เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณา คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม‘นโยบายคุกกี้’ และ ‘นโยบายความเป็นส่วนตัว’
เรื่องล่าสุดของหมวด
Tecno Pova 3 มือถือรุ่นใหม่จาก Tecno หน้าจอใหญ่ ให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่สุดที่ 7000 mAh
เปิดตัว realme GT Neo 3 รุ่นพิเศษ Naruto Edition แต่ขายเฉพาะในเมืองจีน
เปิด 3 มิชชั่นสุดล้ำ กับ การใช้เทคโนโลยีจัดการภัยพิบัติของ GISTDA “น้ำท่วม ไฟป่า ฝุ่นพิษ PM 2.5”
ชาวประมงเคนยาใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้า ลดมลภาวะ-แก้ปัญหาน้ำมันแพง
ลือ! การเปิดตัว iPhone 14 อาจจะล่าช้า เพราะติดปัญหาเรื่องการล็อคดาวน์ในเมืองจีน
Samsung ปล่อยฟีเจอร์ Expert RAW ให้กับ Galaxy Z Fold3 แล้ววันนี้
แกะกล่องทดสอบ "HUAWEI WATCH GT 3 Pro" ดีไซน์สวย ดำนํ้าได้เล่นกอล์ฟดี ใช้งานนาน 14 วัน
รีวิว OPPO Find X5 Pro มือถือเรือธงจาก OPPO โดดเด่นเรื่องกล้องมากที่สุดของปีนี้
สัมผัสแรก vivo X80 Series ดีไซน์เปลี่ยนแปลงให้สวยลงตัว กับสเปกถือว่าสุด
รีวิว ASUS Zenbook UX3402 กับการเปลี่ยนแปลงรูปร่างและสเปกครบกว่าที่เคยมีมา
รีวิว Huawei Matebook 14s(2022) แล็ปท็อปรุ่นใหม่ คุณภาพสูง ราคาดี เพื่อนคู่ใจสายทำงาน
รีวิว "HUAWEI FreeBuds SE" ฟังสบายต่อเนื่อง ในราคาสบายกระเป๋า 1,899 บาท
ส่องมือถืองบประมาณ 9,000-16,000 บาท ประจำเดือน พฤษภาคม 2022 ที่น่าใช้รอบด้าน
[How To] วิธีขอสิทธิ์เข้าถึงบัญชี Apple ของสมาชิกในครอบครัวที่เสียชีวิต
แอปพลิเคชันสำหรับแต่งรูป "ฟรี" ที่คนโซเชียลต้องมีติดเครื่อง ถ่ายรูปไม่สวยแอปเหล่านี้ช่วยได้
ตอบคำถามโลกแตก! ชาร์จไฟไร้สาย หรือ ชาร์จไฟสายแบบไหนทำร้ายมือถือที่สุด
รีวิว "HUAWEI Watch FIT 2" สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ สวมใส่ใช้งานสบาย ฟีเจอร์ด้านสุขภาพครบ
รวม Gadget หลักสิบหลักร้อยที่น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo ชุด 2
หน้า: 1
แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?
สวัสดีทุกท่านคร้าบบบบ วันนี้ผมมีของมาอวด 5555 เพิ่งซื้อมาจากห้างเมื่อวานนี้เองครับ จริงๆไม่ได้ตั้งใจจะซื้อเล้ยยยย แต่บังเอิญรอดูหนัง เดินผ่าน ช๊อปซัมซุง เลยไปลองกดๆจิ้มๆ ฆ่าเวลา.. ของเข้าเลยจร้าาาาา คือแบบว่า หน้าจอมันปิ๊งมากกกผม้ตัวอีกทีเครื่องก็มาอยู่ในมือแล้วครับ 5555ออกตัวก่อนเลยครับว่า ผมเป็นคนชอบดูหนังมากกกก จะเกรด A เกรด B อะไรดูหมด ที่ขาดไม่ได้คือต้องเป็นระบบ digital ครับ เพราะมันชัดมากๆ ส่วนตัวไม่ชอบดูหนังในคอมเลยครับ เพราะมันขัดอารมณ์ยังไงไม่รู้ คือมันไม่ชัดเอาซะเลย (อาจจะเพราะคอมผมมันเก่าแล้วด้วยนะ).. แต่พอเมื่อวานไปเจอเจ้าตัวนี้ ขอบอกครับว่ามันชัดเว่อๆ จริงๆ ทำจนผมควักบัตรเครดิตออกมาจ่ายค่าตัว เจ้า Galaxy Tab S ได้ง่ายๆ
กลับมาถึงบ้าน คันไม้คันมือ แกะกล่องมาดูกันก่อนเลยครับว่า เงิน 19,900 บาท ได้อะไรมามั่ง.. ก็มี ตัวเครื่อง (แหงหล่ะ..), ปลั๊ก + สายดาต้า,หูฟัง stereo, คู่มือ, และ กล่อง (หะหะหะ)วัสดุโดยรวม ดูรอบๆแล้วสวยงามมากครับ ประกอบแน่น ไม่มีก๊อกแก๊ก.. ขอบทองสวยเด่น ตัดกับเครื่องสีขาว (จริงๆมีสองสีนะครับ ขาว กับ เทา)
ต่อมาก็เป็นด้านหลัง เป็นแบบตุ่มๆครับ ทำให้หยิบจับถนัดมือ ไม่หลุดมือง่าย (อันนี้ผมว่าดีนะ ปกติผมเป็นคนที่เหงื่อออกมือเยอะมาก ตัวนี้ช่วยได้เยอะ)เหตุผลเด็ดๆที่ทำให้ผมตัดสินใจซื้อมีอยู่ ไม่กี่ข้อครับ เนื่องจากผมเป็นคนชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ จอมาเป็นอันดับแรกเลยครับ มันต้องชัด สีต้องอิ่ม ดูแล้วไม่เสียอารมณ์หนัง ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องสเปค เครื่องอะไรมากมายหรอกครับ ใช้ความพึงพอใจล้วนๆ.. นัองพนักงานขายบอกว่า เป็นจอ Super AMOLED .. ซึ่งผมไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่น้องเค้าบอกว่า ชัดกว่า HD ถึง 2 เท่า!!!! อะไรจะขนาดน้านนนนว่าแล้วก็อย่ามาชักช้า.. หาหนังมาดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะชัดแค่ไหน (ผมไม่ดูไฟล์วีดีโอที่อยู่ในเครื่องนะครับ อันนั้นทางซัมซุงคงจัดมาเต็มแล้ว.. บวกกับผมเห็นในช๊อปแล้วว่ามันชัดสุดๆ)ผมเลือกหนังเรื่อง Need for Speed มาดูครับ ขอดูฉากระเบิดตูมตามหน่อยว่ามันจะชัดจนเห็นสะเก็ดระเบิดเลยมั้ย อิอิอิ
ปรากฎว่ามันเป๊ะจริงครับ อันนี้ต้องยอมรับว่า ของเค้าทำมาดี.. หนังที่ผม test ผมใช้ไฟล์ HD นะครับ อันนี้ต้องเข้าใจว่า นอกจากจอจะดีแล้ว ไฟล์หนังต้องดีด้วยถึงจะให้ผลที่ดีที่สุดโอเค ผมถือว่า ระบบภาพ ผ่านไปใสๆ.. ต่อมาอีกเหตุผลที่ทำให้ผมต้องตัดสินใจซื้อ คือน้องคนขายเค้า พรีเซ้นต์ ระบบที่ไม่มีใน Tablet แบบอื่นๆ คือ Download Booster!!!มันคืออะไร?? คำตอบคือ มันเป็น ระบบที่ช่วยให้การ Download หนัง หรือเพลง หรือไฟล์ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่า 30MB ได้รวดเร็วขึ้น มากกว่า Tablet ทั่วๆไป โดยที่เจ้า Tab S ตัวนี้จะใช้ทั้ง Wifi และ 4G ในซิมที่เราใส่ในเครื่อง มาช่วยกันโหลดไฟล์นั้นๆ เรียกว่า พลังดับเบิ้ลดาวน์โหลดกันเลยทีเดียว.. แต่แน่นอนว่า ค่า Data ของซิมคิดตามผู้ให้บริการนะครับ
หากใครคิดว่า Download ในเครื่องไม่ถนัด อยากจะหาทางที่จะเอาไฟล์ลงเจ้า Tab S ง่ายๆ ผมก็มีอีกวิธีครับ.. สามารถเสียบ Micro SD card ได้เลยครับ ไม่ต้องไปแปลงไฟล์ ต่อสาย sync ให้เมื่อยตุ้ม.. จับหนังลากลง Micro SD แล้วเสียบเข้าเครื่อง.. Play โลดดดดด สบ๊ายยยยย
ต่อมาคือ ระบบเสียงครับ .. ตัวนี้เป็น ระบบ Stereo แยกลำโพงซ้าย-ขวา ครับ.. เสียงออกมาถือว่า ใช้ได้ไม่น่าเกลียดเลยสำหรับ Tablet บางๆ แต่ถ้าจะให้เต็มที่ ผมแนะนำเสียบหูฟัง stereo เลยครับ.. แจ่มแมว!!อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ครับ ระบบ Download Booster จะใช้ wifi และ 4G โหลดไฟล์พร้อมๆกัน.. ดังนั้นรุ่นนี้ “ใส่ซิม และ โทรออก” ได้แน่นอนครับ.. ดังนั้น ผมก็จะใช้แทนมือถือได้ด้วย ไม่ต้องพกสองสามเครื่องอีกต่อไป อิอิอิ
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ทางน้องคนขายเค้าแนะนำมาว่า ถ้าผมกลัวเครื่องใหม่เป็นรอยแล้วจะหมดหล่อ.. เค้าให้จัด Book Cover ของแท้ไปเลย เค้าใช้ของดีไม่มีพังง่ายๆ.. แหม่ น้องเค้าขยันเชียร์ขนาดนี้ เสียตังซื้อเครื่องเป็น หมื่นแล้ว เพิ่มอีกนิดเพื่อเครื่องใหม่ จะเป็นไรไปโดนมาเรียบร้อยกับเคส สีขาว เข้ากับตัวเครื่องของผมครับ วัสดุทำจากหนังเทียม นุ่มมือ หนืดนิดๆ เพื่อความกระชับเวลาถือไปไหนมาไหน.. ดีครับ ผมชอบนะ.. เคสนี้มีฝาแม่เหล็กด้วยนะครับ เมื่อเวลาคุณปิดเคสมา หน้าจอจะดับอัตโนมัติ..ความพิเศษอีกอย่างของเคสนี้คือ มันสามารถตั้งได้ 3 ระดับครับ เพื่อให้เราปรับให้เหมาะกะ ระดับสายดาของเราเลย.. มันเหมาะสำหรับใช้ดูหนังมากๆๆๆๆ ไม่ต้องไปหาที่รองเสริมเค้าปรับมาให้เสร็จสรุป… ส่วนตัวผมคิดว่า คุ้มค่าเงินที่เสียไปครับ ไม่ได้เป็นเพราะขี้เห่อของใหม่อย่างเดียวนะ.. มันเหมาะกับไลฟสไตล์คน ชื่นชอบการดูหนัง อย่างผมอ่ะ พกเครื่องเดียว เป็นทั้ง โทรศัพท์, สมุดโน๊ต, และ ดูหนัง ฆ่าเวลาได้ด้วย เจ๋งคับ!!
อันนี้เคยไปเล่นที่ชอป ฝาหลังสวยดี จอคม มว๊ากกกกก ตัวเคสก็ดูดีอ่ะ ตั้งดูหนังหรือพิมพ์ ปรับได้หลายระดับกะลังดีเลย
แจ้งเตือน
ภาพและเนื้อหาต่อไปนี้ ไม่เหมาะสมแก่เด็ก และเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี