หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปลูกปัญญา ปลูกได้ ดั๊บเบิ้ล เอ ชวนพี่ๆร่วมให้ใจ..ให้แรงบันดาลใจแก่ลูกหลานชาวนา ใ  (อ่าน 185 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 15, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 ปลูกปัญญา ปลูกได้
ดั๊บเบิ้ล เอ ชวนพี่ๆร่วมให้ใจ..ให้แรงบันดาลใจแก่ลูกหลานชาวนา
ในโครงการ Double A Better Tomorrow ปลูกฝันปลูกปัญญา

“ดั๊บเบิ้ล เอ” จัดแคมเปญ Double A Better Tomorrow อาสาเป็นพี่ A ใหญ่ เชิญชวนทุกคนร่วมเป็นผู้ให้ "ให้ใจ..ให้แรงบันดาลใจ" แก่น้องๆ a เล็ก หรือลูกหลานชาวนา ด้วยการเปิดโลกทัศน์ให้เยาวชนในต่างจังหวัดได้เห็นมุมมองใหม่ๆ กระตุ้นความฝัน ปลูกปัญญาและการเรียนรู้ พร้อมมอบทุนการศึกษาภายใต้โครงการ “Double A Better Tomorrow ปลูกฝันปลูกปัญญา” จำนวน 5,000 ทุน ให้กับ 684 โรงเรียนทั่วประเทศ รวม 10 ล้านบาท
หลังจากที่ดั๊บเบิ้ล เอ ได้เปิดตัวแคมเปญ Double A Better Tomorrow ปลูกฝัน ปลูกปัญญา เมื่อปลายปี 2557 และจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างฝันสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกหลานชาวนา โดยได้เปิดให้ลูกหลานชาวนาสมัครขอรับทุน และทยอยมอบทุนการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดให้มีพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกหลานชาวนาในพื้นที่ฉะเชิงเทราและปราจีนบุรี อีกจำนวน 90 ทุน ทำให้การมอบทุนการศึกษาทั้งหมด 5,000 ทุนแล้วเสร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมจัดกิจกรรม A to a เพื่อปลูกฝัน สร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกหลานชาวนาที่รับทุน ณ ศูนย์การเรียนรู้ “บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์” จังหวัดฉะเชิงเทราไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยได้รับเกียรติจาก นายเดชา ใจยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมให้โอวาทและมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ด้วย
นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ กล่าวว่า ดั๊บเบิ้ล เอ เป็นกระดาษที่มาจากต้นกระดาษบนคันนา ทำให้ ดั๊บเบิ้ล เอ มีความผูกพันกับชาวนาไทย จึงอยากให้ชาวนาซึ่งเปรียบเสมือนครอบครัวของเรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยดั๊บเบิ้ล เอ ได้สัญจรมอบทุนการศึกษาและจัดกิจกรรม A to a ไปยังจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ได้สัมผัสถึงความรู้สึกและแววตาของเด็กๆ รวมถึงผู้ปกครองที่เต็มไปด้วยความหวังและเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับเขา ดั๊บเบิ้ล เอ รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มแรงบันดาลใจ และสนับสนุนให้ลูกหลานของชาวนา เติบโตเป็นกำลังสำคัญของครอบครัว และของสังคมในวันข้างหน้า
หลังจากจบพิธีมอบทุนการศึกษา โครงการ “Double A Better Tomorrow” ในช่วงเช้าแล้ว เด็ก ๆ และผู้ปกครองกว่า 100 คน ก็ได้ร่วมกิจกรรม A to a ปลูกฝัน ปลูกปัญญา ซึ่งไฮไลท์ของกิจกรรม คือ การได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ “บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์” มรดกแห่งการเรียนรู้ สู่ความสำเร็จระดับโลก ที่ทำให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้เส้นทางการดำเนินชีวิตของบุคคลตัวอย่าง คุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ ประธานผู้ก่อตั้งบริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ และยังเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจส่งออกข้าวอันดับ 1 ของไทยและ ของโลก ที่มีต้นทุนชีวิตจากลูกเกษตรกรฐานะยากจน ถือเป็นต้นแบบของพี่ A ใหญ่ ที่ถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านศูนย์การเรียนรู้ได้อย่างสนุกเพลิดเพลินแต่แฝงด้วยข้อคิดสาระมากมาย
นอกจากนี้ยังได้ กูรูด้านการแนะแนวอาชีพชื่อดัง ดร.อรรถวิท อุไรรัตน์ มาร่วมเป็นพี่ Aใหญ่อีก 1 ท่าน เพื่อช่วยเติมเต็มฝันให้กับเด็ก ๆ ลูกหลานชาวนาที่ร่วมงาน ทั้งการเปิดโลกทัศน์ให้น้อง ๆ ได้รู้จักอาชีพที่หลากหลาย และน่าสนใจ อาทิ ช่างตัดแว่นตา โปรแกรมเมอร์ นักวาดอนิเมชั่น เป็นอาชีพที่มีความต้องการสูง ฉะนั้นเด็กและเยาวชนควรศึกษาถึงความถนัดของตนเอง และความต้องการของตลาดแรงงาน ผนวกกับความใฝ่ฝันที่มี เพื่อวางแผนชีวิตให้ไปถึงจุดหมายปลายทาง
เด็กหญิงกาญจนภัทร ชนะสงคราม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียน บ้านคลองอุดมจ.ฉะเชิงเทรา เล่าว่า “ อนาคตหนูอยากจะเป็นพยาบาล จากที่ได้เข้าร่วมโครงการ Double A Better Tomorrow ทำให้ได้เห็นอีกหลายมุมของอาชีพที่ใฝ่ฝัน จากประสบการณ์ตรงของพี่ ๆ Aใหญ่ ยิ่งทำให้หนูมีแรงบันดาลใจ และรู้แนวทางในการศึกษาต่อไปด้วย ขอขอบคุณดั๊บเบิ้ล เอ ที่เห็นคุณค่าความฝันของเด็กๆ ค่ะ “
นายอุดมดักดิ์ พิลาแพง นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนกบินทร์วิทยา จ.ปราจีนบุรี เล่าว่า “ รู้สึกดีใจที่ดั๊บเบิ้ล เอ ให้โอกาส และมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ได้ร่วมโครงการ และการเข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้บ้านคุณกิตติ ดำเนินชาญวนิชย์ฯ ก็ได้แรงบันดาลใจในการเรียนและการเดินตามความฝันที่อยากจะเป็น จากพี่ๆ A ใหญ่ ที่มาแนะนำให้ความรู้ ซึ่งอนาคตผมอยากจะเป็นนักกีฬาทีมชาติ ถึงแม้ว่าจะไม่เกี่ยวกับการทำธุรกิจ แต่ก็สามารถนำหลักคิด ธง 5 ใจ คือ สนใจ ตั้งใจ วิจัยจนเข้าใจ มั่นใจ และตัดสินใจ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมีวินัยของคุณกิตติ ไปเป็นแบบอย่างในการทำให้ตนเองประสบความสำเร็จครับ“
ดั๊บเบิ้ล เอ เชื่อว่า แรงบันดาลใจ เป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าทรัพย์สินใด ๆ หากทุกคนช่วยกันนำประสบการณ์ของตนเอง ส่งต่อและผลักดันให้น้อง ๆ เยาวชนรุ่นใหม่ ก็มีโอกาสยิ่งขึ้นที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต
---------------------------------------------------------


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ดั๊บเบิ้ล เอ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม