Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: [Review] Interstellar ว่าที่หนังที่ดีที่สุดในปีนี้! ไม่สปอยล์!  (อ่าน 801 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 14, 21:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับ สิงอยู่ที่บอร์ดนี้มาสักระยะแล้ว แต่หลังจากเพิ่งไปดู Interstellar แล้วก็ตัดสินใจสมัครใหม่มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะเลยครับ q*062

บอกก่อนเลยว่าส่วนตัวไม่ใช่คอหนัง ไม่ได้ติ่งหรือเป็นแฟนคลับผู้กำกับหรือนักแสดงคนไหนเป็นพิเศษ คือนอกจากดูหนังตัวอย่างแล้ว ไม่ได้คาดหวังหรือศึกษาอะไรมาก่อนเลย เข้าไปดูด้วยตัวเปล่า ๆ เลยว่างั้นเถ้อะะ

แต่อาจเป็นเพราะไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมากหรือเปล่านี่แหละครับ วินาทีแรกที่เดินออกมาจากโรงก็รู้สึกว่าเนี่ยแหละ คือหนังที่ดีที่สุดของปีนี้ ต้องหนังเรื่องนี้เท่านั้น!!

Interstellar เป็นหนังไซไฟที่แฝงปรัชญาเข้ามานิดหน่อย (แต่ไม่หนักมาก และถือว่าเล็กโพด ๆ เมื่อเทียบกับ Lucy ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้) แต่ที่เน้นสุด ๆ เลยคือ "วิทยาศาสตร์" ครับ ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เราอินไปกับเรื่องมากเลย ด้วยความที่หนังใช้ทฤษฏีทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ มาเป็นเหตุผลรองรับบทต่าง ๆ ทำให้มันดูเรียล ไม่ใช่หนังไซไฟไก่กาเดี๋ยวภูเขาระเบิด โลกแยก แกนโลกร้อน แบบงง ๆ และด้วยเหตุนี้นี่แหละยิ่งถ้าเข้าไปแบบไม่ต้องซีเรียสจับผิดเรื่องทฤษฏีวิทยาศาสตร์หนัง เราจะถูกหนังพาไปทำให้อินกับตัวหนังยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นใครไม่เชี่ยวชาญวิทยาศาสตร์ กลัวดูไม่รู้เรื่อง ต้องขอบอกเลยว่ากลับกันต่างหาก นี่เป็นข้อดีที่จะทำให้ดูสนุกเลย แต่ด้วยความที่มันแฝงปรัชญานิด ๆ กับเรื่องวิทยาศาสตร์เป็นตัวดำเนินหลักของเรื่อง ก็คงต้องใช้สมาธิกับหนังสักนิดหนึ่งครับ ทุก ๆ ฉากมีความหมายจริง ๆ ในเรื่องนี้

ตัวบทหนังนั้นเป็นจุดพีคของพีคเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ คือทำให้คาดไม่ถึงซ้อนคาดไม่ถึงจริง ๆ แม้หลาย ๆ อย่างของหนังมันชวนให้เดาได้ก็ตาม แต่คุณที่มันเดาทางได้เนี่ยแหละครับ คือจุดเริ่มต้นของความเดาไม่ได้ทั้งหมดทั้งมวลของเรื่องเลย และอย่างที่บอกด้วยความที่มันเป็นหนังไซไฟที่โคตร ๆ เรียล ทำให้เรารู้สึกอินไปหนังด้วยทุกฉาก โดยเฉพาะฉากดรามา!

ฉากดรามา? ใช่แล้วครับ หนังแนววิทยาศาสตร์ร่วมสามชั่วโมงเรื่องนี้นี่ ผมยกให้บทดรามาคือที่หนึ่งของเรื่องเลยครับ ไม่เคยร้องไห้ในโรงหนักขนาดนี้ นี่ขนาดกลั้นไม่อยากให้เพื่อนข้าง ๆ เห็นแล้วนะ q*078 แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างในเรื่องมันทำให้ฉากดรามานี่โคตรสมบูรณ์แบบเลยครับในความเห็นของผมนะ

แต่ก็อย่าไปคิดว่าโอ้โห ไปนอกโลกกันทั้งทีมันจะร้องห่มร้องไห้กันตลอดเลยหรืออย่างไร ก็ไม่ถึงขนาดนั้นครับ เรื่องวิทยาศาสตร์และปมต่าง ๆ ในหนัง ถ้าเราคิดตามหนังทัน (หนังค่อนข้างไปไวทีเดียวเลย) นี่ก็สุดยอดและกดดันมากเหมือนกันครับ

ที่ว่ากดดันนี่ก็โน้ตตัวใหญ่ ๆ ไว้เลยว่าไม่ใช่หนังไซไฟดูสบาย ๆ ครับหน่วงเอาเรื่องมาก ๆ อยู่ ผมนั่งกุมมือ กุมปากอยู่หลายครั้งทีเดียวในขณะดูหนัง คือมันลุ้นมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คือถ้าเคยดูอีพวกไซไฟตะลุยอวกาศก็พอจะทราบใช่มั้ยครับว่ามันก็ลุ้นอยู่แล้วหนังพวกนี้ ก็เนอะอยู่ในอวกาศกันไม่ใช่สำเพ็งคนเป็นล้าน แต่ด้วย"ปัจจัยทางวิทยาศาสตร์" ที่หนังเรื่องนี้ใส่เข้าไปเนี่ยแหละ ทำให้มันลุ้นระทึก สลดหดหู่ บีบคั้นมากกว่าหนังตะลุยอวกาศที่ผ่าน ๆ มาหลายเท่าเลยครับ (หนังตัวอย่างไม่ได้เศษเสี้ยวอารมณ์ของเรื่องเลยฮะ หลอกต๊าาา หลอกตา)

บทสำหรับผมนี่ชอบมาก ติดอยู่ตรงตอนท้ายที่ หนังค่อนข้างรวบประเด็นอะไรหลาย ๆ อย่าง และโลกสวยในแบบของหนังประเภทนี้มากเกินไปหน่อย (คันปากยุบยิบๆ แต่กลัวสปอยล์แง่ะ)

อีกทั้งตอนท้ายนี่ก็ชวนคิดเหมือนกันว่าถ้าทุกอย่างมันจะจบแบบนี้แล้วจะปูเนื้อเรื่องกันยาวพรืด เข้มข้นกันตั้งแต่ต้นทำไมกันว้าาาา คือบางทีมันก็ดูไม่เมกเซนส์ แต่เอาจริง ๆ มันก็คิดต่อจากหนังได้นะครับ ในตอนท้ายหนังค่อนข้างเฉลยปมไว้เกือบหมดแล้ว(หลังจากทำให้เราช็อคประมาณวินาทีละสามรอบ) แต่ก็มีบางปมที่ดูแล้วมันต้องคิดต่อไปอีกนิด แล้วสรุปอีนี่มันเป็นใคร แล้วทำไมเป็นอย่างนี้กันนะ บลา ๆ ๆ

ด้วยตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ และเรื่องทัศนคติต่อบทที่อ้างอิงจากวิทยาศาสตร์นี่ล่ะมั้งครับ ที่ทำให้คนที่ดูเรื่องนี้ถ้าไม่ชอบมากก็เบะปากใส่ไปเลย

แต่อันนี้ส่วนตัวเลยนะ กับบทช่วงท้าย ๆ ที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพียงไม่กี่สิบนาที กับสองชั่วโมงกว่าของหนังที่เหลือนี่ อย่างหลังหักกลบลบหนี้กันขาดลอยครับ นอยนิด ๆ แต่ถ้าเทียบกับความรู้สึกร้อยแปดอย่างที่หนังบันดาลให้เราตั้งแต่ต้นเรื่องมันคือฟินมากแล้วจริง ๆ ยังไงก็คุ้ม ยังไงผมก็ยังคิดว่าหนังเรื่องนี้นี่แหละ คือหนังที่ดีที่สุดของปีนี้อยู่ดี!!

ส่วนงานภาพและเสียงนั้นบอกเลยว่าก็เป็นระดับ Masterpiece ครับ เพลงประกอบเข้ากับทุกฉากมาก งานภาพสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คือคุ้มจริง ๆ กับการดูจอ IMAX ครับ ภาพฟิล์มดูเก่า ๆ มันได้อารมณ์มากจริง ๆ (และคุณที่มันดูเก่า ๆ เนี่ยแหละมันยิ่งทำให้เราอินกับตัวหนังมาก โดยเฉพาะเรื่อง"เวลา") จริง ๆ ผมก็ไม่ค่อยได้อวย IMAX เท่าไหร่นะ ไม่รู้เรื่องคุณ 70 มม. ที่เขาบอก ๆ กันด้วย แต่อยากบอกว่า IMAX สวยมาก ความสวยงามตระการตาชนิดที่ว่าแค่ต้องตัดเสี้ยว ๆ ขอบนึงของจอไปจากการดูโรงดิจิตัลธรรมดานี่ ชีวิตนี้โคตรเสียดายยยย

โดยสรุปชอบมากครับ คุ้มมาก แนะนำให้ไปดู IMAX ผมเห็นเพื่อนบอกว่า IMAX พารากอนได้รับเกียรติฉายจอฟิล์มแบบนี้ในเอเชียร่วมกับไต้หวันเท่านั้น ประเทศอื่นไม่ได้มีโอกาสแบบนี้ ซึ่งผมว่าคุ้มอะ ไปดูเถอะครับ ถ้าเต็ม 10 ให้ 9-9.5 เลยยยยย q*062

ปล. หัดรีวิวครั้งแรก อาจไก่กาไปบ้าง ขออภัยฮะ 555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิ.ย. 15, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสนใจดีนะคะ จะหามาดูคะ น่าจะแปะ ตัวอย่างสักหน่อยชื่อไม่คุ้นเลยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  interstellar movie 

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้