หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวเทคโนโลยีโฉมใหม่ CCI แพลตฟอร์มพร้อมใช้  (อ่าน 159 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 14, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดตัวเทคโนโลยีโฉมใหม่ CCI
แพลตฟอร์มพร้อมใช้ รองรับระบบคลาวด์องค์กรแบบยั่งยืน


กรุงเทพฯ ประเทศไทย — บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (เอชดีเอส) ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (TSE: 6501) เปิดตัว เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Continuous Cloud Infrastructure (CCI) ที่จะมาช่วยขับเคลื่อนประสิทธิภาพของระบบไอทีเพื่อตอบสนองเป้าหมายทางธุรกิจในรูปแบบ business-defined IT ให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว โดย CCI เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่จะช่วยให้องค์กรวางแผนการบริการคลาวด์ได้แบบยั่งยืน โดยไม่ผูกติดกับระบบฮาร์ดแวร์ใดๆ ด้วยการใช้หลักการ software-defined storage เป็นตัวนำ ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไอทีให้สามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องมีการออกแบบโครงสร้างพื้นฐานใหม่หรือหยุดชะงัก นำไปสู่ความสามารถในความพร้อมใช้ การทำงานแบบอัตโนมัติ และความคล่องตัวให้กับศูนย์ข้อมูลแบบคลาวด์ในอนาคต

นายฮิวเบิร์ต โยชิดะ รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ((HDS) เปิดเผยว่า ฮิตาชิฯ นำเสนอแพลตฟอร์มพื้นฐานด้านสารสนเทศ Continuous Cloud Infrastructure (CCI) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานที่จะสามารถช่วยให้องค์กรวางแผนการบริการคลาวด์ได้แบบยั่งยืน โดยไม่ผูกติดกับระบบฮาร์ดแวร์ใดๆ ด้วยการทำงานร่วมกันของ
1. Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) ซอฟแวร์พื้นฐานในการทำสตอเรจเวอร์ชวลไลเซชั่น ซึ่งเป็นตัวกำหนดการบริหารจัดการระบบสตอเรจแบบโดยรวม
2. Hitachi Virtual Storage Platform G1000 (VSP G1000) เป็นระบบแพลตฟอร์มสตอเรจเวอร์ชวลไลเซชั่น และ
3. Hitachi Command Suite ซอฟแวร์แบบบูรณาการบริหารจัดการข้อมูลและระบบสตอเรจ
นอกจากนี้ CCI ยังสามารถต่อยอดพัฒนาเป็น แพลตฟอร์ม Converged Infrastructure ที่รวมระบบเซิฟเวอร์, ระบบสตอเรจ และระบบเน็ตเวิร์คเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์ธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และต้องการความต่อเนื่องในการทำงาน

Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS)
เป็นซอฟแวร์แบบระบบปฏิบัติการแบบรวมศูนย์ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมยอดเยี่ยมจาก ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ในด้านสตอเรจเวอร์ชวลไลเซชั่น ด้วยความสามารถในการรวมทรัพยากรระบบสตอเรจของทั้งองค์กร จากนั้นจัดสรรการ Provision ในแบบ Storage virtual machine โดย ไม่ยึดติดกับระบบฮาร์ดแวร์ใดๆ สามารถโยกย้ายข้อมูล (Mobility) ทั้ง Volume & Page-level ไปใช้ทรัพยากร ใดๆได้ ทั้งแบบ Manual, Schedule และ Automatic และยังสามารถถ่ายทอด (Inherit) ความสามารถใหม่ๆ ไปยังระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นเดิมที่มีอยู่ได้

ซอฟแวร์ระบบปฏิบัติการนี้ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของระบบสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ และสามารถต่อยอดขยาย โครงสร้างพื้นฐานของฮิตาชิและเพิ่มการใช้ประโยชน์ในระบบเซิร์ฟเวอร์เวอร์ชวลไลเซชั่นมากขึ้น SVOS จะช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่ดีขึ้น เพราะมีความยืดหยุ่น และใช้งานง่าย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตในการก้าวเข้าสู่แนวโน้มของการใช้ซอฟต์แวร์ควบคุมการทำงานของศูนย์ข้อมูลทั้งหมด (software-defined data center) โดยปราศจากการเพิ่มความซับซ้อนที่ไม่จำเป็น นับเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้สามารถทำได้

คุณสมบัติเด่นของ SVOS รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบแฟลช การทำสตอเรจเวอร์ชวลไลเซชั่นขั้นสูง การทำ Tiering แบบอัตโนมัติ รองรับ การทำ Non-disruptive migration และการเพิ่ม Native global active device ใหม่ๆ เพื่อที่จะสร้างคุณสมบัติการเป็น Multi-system และ Multi-datacenter แบบ Active-Active โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์ Appliance

นวัตกรรมซอฟแวร์ที่ยอดเยี่ยมจะทำงานได้ดีที่สุดนั้นก็ต่อเมื่อได้ผสมผสานร่วมกันกับระบบฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด ดังนั้น ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จึงได้นำเสนอระบบแพลตฟอร์ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) G1000 ซึ่งลูกค้าสามารถทำการ deploy SVOS ได้ตามปกติ ช่วยให้ลูกค้ามีรากฐานไอทีที่แข็งแรงเหมาะสำหรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่สำคัญๆในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

VSP G1000 นั้นมีความยืดหยุ่นในการทำงานสูง ซึ่งมีจุดเด่นหลักๆคือ Performance ตาม SPC-1 >3M IOPS , over 48GB/sec of usable bandwidth, และประสิทธิภาพการทำงานของ NFS ops / วินาทีกว่า 1.2M ในการใช้งานแบบ Unified Storage รองรับ SVOS feature ที่เรียกว่า Global Active Devices ที่จะรวม Storage ทั้งศูนย์ข้อมูลหลัก และศูนย์ข้อมูลสำรอง เป็น Active-Active Storage Cluster (read-write at local) สามารถใช้แพลตฟอร์มเดียวรองรับข้อมูลทั้งหมดได้ และพร้อมตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นได้

ในด้านการบริหารจัดการนั้น CCI มี Hitachi Command Suite V.8 (HCS 8.0) ที่นำเอา การบริหารทั้งหมดของระบบสตอเรจต่อเชื่อมไปยังระบบเซิร์ฟเวอร์ ที่มีการทำงานร่วมกัน (orchestration) (ด้วย UCP director ที่รองรับ bare-mental, vmware & MS hyperV รวมไปถึง openstack platform) เมื่อผสมผสาน กับ SVOS แล้ว จะสามารถเปิดโลกของการบริหารงาน ภายใต้ แบบ Data Center Orchestration อย่างสมบูรณ์

นายมารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า, บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี จำกัด กล่าวว่า เทคโนโลยีชั้นนำเหล่านี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ผสานรวมแพลตฟอร์มระบบเสมือนจริง ฐานข้อมูล แพลตฟอร์มคลัสเตอร์ และระบบปฏิบัติการที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างรวดเร็วเพื่อสนับสนุน workloads งานที่หลากหลายและมีจำนวนมาก เรามีพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น Microsoft, SAP และ VMware จึงทำให้ SVOS และ VSP G1000 ได้รับการรับรองว่าสามารถปรับใช้ร่วมกับระบบที่สำคัญๆ ได้ เช่น การปรับใช้ Microsoft Private Cloud, SAP HANA Tailored Data Center Integration และเทคโนโลยี VMware Software-Defined Data Center

“Continuous Cloud Infrastructure ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรฮาร์ดแวร์และเทคโนโลยีที่องค์กรมีอยู่ เช่น การทำสตอเรจเวอร์ชวลไลเซชั่น และ unified computing ซึ่งจะช่วยสร้างกลยุทฺธ์ไอทีสำหรับอนาคต เช่น รูปแบบการ customized บริการไอทีด้วยตนเองเป็นการก้าวสู่ระบบคลาวด์องค์กร ส่งเสริมความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ และลด Total Cost of Ownership (TCO) เทคโนโลยีที่เหมาะสมจะช่วยให้ธุรกิจก้าวไปได้ไกลบนรากฐานที่มั่นคง เราพร้อมที่จะช่วยลูกค้าในโซลูชั่น Continuous Cloud Infrastructure เพื่อเป็นแนวทางใหม่ที่จะช่วยวัดประสิทธิภาพไอที และสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจในอนาคต”. นายมารุต กล่าวสรุป


# #
#
# # #


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์  Hitachi Data Systems 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม