ ที่เคยทำผิดล้วนโดนหนักกว่านี้มาแล้วทั้งนั้น แต่ทุกคนก็รับได้ เนื่องจากเข้าใจว่าตัวโค้ชเชมีความตั้งใจเต็มที่ที่จะให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ แต่น้องอาจจะเป็นนักกีฬาใหม่ และยังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้จึงอาจรู้สึกโกรธ”

“วิวว่าเรื่องนี้ไม่ควรนำมาเป็นประเด็นใหญ่ออกสื่อ เพราะต่างคนต่างตั้งใจที่จะทำงาน และยังเคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยทั้งคู่ น่าจะเคลียร์กันได้เรียบร้อยเป็นการส่วนตัว” อดีตจอมเตะสาว กล่าว

ขอบคุณเนื้อหา matichon.co.th
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=3&news_id=37680&page=1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม