หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ท็อป 10 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษา  (อ่าน 212 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 15, 21:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ท็อป 10 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษา เพื่อนหลายๆคนรู้ไหมว่าในปี 2014 นี้มีเมืองไหนบ้างที่ติดอันดับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษา?

วันนี้ทางเรามีข้อมูลดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆเพื่อเป็นความรู้รอบตัว จากการจัดอันดับท็อป 10 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษานั้นวัดจาก 5 หัวข้อหลักๆคือ

1. University Rankings อันดับของมหาวิทยาลัย

2. Student Mix เชื้อชาตินักเรียนที่ต้องมีความหลากหลาย

3. Quality of Living คุณภาพชีวิตของนักเรียนขณะที่ศึกษาอยู่

4. Employer Activity การจ้างงาน

5. Affordability ค่าใช้จ่ายต่างๆที่มีราคาเหมาะสม

ตอนนี้เรามาดูกันจากอันดับที่ 10 ไปถึงอันดับที่ 1 ว่ามีเมืองที่โรงเรียนของ Kaplan ตั้งอยู่นั้นติดอันดับบ้างหรือเปล่า

อันดับ 10 มิวนิก (Munich) ประเทศเยอรมนี

มีมหาวิทยาลัยชื่อดังชั้นนำของยุโรปตั้งอยู่ที่เมืองแห่งนี้ด้วย คือ Technische UniversittMnchen มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศเยอรมนี และติดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอยู่ในอันดับที่ 53 คะแนนคุณภาพชีวิตที่ดีของนักศึกษา ค่าครองชีพที่ค่อนข้างสมเหตุสมผล รวมถึงค่าเล่าเรียนที่ไม่ได้แพงเฟ่อร์อย่างที่คิด ทำให้มิวนิกเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักศึกษาจากทั่วโลกมองข้ามกันไม่ได้

อันดับ 9 มอนทรีออล (Montral) ประเทศแคนาดา

สำหรับเมืองนี้มีคะแนนโดดเด่นในด้านของความหลากหลายทางเชื้อชาติของนักศึกษา และยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง ทำให้ประชากรสามารถพูดได้หลายภาษา นอกจากนี้ในด้านการท่องเที่ยวก็ไม่แพ้กัน มอนทรีออลมีการจัดกิจกรรม และเทศกาลต่างๆ อยู่เป็นประจำ

อันดับ 8 บอสตัน (Boston) ประเทศสหรัฐอเมริกา

บอสตันมีแหล่งการศึกษาที่สำคัญทั้งหมด 8 แห่งด้วยกัน แต่ที่โดดเด่นก็เห็นจะไม่พ้น Massachusetts Institute of Technology (MIT) และ Harvard University ด้วยคะแนนในด้านความต้องการของผู้ประกอบการที่สูงลิบด้วยเหตุผลที่ว่า ใครๆ ก็อย่ากร่วมงานกับนักศึกษาจากบอสตันกันทั้งนั้น ส่งผลให้บอสตันช่วงชิงอันดับ 8 แห่งเมืองที่น่าไปเรียนที่สุดในโลกของ

อันดับ 7 ฮ่องกง (Hong Kong) เขตการปกครองพิเศษฮ่องกง

แม้ว่าจะมีมหาวิทยาลัยของรัฐเพียง 7 แห่งเท่านั้น แต่ 3 ใน 7 แห่งของมหาวิทยาลัยของรัฐ ก็สามารถติดอันดับในการจัดอันดับ 40 สุดยอดมหาวิทยาลัยโลกของ รวมความหลากหลายผสมผสานทางวัฒนะรรมระหว่างเอชียและตะวันตก ทำให้การปรับตัวเพื่อเข้ากับสิ่งแวดล้อมของนักศึกษาต่างชาติจะค่อนข้างง่าย

อันดับ 6 ซูริค (Zurich) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำลิ่วมาด้วยคะแนนคุณภาพชีวิต จากการวางผังเมืองที่สวยงามและเป็นระบบ ในส่วนของอัตราการเกิดอาชญากรรมก็ถือว่าน้อยมาก นับได้ว่าเป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ในด้านการศึกษาเมืองนี้ถือว่าค่าเล่าเรียนค่อนข้างถูกกว่าที่อื่นพอสมควร มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในแถบนี้ก็เห็นจะไม่พ้น สถาบันเทคโนโลยีสวิส ซูริค (ETH Zurich) ติดอันดับที่ 12 ของโลก

อันดับ 5 เมลเบิร์น (Melbourne) ประเทศออสเตรเลีย

เมืองหลวงเก่าของประเทศออสเตรเลียแห่งนี้ เกือบครองตำแหน่งร่วมกับเมืองซิดนีย์เสียแล้ว แต่มีเหตุให้คลาดตกมาอยู่อันดับ 5 เพราะคะแนนในด้านคุณภาพชีวิตที่ต่ำกว่าเล็กน้อย แต่เพียงเท่านี้ก็เรียกได้ว่าสูงกว่าบรรดาเมืองเอกของโลกเช่น ปารีส และลอนดอนเสียอีก

อันดับ 4 ซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย

ด้คะแนนสุงสุดจากการประเมิณในด้านคุณภาพชีวิตของนักศึกษา ตามมาติดๆ ด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ อีกทั้งความต้องการนักศึกษาที่จบใหม่ในตลาดแรงงานก็อยู่ในเกณฑ์ดี เว้นเสียแต่ว่าในส่วนของค่าครองชีพที่จะค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่นั้นก็ไม่ได้ระคายผิวเมืองซิดนีย์แห่งออสเตรเลียแม้แต่น้อยครับ

อันดับ 3 สิงคโปร์ (Singapore) ประเทศสิงคโปร์

การที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อีกทั้งนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยในประเทศสิงคโปร์นั้น เพราะว่าจะเป็นหนุ่มหรือสาวเนื้อหอมในตลาดแรงงานกันเลยทีเดียว แต่สิงคโปร์มีจุดด้อยก็คือ ค่าครองชีพที่สูงมากที่ทำให้นักศึกษาที่รายได้ไม่สูงมากนักต้องคิดกันอีกตลบล่ะครับ

อันดับ 2 กรุงลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ

ถึงแม้จะมีค่าครองชีพที่สูงลิ่ว และคุณภาพชีวิตที่ไม่ค่อยดีสักเท่าที่ควร(ถ้าเทียบกับค่างครองชีพที่เสียไป) แต่เมืองหอนาฬิกาแห่งนี้ ก็ยังเป็นเมืองในฝันของนักศึกษาหลายๆ คนอย่างไม่เสื่อมคลาย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ความเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม สีสันในชีวิตยามกลางวันและแสงสีความบันเทิง สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของย่านนี้ก็คือ University College London (UCL) ที่ติดอันดับ 4 ของโลกในปัจจุบัน

อันดับ 1 กรุงปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส

ถึงแม้ว่าค่าครองชีพของเมืองนี้จะค่อนข้างสูง แต่แลกกับคุณภาพชีวิตที่ยอดเยี่ยมและค่าใช้จ่ายในการศึกษาที่ค่อนข้างสมเหตุสมผลแล้ว มหานครแห่งนี้แหละ สามารถผลิตนักศึกษาหัวกะทิที่เป็นที่ต้องการของเหล่าบรรดาผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก topuniversities, Kaplan International และ scholarship

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรียนภาษาอังกฤษ  เรียนต่อต่างประเทศ  เรียนภาษา  ศึกษาต่อต่างประเทศ  เรียนต่ออังก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม