หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอโซลา ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มวัสดุ PCB  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 15, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไอโซลา ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มวัสดุ PCB ช่วยลดการเอียงในการออกแบบอิเล็กทรอนิกความเร็วสูง

แชนด์เลอร์, แอริโซนา--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--24 ก.พ. 2558

Chronon(TM) ผลิตภัณฑ์ลามิเนตและพรีเพรกรุ่นใหม่ที่ความสูญเสียต่ำมาก เปิดให้ทดสอบรอบแรกแล้ววันนี้

ไอโซลา กรุ๊ป เอส.เอ.อาร์.แอล. (Isola Group S.a.r.l.) ผู้นำด้านการผลิตแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดงและไดอิเล็กทริก พรีเพรก ที่ใช้ในการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ (พีซีบี) แบบหลายชั้นที่มีความทันสมัย ประกาศเปิดตัว Chronon(TM) ผลิตภัณฑ์ลามิเนตและพรีเพรกที่ความสูญเสียต่ำและมีความเร็วสูง ซึ่งออกแบบมาเพื่อลดปัญหาการเอียงในการออกแบบที่มีวงจรแบบคู่ต่าง (differential pairs) การเปิดตัว Chronon ซึ่งมีขึ้นตามหลังการเปิดตัว GigaSync(R) ในปี 2557 นั้น เป็นการต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑํวัสดุพีซีบีที่ลดการเอียงในการออกแบบความเร็วสูงของบริษัท

ผลการทดสอบอิสระได้ยืนยันถึงความสามารถของวัสดุ Chronon ในการลดสัญญาณบิดเบือนอันเกิดจาก weave ส่วนการบิดเบือนที่เกิดจากผลกระทบ glass-weave นั้นอาจสูงได้ถึง 130 พิโกวินาทีในกรณีที่ความยาว trace length เกินกว่า 20 นิ้ว จากการใช้ตัวอย่างยานพาหนะทดสอบจาก Speeding Edge ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาอิสระในอุตสาหกรรมพีซีบีนั้น พบว่าการเอียงสูงสุดของ trace ที่มีความยาว 14 นิ้วในแนวนอน เมื่อใช้ Chronon นั้น อยู่ที่ 5 พิโกวินาที ขณะที่การเอียงสูงสุดของตัวอย่างยานพาหนะทดสอบคันหนึ่งซึ่งกรรมสิทธิเป็นของผู้รับจ้างผลิตสินค้ารายใหญ่แห่งหนึ่งอยู่ที่ 1.79 พิโกวินาที

ผลิตภัณฑ์ลามิเนตและพรีเพรก Chronon อยู่ในตระกูล UL เดียวกับวัสดุ Tachyon(R)-100G, I-Tera(R) MT และ Astra(R) MT ของไอโซลา แผ่นวงจรพิมพ์ที่ผลิตจากวัสดุ Chronon จะใช้ตัวแปรเดียวกับผลิตภัณฑ์ Tachyon และ Tachyon 100G วัสดุ Chronon จะมาพร้อมกับฟอยล์ RTF และ VLP-2 ซึ่งเป็นทองแดงที่มีฟอยล์ทองแดงผิวขรุขระ 2 ไมโครเมตร

ทารัน อัมลา รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของไอโซลา กล่าวว่า “OEM จำนวนมากแสดงความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเอียงในการออกแบบความเร็วสูง ซึ่ง GigaSync และล่าสุด Chronon จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ ถึงแม้ตอนนี้จะมีเทคนิคในการเน้นล่วงหน้า (pre-emphasis) และการปรับแต่งเสียงจากยานความถี่ (equalization) เพื่อชดเชยแพทเทิร์นรูปตาจากสภาวะเกือบปิดสนิท แต่การบิดเบือนดังกล่าวสร้างอุปสรรคที่แตกต่างจากสิ่งอื่น ขณะเดียวกันหลักปฏิบัติปัจจุบันในการลดการเอียง ซึ่งถือเป็นการสับเปลี่ยนสัญญาณนั้น ก็เป็นเพียงความสำเร็จแค่เสี้ยวเดียวเท่านั้นและมีต้นทุนที่สูงมาก Chronon สร้างขึ้นเพื่อขจัดการเดินสายสัญญาณที่มุม 5.0-7.5 องศาที่ไปถึง glass weave จึงทำให้ประหยัดทั้งเนื้อที่บอร์ดและลดตุ้นทุนในภาพรวม”

เฟรด ฮิคแมน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ดิจิตอลความเร็วสูงของไอโซลา กล่าวว่า “หลังจากที่เราเปิดตัว GigaSync บรรดานักออกแบบต่างชื่นชมความสามารถในการลดการเอียง แต่ก็ได้ตั้งข้อสังเกตถึงค่าคงที่ไดอิเล็กทรอนิกส์ (Dk) ที่สูงถึง 4.13 ทั้งนี้ Chronon ได้นำเสนอ Dk ที่ต่ำเพียง 3.64 ตลอดจน Insertion Loss ที่ต่ำลง และลดการเอียงได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์คู่แข่งในท้องตลาด ด้วยเหตุที่ Dk ของ Chronon เทียบเคียงได้กับผลิตภัณฑ์ดิจิตอลความเร็วสูงระดับแนวหน้าของคู่แข่ง จึงทำให้ Chronon เป็นทางออกที่แสนง่ายสำหรับบรรดา OEM เพื่อให้ได้แบนด์วิธเพิ่มจากการออกแบบปัจจุบันโดยไม่จำเป็นต้องสร้างข้อมูล Gerber ขึ้นมา โดย Chronon และ Tachyon สามารถนำมาใช้ในการออกแบบลูกผสมเนื่องจากใช้ไฟล์ UL เหมือนกัน”

ผู้สนใจสามารถขอรับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ได้จากโรงงานผลิตของไอโซลาในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ขอรับตัวอย่าง และร่วมการทดสอบรอบแรก กรุณาติดต่อ Chronon@isola-group.com สำหรับเอกสารแจกแจงข้อมูล สามารถเข้าดูได้ที่ http://www.isola-group.com/wp-content/uploads/2015/01/Chronon-Low-Loss-Low-Skew-Laminate-and-Prepreg-Data-Sheet-Isola.pdf

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Chronon กรุณาเข้าชมที่ http://www.isola-group.com/products/chronon/

เกี่ยวกับไอโซลา

ไอโซลา กรุ๊ป เอส.เอ อาร์.แอล. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา เป็นบริษัทวัสดุศาสตร์ระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดงและไดอิเล็กทริก พรีเพรก (dielectric prepreg) ซึ่งใช้ในการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์แบบหลายชั้นที่มีความทันสมัย วัสดุประสิทธิภาพสูงของบริษัทถูกนำไปใช้ในงานอิเล็กทรอนิกอันซับซ้อน ทั้งในโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร คอมพิวเตอร์/เครือข่าย อุตสาหกรรมทหาร การแพทย์ การบินและอวกาศ และยานยนต์ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.isola-group.com/

ติดตามไอโซลาทางทวิตเตอร์: https://twitter.com/IsolaGroup

กดไลค์ไอโซลาบนเฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/IsolaGroup

ติดตามไอโซลาทางลิงค์อิน: https://www.linkedin.com/company/isola-group

สมัครรับชมไอโซลาบนยูทูบ: https://www.youtube.com/user/IsolaGroup

Isola, GigaSync, I-Tera, Tachyon และโลโก้ Isola เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ISOLA USA Corp. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เกี่ยวข้อง (C) 2015 ไอโซลา กรุ๊ป สงวนลิขสิทธิ์

ติดต่อ: บรรณาธิการติดต่อ:
ทิฟฟานี ซี. ซินน์ (Tiffany C. Zinn)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก
ไอโซลา กรุ๊ป
โทร: 480-282-6368
อีเมล: Tiffany.Zinn@isola-group.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม