หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ “พระมหาชนก” เพิ่มรอบพิเศษ ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 14, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ “พระมหาชนก”
เพิ่มรอบพิเศษ ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง

บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ สนับสนุนเพิ่มรอบพิเศษละครเพลง “พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ตามคำเรียกร้องของประชาชน ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดและเยาวชนลูกชาวนามีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น
นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดการแสดงละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ในวันที่ ๑-๙ ธ.ค. ๒๕๕๗ ปรากฏว่าการแสดงดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง จนทำให้ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่สามารถจองบัตรมาชมในช่วงเวลาดังกล่าวได้ ดังนั้นดั๊บเบิ้ล เอ และเอ็นพีเอส จึงได้ปรึกษากับคณะผู้จัดงานและตัดสินใจร่วมสนับสนุนให้มีการเพิ่มรอบการแสดงพิเศษขึ้นอีก ๒ วัน ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา ในปี ๒๕๕๗ อีกทั้งเพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้เข้าถึงและซาบซึ้งในหลักคิดที่ดีงามจากบทพระราชนิพนธ์พระมหาชนก ทั้งในเรื่องความเพียรพยายาม ความวิริยะอุตสาหะ และการใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา ผ่านการแสดงที่งดงามตระการตาด้วยเทคนิคอันทันสมัยระดับโลก
“สำหรับการแสดงละครเพลง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” รอบพิเศษนี้ทางดั๊บเบิ้ล เอจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะในต่างจังหวัดรวมถึงลูกชาวนา ได้มีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเกิดความเจริญงอกงามด้านสติปัญญาและตระหนักถึงความเพียรพยายามในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ในวันที่ ๑๐ ธันวาคม จะมีการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติแสดงคำถวายพระพร “Long Live The King” ที่มีขนาดความสูงและความกว้างของตัวอักษรถึง ๕๐ เมตร ซึ่งจะสร้างความงดงามตระการตาและสว่างไสวไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร ปิดท้ายด้วยการฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบนม่านน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย”
“พระมหาชนก”บทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุสาหะและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน โดยคณะผู้จัดงานฯได้อัญเชิญบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” มาถ่ายทอดในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหาและความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ ผสานการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก โดยเนรมิตเรือไฮดรอลิคที่มีขนาดใหญ่กว่า ๓๐ เมตร มาโลดแล่นบนเวที เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนก ที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด ๗ วัน ๗ คืน โดยมิทรงย่อท้อขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทร
อนึ่ง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์”เกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งสำคัญของหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย รัฐบาล โดยสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย ภาคเอกชน อาทิ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (๑๙๙๑) จำกัด (มหาชน) บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้ ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรีโดยสามารถมารับบัตรที่นั่งได้ภายในเวลา ๑๗.๐๐-๑๙.๐๐ น. (๑ คน/บัตร ๑ ใบ) ณ บริเวณประตูทางเข้างาน สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. และประตูจะปิดในเวลา ๒๐.๐๐ น. พร้อมเริ่มการแสดงในเวลา ๒๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.
………………………………………………………………………………….


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ดั๊บเบิ้ล เอ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม