หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซัมซุง ประกาศผล 4 เยาวชนไทยฝีเท้าเยี่ยม  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มี.ค. 15, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซัมซุง ประกาศผล 4 เยาวชนไทยฝีเท้าเยี่ยม ที่จะได้ร่วมแคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอล
ถึงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในกิจกรรมฟุตบอลแคมป์
“2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ” ปีที่ 2

ขึ้นชื่อว่าฝัน...เมื่อตื่นขึ้นมาก็จะพบว่าไม่ใช่ความจริง แต่คงไม่ใช่สำหรับ 4 เยาวชนไทย ด.ช.ธรธันย์ ฉิมอ่อง, ด.ช ภูริ โชครัตนประภา , ด.ช.ธนกร สอนชิต และ ด.ช.ปีย์รกา อิทธิโชติกร 4 ผู้โชคดีจากเยาวชนทั้งหมด 150 คน ที่ได้เข้าร่วมเวิร์คชอปฟุตบอลในกิจกรรม “2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ (2015 Samsung - Chelsea Dream the Blues Campaign)” ปีที่ 2 และได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทน เยาวชนไทย ไปลงสนามฝึกทักษะฟุตบอลร่วมกับนักเตะเชลซี ร่วมกับเพื่อนๆ อีก 2 ประเทศ คือจีน และโคลอมเบีย ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นเวลา 5 วัน

วาริท จรัณยานนท์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เผยว่า “กิจกรรม “2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อต้องการสานต่อความฝันด้านกีฬาฟุตบอลของเด็กไทยให้เป็นจริง และได้ร่วมประสบการณ์ฟุตบอลในระดับนานาชาติ โดยกิจกรรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือด้านฟุตบอลระดับเยาวชน ระหว่างซัมซุงกับสโมสรฟุตบอลเชลซี เพื่อมอบประสบการณ์ฟุตบอลอันยิ่งใหญ่ที่สุดให้กับเยาวชนจากทั่วโลก ซึ่งไทยเป็น 1 ใน 3 ประเทศที่ได้เข้าร่วมในกิจกรรมระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งปีนี้ จากเยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรม 150 คน ได้คัดเลือกเหลือเพียง 4 คนเท่านั้น ที่จะเป็นตัวแทนเดินทางไปแคมป์ฝึกซ้อมทักษะทางด้านฟุตบอล โดยเทรนใกล้ชิดกับนักเตะเชลซี ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งต้องยอมรับว่าเด็กไทยนั้นมีความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก และเชื่อว่า กิจกรรมของเราในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดและเพิ่มโอกาสในการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลของเด็กไทยให้ดีขึ้น”

ด้าน มร.แซค วูสเตอร์ (Mr.Zak Wooster) หัวหน้าผู้ฝึกสอน ศูนย์ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชน สโมสรฟุตบอลเชลซี (Head Coach of the Chelsea FC Foundation) เผยว่า “เชลซีกับซัมซุงนั้นถือเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมาโดยตลอด ทางเชลซีมีความมุ่งมั่นที่จะสานฝันให้กับเยาวชนทั่วโลก ที่หลงรักในกีฬาฟุตบอลเช่นกัน เราจึงร่วมกับซัมซุงจัดกิจกรรม 2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ขึ้น โดยได้มีการฝึกสอนทักษะด้านกีฬาฟุตบอล และสุดยอดเทคนิคแบบมืออาชีพให้แก่เด็กๆ ที่ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด ซึ่ง 4 เยาวชนไทยที่ได้รับการคัดเลือกจาก 150 คน ให้ร่วมแคมป์ฟุตบอลที่ลอนดอนในครั้งนี้ ได้ทำการคัดเลือกจากการเล่นที่มุ่งมั่น มีทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นเลิศ สามารถเล่นเป็นทีมเวิร์ค และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ผมหวังว่าเยาวชนที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ จะได้รับทักษะของการเป็นนักเตะอาชีพคุณภาพ”

ก่อนการประกาศผล 4 เยาวชนไทยผู้โชคดี ที่จะได้เดินทางไปแคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอล ณ สนามฝึกซ้อมสโมสรเชลซี ประเทศอังกฤษ เหล่าเยาวชนทั้ง 150 คน ที่เข้าร่วมในกิจกรรม 2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ได้เวิร์คชอปฝึกทักษะด้านฟุตบอลด้วยกัน โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ การฝึกยิงประตู , การเลี้ยงลูกบอล หลบหลีกคู่ต่อสู้ และการจำลองการแข่งขันจริง ที่ต้องเล่นเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งสิ่งที่โค้ชเชลซีสอนเด็กๆ คือ ให้ ทุกคนทำให้เต็มที่ อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ จนเมื่อถึงเวลาการประกาศผล 4 เยาวชนไทย ที่จะเป็นตัวแทนไปแคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอล ณ สนามฝึกซ้อมสโมสรเชลซี ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 5 วัน ในเดือนพฤษภาคมนี้ ได้แก่ ด.ช.ธรธันย์ ฉิมอ่อง, ด.ช ภูริ โชครัตนประภา , ด.ช.ธนกร สอนชิต และ ด.ช.ปีย์รกา อิทธิโชติกร

4 เยาวชนไทยที่โชคดีกิจกรรม 2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ที่จะเป็นตัวแทน เดินทางไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมฟุตบอลที่สโมสรเชลซี ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ไม่เพียงจะได้ร่วมฝึกเทคนิคทางด้านกีฬาฟุตบอล ยังได้เทรนใกล้ชิดกับเหล่านักเตะชื่อดังจากสโมสรเชลซีอย่างใกล้ชิด รวมถึงยังได้รู้จักกับเพื่อนชาวต่างชาติ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และวัฒนธรรมที่แตกต่างอีกด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม