หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วันนักพัฒนามาเลเซีย 2557 - ฉบับอาเซียน: สร้างระบบนิเวศอิเล็กทรอนิกส์ทั่วเอเชีย  (อ่าน 114 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

AT&T* และสำนักงานคณะกรรมการกำกับการสื่อสารและมัลติมีเดียมาเลเซีย (MCMC) นำนวัตกรรมสู่เอเชียอีกครั้ง ทั้งสององค์กรจะเป็นเจ้าภาพร่วมกันในการจัดงานวันนักพัฒนามาเลเซีย2557 – ฉบับอาเซียนในกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ย. 2557 พร้อมการปาฐกถาพิเศษโดยเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา Joseph Yu

ส่วนหนึ่งของการเปิดงานแสดงเทคโนโลยีดิจิตอล KL Converge, วันนักพัฒนามาเลเซีย มีการแข่งขันโดยท้าทายผู้เข้าร่วมจาก 14 ประเทศ** ในเอเชียเพื่อสร้างแอพมือถือภายใน 24 ชั่วโมง ทีมงานที่มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดที่จะชนะรางวัลมูลค่ารวมกว่า 15,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 47,400 มาเลเซียนริงกิต) รวมถึงทุนการศึกษา 12 ทุนสำหรับการฝึกอบรมซอฟท์แวร์ออนไลน์เพื่อช่วยเหลือนักประดิษฐ์รุ่นต่อไปในภูมิภาคนี้

วันนักพัฒนามาเลเซียในปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จ มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 110 รายและ 24 แนวคิดแอพใหม่ สำหรับปีนี้ ผู้จัดจะเชิญผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์จากทั่ว 14 ประเทศในเอเชีย เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นและตัดสินรางวัลโดยแบ่งออกเป็นสามประเภท ภายใต้หัวข้อ "การสร้างระบบนิเวศอิเล็กทรอนิกส์" ทั้งสามประเภทประกอบด้วย:

- แอพที่ดีที่สุดสำหรับการมีส่วนร่วมของชุมชน
- แอพที่ดีที่สุดสำหรับเมืองอัจฉริยะ
- แอพที่ดีที่สุดในเชิงพาณิชย์

MCMC และ AT&T จะจัดเตรียมแหล่งข้อมูล การให้ความรู้และโครงสร้างเครือข่ายที่จะใช้สร้างแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วและด้วยต้นทุนต่ำ ผู้เข้าร่วมสามารถเข้าใช้การเชื่อมต่อโปรแกรมประยุกต์(APIs) ของ AT&T ซึ่งได้เตรียมบริการไว้ในเครือข่ายของ AT&T นักพัฒนาสามารถเลือกเอามาใส่ในแอพพลิเคชั่นของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น แปลงคำพูดเป็นตัวอักษร ที่ปรึกษาจะอยู่คอยช่วยเหลือและแบ่งปันความรู้ของพวกเขาให้แก่นักประดิษฐ์ที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

"AT&T เป็นผู้ให้บริการรายแรกในสหรัฐอเมริกาที่สร้างโปรแกรมนักพัฒนา - โปรแกรมที่ยังใช้งานมายาวนานที่สุดจวบจนวันนี้ AT&T มีความภูมิใจที่ได้ร่วมงานอีกครั้งหนึ่งกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับการสื่อสารและมัลติมีเดียมาเลเซีย และผู้ร่วมสนับสนุนวันนักพัฒนามาเลเซีย 2557" คำกล่าวของ Carlton Hill, รองประธานฝ่ายการดำเนินงานของอุปกรณ์และบริการสำหรับนักพัฒนา AT&T "กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมยอดเยี่ยมที่จะช่วยส่งเสริมนักพัฒนาด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมและเป็นโอกาสในการสร้างระบบนิเวศเล็กทรอนิกส์และเชื่อมต่อกันได้มากขึ้นทั่วภูมิภาค"

"ในปีที่แล้ว เราได้แสดงพลังและความสามารถของนักพัฒนามาเลเซียที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความแตกต่างผ่านการสร้างแอพพลิเคชั่นมือถือต่างๆ" เป็นคำกล่าวของ Dato' Mohd Ali Hanafiah หัวหน้าสำนักงานวางแผนและพัมนา MCMC “ด้วยการขยายกิจกรรมนี้ไปยังประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ เราหวังว่าจะได้เห็นนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากขึ้นเพื่อผลักดันภูมิภาคของเราให้เดินไปข้างหน้าต่อไป”

งานวันนักพัฒนามาเลเซีย 2557 - ฉบับอาเซียน จะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมกัวลาลัมเปอร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของวันที่ 17 ก.ย. 2557 จนถึงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย. 2557 ทีมที่ชนะทั้งสามประเภทจะได้รับรางวัลประเภทละ 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ จากนั้นพวกเขาจะได้นำเสนอแอพพลิเคชั่นของพวกเขาที่ KL Converge! กาลาดินเนอร์ในวันที่ 19 กันยายน 2557 สำหรับโอกาสที่จะชนะรางวัลใหญ่เพิ่มอีก 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ทุนการศึกษาที่มอบให้โดย AT&T และ Udacity สำหรับ nanodegrees ที่มีอยู่ในรูปแบบหลักสูตรออนไลน์ขนาดใหญ่

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ : http://soc.att.com/MYDD2014

ติดตามข้อความบนทวิตเตอร์ได้จาก #ATThack

รูปภาพ
วันนักพัฒนามาเลเซีย 2557 AT&T MCMC - ฉบับอาเซียน
http://release.media-outreach.com/i/Download/2036

*ผลิตภัณฑ์และบริการของ AT&T ได้จัดเตรียมไว้หรือนำเสนอโดยบริษัทลูกและบริษัทในเครือของ AT&T Inc. ภายใต้แบรนด์ AT&T และไม่ใช่โดย AT&T Inc.

**ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทั้งนักพัฒนาจากประเทศอาเซียน -- บรูไน ดารุซซาลาม, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, เมียนม่าร์, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทยและเวียตนาม รวมถึงประเทศคู่เจรจาอย่าง จีนแผ่นดินใหญ่, อินเดีย, ญี่ปุ่นและสาธารณรัฐเกาหลี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม