หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัวสุดยอด 4 เมนูซิกเนเจอร์แห่งปี 2014 รังสรรค์โดยเชฟ ชุมพล  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 พ.ย. 14, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ช้าง” เปิดให้บริการ “ช้าง เบียร์พาร์ค 2014” อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหญ่ “MEMORABLE NIGHT LIKE NEVER BEFORE” [เมมโมเรเบิ้ล ไนท์ ไลค์ เนเวอร์ บีฟอร์] เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดระหว่างเพื่อนในค่ำคืนแห่งการฉลองที่ไม่เหมือนใคร ที่ ลานช้าง พาร์ค เซ็นทรัลเวิลด์, ลานช้าง พาร์ค เอเชียทีค, และ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น เซ็นทรัลเวิลด์ หรือ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น สาทรสแควร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2557


เทศกาลลานเบียร์ ในปี 2014 นี้ “ช้าง” ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ได้รับเกียรติจาก เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมือหนึ่งจากรายเชฟกระทะเหล็ก มาช่วยรังสรรค์เมนูอาหาร เพื่อให้สอดคล้องกับธีมแห่งความสุข ให้เป็นห้วงเวลา…ค่ำคืนแห่งการฉลองที่ไม่เหมือนใคร กับ 4 เมนูพิเศษสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ที่เหมาะบรรยากาศและเข้ากันเป็นอย่างดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาตินุ่มเบาๆ

”เชฟชุมพล แจ้งไพร กล่าวว่า “รู้สีกยินดีที่ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ออกแบบรังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ เพื่อนำมาให้บริการภายในลานช้างเบียร์พาร์ค 2014 โดยได้รับโจทย์มาว่าต้องเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยแตกต่างจากลานเบียร์ทั่วไป และมีบริการเฉพาะช่วงเวลาพิเศษนี้เท่านั้น ที่สำคัญต้องรับประทานแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ รสนุ่มคอได้อย่างลงตัวจึงนำเสนออาหารซิกเนเจอร์แนวฟิวชั่นฟู้ด ที่ผสมผสานทั้งเสห่ห์ของอาหารไทย อาหารญี่ปุ่นและยุโรป อยากเชิญชวนให้มาลิ้มลองกันครับ”

สำหรับ เมนูแรกที่จะแนะนำก็คือ ไก่บ้านคั่วเกลือ เก้าพริก (Wok Fried Free-rang Chicken with 9 Chillies and Sea Salt) อาหารพื้นๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะใช้ไก่บ้านเนื้อแน่น มาหั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ ผัดเข้ากับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ใช้พริกถึง 9 ชนิด เป็นส่วนประกอบ ให้รสชาติที่จัดจ้าน ความอร่อยของเมนูนี้ ถูกชูรสด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ที่ช่วยเพิ่มความหอมกรุ่นของ “ไก่บ้านคั่วเกลือเก้าพริก” ให้มากขึ้น เมื่อเคี้ยวเนื้อไก่ จะพบกับความหนุบหนับและรสสัมผัสของเนื้อไก่ที่ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งอร่อยถูกลิ้น ยิ่งได้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นฉ่ำอย่างเบียร์ช้างด้วยแล้ว รับประกันได้ว่า แซ่บ! ถึงใจกันทีเดียว


ตามติดด้วย “ไส้อั่วหมูคุโรบุตะ” (Notherm Styles Kurobuta Pork Sausage Accompanied with Fresh Vegetables) เมนูนี้ผสานวัตถุดิบชั้นเลิศอย่างเนื้อหมูคุโรบุตะ สุดยอดเนื้อหมูที่มีความนุ่มและรสชาติเยี่ยมกับเครื่องพริกแกงในแบบฉบับเมืองเหนือ ปรุงจนได้ “ไส้อั่วหมูคุโรบุตะ” เลิศรส หอมกลมกล่อม ยิ่งรับประทานกับ น้ำพริกหนุ่ม และ แคบหมู ที่เป็นเครื่องเคียง ก็ยิ่งชูรสให้ประทับใจแบบไม่รู้ลืม นับเป็นอีกเมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่รับรองได้ว่ารสชาตินั้น ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

“น่องเป็ดกงฟีต์คั่วกลิ้ง” (Southern Dried Curry with Duck Confit) เป็นอีกเมนูสุดล้ำในการสร้างสรรค์อาหารแบบฟิวชั่น ที่นำความอร่อยร้อนแรงในแบบฉบับ “คั่วกลิ่ง” ที่ชาวใต้ของเราชื่นชอบ มาผสมผสานกับ น่องเป็ดตุ๋นทอดกรอบแบบฝรั่งเศส ซึ่งผ่านการหมักอย่างดี แล้วนำไปทอดแบบตุ๋นในน้ำมันท่วมๆ จนหนังด้านนอกกรอบ แต่เนื้อข้างในนุ่ม เปื่อย สัมผัสแรกที่ได้ลิ้มลอง ลิ้นจะได้รับรสเผ็ดร้อนจากคั่วกลิ้ง ที่เสริฟ์วางมาบนน่องเป็ด รับประทานกับข้าวกล้องชั้นดี เป็นความอร่อยที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว…นอกจากที่นี่

ปิดท้ายกับเมนูสุดล้ำ “น่องแกะตุ๋นเบียร์” (Slowly Braised Leg of Lamp with Chang Beer and Aromatic Herbs) เพียงได้ยินชื่อ หลายคคนต้องร้อง ว๊าว… เพราะถือว่าไม่ธรรมดาเลย ที่จะคัดเฉพาะส่วนน่อง มาปรุงเป็นเมนูอาหาร แล้วให้บริการในลานเบียร์ ความโดดเด่นของเมนูนี้ อยู่ที่การนำน่องแกะมาตุ๋นให้เปื่อยพอดีๆ ด้วยน้ำสต็อกผักและเบียร์สด ใช้เวลานานตุ๋นนานราว 12 ชั่วโมง เสิร์ฟมากับมันบดและผักกาดดองสับปรุงรส แค่ยกมาเสริฟ์ ได้กลิ่นหอมของน้ำซอส ก็ยั่วน้ำลายได้แล้ว เมื่อตักเข้าปาก น่องแกะนุ่มๆ เนื้อฉ่ำซอส ที่รสออกหวานกลมกล่อม ช่างเข้ากับรสชาติของผักกาดดองและมันฝรั่งบดได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดที่นักชิมและนักดื่มไม่ควรพลาด

“ช้าง คราฟต์ เบียร์”

อีกหนึ่งความพิเศษ เฉพาะที่ “ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น” เซ็นทรัลเวิร์ลและสาทรสแควร์ ดื่มด่ำกับ Craft Beer [คราฟต์ เบียร์] 4 รสชาติ สร้างประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ให้มาร่วมสนุกทุกช่วงเวลาดีๆ ได้แก่

1.Chang Honey Cream [ช้าง ฮันนี่ ครีม] เบียร์รสน้ำผึ้ง ที่ให้รสชาติความหอมหวานละมุนจากน้ำผึ้งธรรมชาติ และสัมผัสกับฟองครีมเบียร์ที่หนานุ่ม เพิ่มความรู้สึกละมุนละไมเต็มรสชาติ

2.Chang Lemongrass Infusion [ช้าง เลมอนกลาส อินฟิวชั่น] เบียร์รสตะไคร้ สัมผัสกลิ่นอโรมาของตะไคร้ ที่ให้ความสดชื่น แบบไทยๆ ที่ผสมผสานเข้ากับเบียร์ได้อย่างลงตัว เพื่อความรู้สึกผ่อนคลาย

3.Chang Lemon Lime [ช้าง เลมอน ไลม์] เบียร์รสมะนาว อมเปรี้ยวอมหวานเบาๆ ดื่มง่าย และให้ความสดชื่นด้วยความแปลกใหม่ ที่ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นทุกครั้ง

4.Chang Hazy Summer Brew [ช้าง เฮซี่ ซัมเมอร์ บริว] เบียร์รสดั่งเดิม สัมผัสได้ถึงความสดและรสชาติชองเบียร์ได้อย่างเต็มรสชาติเบียร์สด ที่คงความเป็นธรรมชาติของเบียร์แท้ๆ ให้นักดื่มได้ดื่มด่ำอย่างเต็มอารมณ์

สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบสังสรรค์ภายใต้บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางลมเย็นๆ ที่พัดผ่านมา และต้องการอะไรที่พิเศษมากกว่า ก็อยากเชิญชวนให้มาลองสัมผัสที่ “ลานช้างเบียร์พาร์ค 2014” ในธีม “MEMORABLE NIGHT LIKE NEVER BEFORE” [เมมโมเรเบิ้ล ไนท์ ไลค์ เนเวอร์ บีฟอร์] ค่ำคืนแห่งการฉลองที่ไม่เหมือนใครกับ “ช้าง” ที่มีทั้ง เครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ดนตรีชั้นยอด และเมนูอาหารฟิวชั่นชั้นเลิศ ที่รังสรรค์โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร ซึ่งจะมีให้บริการเฉพาะในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ ลานช้าง พาร์ค เซ็นทรัลเวิลด์, ลานช้าง พาร์ค เอเชียทีค, และ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น เซ็ลทรัลเวิลด์ หรือ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น สาทรสแควร์ เท่านั้น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2557 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ChangWorld

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด

ประภาส จรสรัมย์ โทร : 0837012838, 02-654-7551-2

ปิยดา ภูไทย โทร : 0809811971, 02-654-7511-2noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม