หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปัญญาภิวัฒน์ฯเปิดโอกาสทางการศึกษาปี 58  (อ่าน 135 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 15, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ปัญญาภิวัฒน์ฯเปิดโอกาสทางการศึกษาปี 58 จัดนิทรรศการวิชาการ“10 ปี วิชาการ ปัญญาภิวัฒน์” เตรียมมอบทุนให้นักศึกษา 900 คน สร้างเยาวชน สู่มืออาชีพ

วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Technological College) สถาบันการศึกษาเพื่อสังคมในกลุ่มซีพี ออลล์ ประกาศเปิดรับนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2558 เพื่อศึกษาต่อในระดับชั้น ปวช.พร้อมต่อยอดสู่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท มุ่งเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชนไทยและสร้างบุคคลากรป้อนภาคอุตสาหกรรมค้าปลีกภายใต้แนวคิด “สร้างเยาวชนสู่มืออาชีพ” พร้อมเตรียมงบกว่า 40 ล้านบาท มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชน 900 คน

ในโอกาสครบวาระ 10 ปีของการสร้างเยาวชนสู่มืออาชีพสู่สังคมอย่างต่อเนื่องวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ สถาบันการศึกษาเพื่อสังคมในกลุ่มซีพี ออลล์ จึงได้จัดนิทรรศการวิชาการ ประจำปีการศึกษา 2557 ภายใต้หัวข้อ “10 ปี วิชาการ ปัญญาภิวัฒน์” โดยได้รับเกียรติจากดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นประธานในพิธี พร้อมให้เกียรติร่วมการเสวนาวิชาการ ในหัวข้อ “Work-based Learning” และพิธีลงนามความร่วมมือจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ระหว่าง สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย กับ บมจ.ซีพี ออลล์ โดยภายในงานมีการจัดแสดงผลงานทักษะวิชาการของนักเรียน และกิจกรรมพิเศษ ยกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ สัญจร “ธรรมสู่เยาวชน” ในหัวข้อ “ธรรมะ : นวัตกรรมแห่งปัญญาภิวัฒน์” โดยพระราชวิจิตรปฏิภาณ (ท่านเจ้าคุณพิพิธ) วัดสุทัศน์เทพวราราม“

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย เปิดเผยว่า กว่า 25 ปี ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ซีพี ออลล์ อยู่เคียงคู่กับสังคมไทย บริษัทมุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนมาโดยตลอด ทั้งในรูปแบบที่เป็นสถาบันการศึกษาและที่เป็นการเรียนรู้เพิ่มทักษะทางปัญญาให้แก่เยาวชนอย่างต่อเนื่อง ในปีพ.ศ.2547 บริษัทได้เริ่มต้นลงทุนด้านการศึกษาด้วยระบบทวิภาคีหรือการเรียนทฤษฎีควบคู่ไปกับการฝึกปฏิบัติงานภายใต้ชื่อ “วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์” ตามนโยบายซีเอสอาร์ของซีพี ออลล์ โดยเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.)ในสาขาวิชาธุรกิจค้าปลีก, สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง เพื่อให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้การทำงานจริง โดยสาขาธุรกิจค้าปลีกเรียน 3 เดือน สลับกับภาคปฏิบัติ 3 เดือน ตลอดระยะเวลา 3 ปี ทำให้นักเรียนสามารถทำงานได้จริงทันทีหลังจากที่จบการศึกษา พร้อมมีรายได้ระหว่างฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง พร้อมรับประกันจบแล้วมีงานทำทุกคน

“นอกจากความรู้ที่ได้รับแล้ว นักศึกษายังจะได้รับประสบการณ์ชีวิตจากการทำงานจริงซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การสร้างคนของวิทยาลัยฯ ตลอดเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์, ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์, วิทยาลัยเอกชนในความร่วมมือ ได้ผลิตนักเรียนที่เก่งและดีไปแล้วรวมกว่า 12,000 คน ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวนกว่า 10,000 คน จากการเรียนการสอนในระบบทวิภาคีหรือการเรียนทฤษฎีควบคู่ไปกับการฝึกปฏิบัติงาน ส่งผลให้ ในปี 2550 ที่ผ่านมา วิทยาลัยฯได้รับรางวัลรองชนะเลิศนวัตกรรมแห่งชาติด้านสังคมในผลงาน “นวัตกรรมการเรียนรู้จากภาคทฤษฎีสู่การปฏิบัติจริง” จากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองหลักสูตรฐานสมรรถนะจากคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการในปี 2555”

นายก่อศักดิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์กำลังเปิดรับนักศึกษาใหม่จนถึงเดือนเมษายน 2558 ในสาขาธุรกิจค้าปลีกจำนวน 900 คนและสาขาช่างไฟฟ้ากำลังรวม 950 คน โดยบริษัทเตรียมงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท เพื่อเป็นทุนและค่าธรรมเนียมการศึกษาให้อีกด้วย โดยตั้งแต่ปี 2551 ที่ผ่านมาบริษัทได้ประสานความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาเอกชนในความร่วมมือ เปิดสอนหลักสูตรปวช.สาขาธุรกิจค้าปลีกเพื่อขยายโอกาสผ่านการศึกษาสู่ชุมชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้ผู้เรียนได้มีความรู้ในด้านการค้าปลีกอย่างครอบคลุมและครบวงจรมีความพร้อมและความสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว อาทิบัญชี การขายธุรกิจค้าปลีก คอมพิวเตอร์เพื่องานอาชีพ ศิลปการขายการจัดแสดงสินค้า การบริหารงานคุณภาพและเพิ่มผลผลิต ด้วยมาตรฐานและหลักสูตรเดียวกันกับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ปัจจุบันมีวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาเอกชนในความร่วมมือจำนวน 71 วิทยาลัย

นอกจากนี้ ยังเปิดศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Learning Center) จำนวน 20 ศูนย์ ทั่วประเทศ เพื่อรองรับนักเรียนที่อยู่ตามภูมิภาคต่างๆให้ได้มีโอกาสเรียนอย่างเท่าเทียมกันผ่านการสอนในระบบ VDO Conference ซึ่งเป็นการออกอากาศสดจากห้องส่งส่วนกลางจากวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์เป็นการเรียนการสอนแบบสื่อสาร 2 ทาง คือ อาจารย์และนักเรียนสามารถคุยโต้ตอบกันได้ตลอดเวลาโดยแต่ละศูนย์ฯจะมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่ประจำอยู่คอยกำกับดูแลการเรียนการสอนและช่วยทบทวนบทเรียนให้นักเรียนในช่วงท้ายคาบเรียนเพื่อให้มีความเข้าใจในบทเรียนอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็นในกรุงเทพมหานคร 10 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์ฯสุขุมวิท, ลาดพร้าว, รังสิต, เพชรเกษม, สำโรง, คลองสาน, สะพานควาย, บางกะปิ, จรัญสนิทวงศ์ และพระราม 2 ในภูมิภาค 10 ศูนย์ได้แก่ ศูนย์ฯอยุธยา, ชลบุรี, ลำปาง, นครสวรรค์, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา, เพชรบุรี, สุราษฎร์ธานีและ หาดใหญ่ปัจจุบันมีนักเรียนที่กำลังศึกษา ณ ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์จำนวนกว่า 4,500 คน

“วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ นอกจากจะผลิตบุคคลากรที่มีคุณภาพให้กับบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์แล้ว ยังได้ผลิตบุคคลากรที่ตรงกับความต้องการของตลาดโดยเฉพาะอุตสาหกรรมบริการและค้าปลีกที่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรบุคคลเป็นจำนวนมาก ซึ่งการศึกษาในระบบทวิภาคี หรือ การเรียนทฤษฎีคู่กับการปฏิบัติงานนี้ ปัจจัยสำคัญอยู่ที่การได้เรียนรู้จากการทำงานจริงเป็นการบ่มเพาะความรู้และประสบการณ์ชีวิตให้กับนักศึกษา เมื่อต้องก้าวไปสู่ชีวิตการทำงานจริงในวันข้างหน้า ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราสามารถผลิตนักศึกษาในระบบกว่าได้กว่า 10,000 คน ซึ่งทุกคนได้งานทำ 100% ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเรามุ่งสร้างเยาวชนสู่มืออาชีพสู่สังคมและให้การสนับสนุนทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กอย่างทั่วถึง และสร้างคนที่มีคุณภาพออกสู่สังคมไปพร้อมกัน ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลด้านทุนการศึกษาได้ที่สไมล์ เซ็นเตอร์ โทร. 02-711-7677”นายก่อศักดิ์ กล่าวสรุป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ปัญญาภิวัฒน์ฯเปิดโอกาสทางการศึกษาปี 58 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม