หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พีแอนด์จี และคอนสเตลเลชัน ผนึกกำลังสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทนจากชีวมวล  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 15, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- เปลี่ยนเศษไม้เป็นพลังงานไอน้ำ 100% เพื่อป้อนโรงงานผลิตกระดาษที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของพีแอนด์จี

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คอมปะนี (NYSE:PG) และคอนสเตลเลชัน บริษัทในเครือเอ็กเซลอน คอร์ปอเรชั่น (NYSE:EXC) ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาโรงไฟฟ้าชีวมวลขนาด 50 เมกะวัตต์ ซึ่งจะป้อนพลังงานให้กับโรงงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของพีแอนด์จีในสหรัฐ โดยโรงงานแห่งนี้จะทำให้การใช้พลังงานทดแทนของพีแอนด์จีเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวหน้าไปอีกขั้นสู่เป้าหมายการใช้พลังงานทดแทนในการผลิตเป็นสัดส่วน 30% ของพลังงานทั้งหมดภายในปี 2563

คอนสเตลเลชันจะดำเนินการสร้าง เป็นเจ้าของ และบริหารจัดการโรงไฟฟ้าพลังงานร่วม (cogeneration) มูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะผลิตพลังงานไอน้ำให้กับโรงงานผลิตกระดาษของพีแอนด์จีในเมืองอัลบานี รัฐจอร์เจีย และผลิตไฟฟ้าให้กับ Georgia Power ผู้ให้บริการสาธารณูปโภคในพื้นที่

เป็นเวลากว่า 30 ปี ที่โรงงานในเมืองอัลบานีประสบความสำเร็จในการใช้บอยเลอร์เชื้อเพลิงชีวมวลขนาดเล็กเพื่อเปลี่ยนเศษไม้เป็นพลังงานไอน้ำทดแทน ซึ่งป้อนพลังงานได้เป็นสัดส่วนราว 30% โดยโรงงานแห่งใหม่จะแทนที่บอยเลอร์เดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพลงด้วยระบบชีวมวลที่มีประสิทธิภาพกว่า ซึ่งจะเปลี่ยนชีวมวลที่ได้รับเป็นพลังงานไอน้ำ 100% และป้อนพลังงานในการผลิตกระดาษ Bounty และ Charmin เป็นสัดส่วนสูงสุด 60-70% ของพลังงานทั้งหมด

“ที่พีแอนด์จี เรามีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้มีความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมในทุกแง่มุมของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต บรรจุ และส่งมอบ ไปจนถึงการใช้งานของผู้บริโภค” มาร์ติน ไรอันท์ ผู้สนับสนุนโครงการเพื่อความยั่งยืน และประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก สตรี และครอบครัวของพีแอนด์จี กล่าว “เนื่องจากโครงการนี้เปิดโอกาสให้เราสามารถดำเนินงานในโรงงานผลิตที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆด้วยพลังงานทดแทน โครงการดังกล่าวจะช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของสองแบรนด์ชั้นนำอย่าง Bounty และ Charmin ซึ่งเรายกให้เป็นชัยชนะสำหรับธุรกิจของเรา ตลอดจนผู้บริโภค พาร์ทเนอร์ และสิ่งแวดล้อม”

โรงงานดังกล่าวเป็นโครงการล่าสุดของคอนสเตลเลชันในธุรกิจพลังงานจากแหล่งที่หาได้ทั่วไปซึ่งกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยทางบริษัทมีโรงไฟฟ้าภายใต้การบริหารจัดการหรือแผนการพัฒนา ซึ่งมีกำลังผลิตรวมกันกว่า 300 เมกะวัตต์

“คอนสเตลเลชันมีจุดยืนที่สอดคล้องกับเป้าหมายด้านพลังงานทดแทนของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เนื่องด้วยความเป็นผู้นำของเราทั้งในแง่ของการผลิตพลังงานเพื่อจำหน่ายและการกระจายการผลิต” แกรี่ โฟรเมอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจกระจายการผลิตของคอนสเตลเลชัน กล่าว “ลูกค้าของเราต่างมองหาตัวเลือกด้านพลังงานแบบครบวงจร ที่สามารถยกระดับประสิทธิภาพและความยั่งยืนในการดำเนินงาน โดยคอนสเตลเลชันสามารถส่งมอบนวัตกรรมโซลูชั่นพลังงานสะอาดที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา"

ตามแผนงานเบื้องต้นของโรงไฟฟ้าแห่งนี้ พีแอนด์จี และคอนสเตลเลชัน ได้สรุป “มาตรฐานการจัดซื้อ” อย่างยั่งยืนสำหรับโครงการดังกล่าว โดยโรงไฟฟ้าจะใช้เชื้อเพลิงจากชีวมวล ซึ่งปกติแล้วมักถูกทิ้งไว้ให้เน่าเปื่อย นำไปเผาทิ้ง หรือไม่ก็ฝังกลบ เช่น ยอดต้นไม้ กิ่งไม้ ก้านไม้ ตลอดจนเศษไม้จากแหล่งการทำป่าไม้ในพื้นที่ เช่นเดียวกับส่วนที่ไม่ใช้แล้วจากพืช เช่น เปลือกถั่วพีแคนและเปลือกถั่วลิสง หรือแม้แต่ขยะจากโรงสีอย่างขี้เลื่อย

มาตรฐานเหล่านี้เป็นการสานต่อนโยบายจัดซื้อใยไม้อย่างมีความรับผิดชอบของพีแอนด์จี สำหรับธุรกิจผลิตกระดาษทิชชู กระดาษชำระ และผลิตภัณฑ์ดูดซับ เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของคอนสเตลเลชัน เพื่อพัฒนาตัวเลือกทางพลังงานให้กับลูกค้าที่เป็นประโยชน์แก่สิ่งแวดล้อม

“เรายกย่องความพยายามของพีแอนด์จีในการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน ตามแผนงานเพื่อก่อให้เกิดความยั่งยืนและยกให้การจัดหาปัจจัยการผลิตอย่างมีความรับผิดชอบเป็นส่วนสำคัญ” ซูซาน แอปเปิล รองประธานอาวุโสฝ่ายโครงการภาคเอกชนขององค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) กล่าว โดยทาง WWF และพีแอนด์จี ได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดมาเป็นเวลากว่าสี่ปีเพื่อหาแนวทางดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ซึ่งรวมถึงแผนการปรับลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน

การจัดซื้อพลังงานจากคอนสเตลเลชันของ Georgia Power เพื่อลดต้นทุนนั้น เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ดำเนินธุรกิจในหลากหลายแง่มุมของบริษัท เพื่อส่งเสริมและใช้ประโยชน์จากแหล่งพลังงานทดแทนในจอร์เจีย ซึ่งได้ปรากฏให้เห็นจริงตามแผนงานที่พัฒนาขึ้นและได้รับการรับรองจากคณะกรรมาธิการฝ่ายบริการสาธารณะประจำรัฐจอร์เจีย ปัจจุบัน คอนสเตลเลชันได้จัดทำสัญญาเพื่อจำหน่ายกำลังผลิตและพลังงานเป็นจำนวน 42 เมกะวัตต์จากโรงไฟฟ้ากำลังผลิต 50 เมกะวัตต์ให้กับทาง Georgia Power

“เรามีความมุ่งมั่นและรับผิดชอบต่อการทำงานร่วมกับลูกค้าของเรา รวมถึงธุรกิจชั้นแนวหน้าของรัฐจอร์เจียอย่างพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เพื่อก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆสำหรับนวัตกรรมพลังงานทดแทน” นอร์รี แมคเคนซี รองประธานฝ่ายการพัฒนาพลังงานทดแทนจาก Georgia Power กล่าว “โดยโรงงานในเมืองอัลบานีนี้ถือเป็นตัวอย่างอันดีที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่สานต่อเรื่อยมา”

นอกจากนี้ ทางโครงการยังได้ประสานงานร่วมกับ Albany-Dougherty Payroll Development Authority ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเมือง เขตปกครอง และมลรัฐ และยังได้รับการสนับสนุนและนำร่องโดยคณะกรรมาธิการฝ่ายบริการสาธารณะประจำรัฐจอร์เจีย และบริษัทพลังงานชั้นนำรายอื่นๆ ซึ่งทาง DCO Energy จะเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในโครงการ และเป็นผู้วางระบบ จัดซื้อ และบริการก่อสร้างในโครงการ ขณะที่ Exelon Generation บริษัทในเครือของคอนสเตลเลชัน จะเป็นผู้ดำเนินงานและดูแลโรงไฟฟ้าใหม่นี้ ส่วน Sterling Energy Assets ได้ร่วมงานกับทางคอนสเตลเลชันเพื่อพัฒนาโครงการดังกล่าว

“เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่จะช่วยกำหนดทิศทางในการใช้พลังงานชีวมวลอย่างยั่งยืน ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่สำหรับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล และเมืองอัลบานี ที่ได้สานต่อความสัมพันธ์มายาวนานกว่า 40 ปี” โดโรธี ฮับบาร์ด นายกเทศมนตรีเมืองอัลบานี และประธานของ Albany-Dougherty Payroll Development Authority กล่าว “โครงการนี้จะยกระดับการดำเนินงานภายในโรงงานของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ในเมืองอัลบานี อีกทั้งจะช่วยสร้างงานและโอกาสทางธุรกิจให้กับเมืองอัลบานีและพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐจอร์เจีย”

โรงไฟฟ้าแห่งใหม่นี้ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้วบางส่วน โดยมีกำหนดการเดินเครื่องผลิตในเดือนมิถุนายน 2560 และคาดว่าโครงการก่อสร้างนี้จะช่วยสร้างงานใหม่ได้ถึง 500 ตำแหน่งในช่วงสองปีข้างหน้า พร้อมงานประจำอีก 50-70 ตำแหน่งเพื่อทำงานในโรงไฟฟ้าเมื่อโครงการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม