Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด นำนักศึกษาสัมผัสประสบการณ์ฝึกงานในโรงแรม 5 ดาว  (อ่าน 214 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 14, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ - มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สถาบันการเรียนรู้ชื่อดังของเมืองไทยซึ่งเป็นที่ยอมรับมานานกว่าสองทศวรรษ มอบโอกาสการฝึกงานในโรงแรมระดับ 5 ดาว กว่า 27 แห่งในนานาประเทศ ทั้ง ญี่ปุ่น มัลดีฟส์ มอริเชียส ฮ่องกง ภูฏาน และ ไทย แก่นักศึกษาหลักสูตรการจัดการโรงแรมนานาชาติ ปีการศึกษา 2557 ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 100 คน เพื่อให้นักศึกษาทุกคนได้ฝึกฝนทักษะการทำงานกับผู้ปฏิบัติงานระดับมืออาชีพ และสัมผัสประสบการณ์จริงในธุรกิจโรงแรมทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษารู้จักนำองค์ความรู้ในห้องเรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริง ทั้งในด้านการจัดเลี้ยง(Catering) การต้อนรับแขก (Front Desk) การดูแลห้องพัก และการบริหารธุรกิจ เพื่อพัฒนาความสามารถให้พร้อมสำหรับการแข่งขันก่อนเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา นอกจากจะได้ทดลองปฏิบัติงานจริงแล้ว นักศึกษายังได้รับค่าตอบแทนอีกด้วย นักศึกษาของแสตมฟอร์ดต่างได้รับประสบการณ์อันมีค่าและได้เรียนรู้ทักษะระดับสูงจากมืออาชีพอย่างใกล้ชิด หลายคนได้รับคำชมเชยจากผู้ประกอบการชั้นนำสำหรับผลงานที่ดีเยี่ยมระหว่างฝึกงาน ไม่เฉพาะโรงแรมในต่างประเทศเท่านั้น ยังมีนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากเลือกฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นตลาดโรงแรมที่พักชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก

ปิยฉัตร สุมามาลย์ นักศึกษาผู้มีเป้าหมายในการเป็นผู้จัดการร้านอาหารหลังจากสำเร็จการศึกษา รู้สึกกระตือรือร้นมากที่ได้มีโอกาสฝึกงานที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า โฮเต็ล สีลม โดยปิยฉัตรเล่าว่า “การฝึกงานถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะนี่เป็นมีโอกาสที่เราจะได้นำทักษะจากชั้นเรียนที่แสตมฟอร์ดมาใช้ในสภาวะการทำงานจริง และที่พิเศษคือเราพบว่าเราสามารถปฏิบัติงานได้มีประสิทธิภาพมากเมื่อเปรียบเทียบกับนักศึกษาจากสถาบันอื่นๆ ในอนาคตเมื่อต้องสมัครงาน ประสบการณ์จากการฝึกงานครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในประวัติการทำงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในสายอาชีพที่เรามุ่งหวัง”

ส่วน ดาเรีย ซาโลมาโตวา นักศึกษาต่างชาติ รู้สึกชื่นชอบการฝึกงานที่ได้รับประโยชน์และน่าประทับใจอย่างมากจากโรงแรมพลาซ่า แอทธินี อะ รอยัล เมอริเดียน กรุงเทพฯ โดยเล่าถึงประสบการณ์ครั้งนี้ว่า “ประการแรก การฝึกงานทำให้เราเข้าใจเนื้อหาสาระที่ได้เรียนมาอย่างแท้จริงและรู้ว่าเราเหมาะที่จะทำงานใดในอนาคต ประการที่สอง นี่คือ ‘ประสบการณ์จริง’ ที่เราจะได้เผชิญหน้ากับปัญหาในสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และคิดหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้ และประการที่สาม การฝึกงานทำให้เราได้นำทฤษฎีต่างๆที่เรียนจากชั้นเรียนมาปฏิบัติจริง ฉันชอบหลักสูตรการจัดการโรงแรมนานาชาติของแสตมฟอร์ดเพราะคณาอาจารย์ล้วนเป็นมืออาชีพในสายงานนี้ ทุกท่านมีองค์ความรู้และประสบการณ์จริงจากการทำงานมากมายมาบอกเล่าให้กับนักศึกษา ซึ่งช่วยให้ฉันสามารถพัฒนาทักษะการทำงานได้เป็นอย่างมาก”


ตลอดปีที่ผ่านมา นักศึกษาแสตมฟอร์ดมีโอกาสเดินทางไปฝึกงานเพื่อสั่งสมประสบการณ์และทักษะการทำงานชั้นเลิศจากโรงแรมระดับโลกหลายแห่ง ได้แก่
1.โรงแรมเมอร์เคียว ซัปโปโร ญี่ปุ่น
2.โรงแรมเซ็นทารา ราส ฟูชิ มัลดีฟส์
3.โรงแรมลักซ์ ทามาสซา รีสอร์ท มอริเชียส
4.โรงแรมลักซ์ เลอ มอร์เน มอริเชียส
5.โรงแรมเมโทรปาร์ค หว่านไจ๋ ฮ่องกง
6.โรงแรมอมันคอร์ ภูฏาน
7.โรงแรมบันยันทรี เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
8.โรงแรมอนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา สุราษฎร์ธานี
9.โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต
10.โรงแรมพูลแมน รีสอร์ท ภูเก็ต
11.โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ไม้ขาว บีช ภูเก็ต
12.โรงแรมเลอ เมอริเดียน ภูเก็ต
13.โรงแรมโซฟิเทล รีสอร์ต แอนด์ สปา กระบี่
14.โรงแรมภูเลย์ เบย์ ริทซ์ คาร์ลตัน กระบี่
15.โรงแรมฮิลตัน พัทยา
16.โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน
17.โรงแรมเชอราตัน สปา แอนด์ รีสอร์ท หัวหิน
18.โรงแรมดาราเทวี เชียงราย
19.โรงแรมอนันตรา โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เชียงราย
20.โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เต็นท์ แคมป์ เชียงราย
21.โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัน กรุงเทพฯ
22.โรงแรมเจ ดับลิว แมริออท สุขุมวิท กรุงเทพฯ
23.โรงแรมพลาซ่า แอทธินี อะ รอยัล เมอริเดียน กรุงเทพฯ
24.โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
25.โรงแรม คราวน์ พลาซ่า ลุมพินี กรุงเทพฯ
26.โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ
27.โรงแรมดับบลิว กรุงเทพฯ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรการจัดการโรงแรมนานาชาติของแสตมฟอร์ด กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.stamford.edu/Programs/Major/BBA-InternationalHotelManagement หรือ เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/stamfordthailand

###

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีวิทยาเขตอยู่ที่กรุงเทพฯ และ หัวหิน เปิดรับนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจากกว่า 72 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีความโดดเด่นในด้านการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางความคิดให้กับนักศึกษา ผ่านกระบวนการเรียนรู้โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ด้วยค่าเล่าเรียน เริ่มต้นที่ภาคเรียนละ 42,000 บาท

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเข้าร่วมเป็นสมาชิกของเครือข่ายลอรีเอทในปี 2554 เพื่อสร้างการเข้าถึงแหล่งความรู้และโอกาสในระดับนานาชาติให้กับผู้เรียน เครือข่ายลอรีเอทเป็นเครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุม 29 ประเทศและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 80 แห่ง โดยมีนักศึกษาในเครือข่ายมากกว่า 950,000 คนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้