หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 9 เทคนิคลัดช่วยลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ให้ถูกลง  (อ่าน 325 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 15, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ช่วงนี้ตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงคึกคัก หลายคนเตรียมตัวถอยรถใหม่กันเป็นแถว เห็นแล้วอิจฉาจริงๆ อยากจะถอยรถใหม่ป้ายแดงกับเขาบ้างเหมือนกัน แต่ติดที่เรื่องประกันรถยนต์นี่แหละ เพราะรถใหม่ก็ต้องคู่กับประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งเบี้ยประกันก็คงจะโหดใช่เล่น ถ้าต้องควักเงินจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ราคาแพงๆ ก็คงเหงื่อตกเหมือนกันเชื่อว่าใครๆ ก็อยากได้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกและดี รู้หรือเปล่า? จริงๆ แล้วเราสามารถลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ด้วย วันนี้เราจึงเอาเทคนิคที่สามารถช่วยลดเบี้ยประกันรถยนต์ให้ถูกลงมาแนะนำทุกคนกัน

1.ส่วนลดประวัติดี

ถ้าคุณเป็นคนที่มีพฤติกรรมการขับขี่ดีตลอดทั้งปี ไม่ขับรถแบบเสี่ยงๆ ปาดซ้าย แซงขวา ไม่เคยมีการเคลมค่าเสียหายใดๆ หรืออาจมีการเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด แบบนี้ก็สบายใจได้เลย ในส่วนนี้เราจะได้ส่วนลดสำหรับการต่อประกันรถยนต์ในปีต่อ ไป คิดเป็นอัตราดังนี้


เมื่อคุณขับรถอย่างระมัดระวังและแทบไม่ได้เคลมอะไรแบบติดต่อกันถึง 4 ปี เบี้ยประกันรถยนต์ก็จะยิ่งถูกลง คิดดูสิว่า ถ้าได้ส่วนลดสูงสุดถึง 50% เบี้ยประกันรถยนต์จะถูกขนาดไหน แต่ขอเตือนไว้ด้วยว่า ถ้ากรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วเราเป็นฝ่ายผิด ส่วนลดประวัติดีจะลดลงทีละขั้นเลยนะ เช่น ตอนนี้คุณมีส่วนลดประวัติดี 30% แต่ในปีนั้นเกิดอุบัติเหตุและเราเป็นฝ่ายผิด ส่วนลดประวัติดีก็จะเหลือ 20% นั่นเอง

2.ระบุชื่อผู้ขับขี่

การระบุชื่อผู้ขับขี่เป็นการช่วยคุ้มครองรถของเราและยังช่วยให้เบี้ยประกันถูกลงได้ ซึ่งเราสามารถเลือกระบุชื่อได้ไม่เกิน 2 คน โดยระบุชื่อและอายุของคนขับ พูดง่ายๆ ว่า ช่วงอายุที่เราระบุไว้จะเป็นส่วนที่นำมาพิจารณาลดเบี้ยประกันรถยนต์ของเรา ตามช่วงอายุที่กำหนดไว้ ดังนี้


3.ระบุจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible)

อีกทางเลือกของคนที่ขับรถดีและไม่ค่อยได้เคลมอะไรอยู่แล้ว การเลือกระบุจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเป็นอีกทางหนึ่งที่จะทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ของคุณถูกลง เช่น จากเดิมจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ 13,000 บาท เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายใดๆ และสมมติว่าคุณเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท คุณก็จะจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์เพียง 12,000 บาท แต่เท่ากับว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้ง คุณจะต้องจ่ายเงินอีก 1,000 บาทเอง

4.ส่วนลดกลุ่ม

นี่แหละข้อดีของการมีรถหลายคัน ถ้าที่บ้านคุณมีรถหลายคัน แล้วเอารถคันเก่งของคุณไปทำประกันรถยนต์ตั้งแต่ 3 คันขึ้นไป ง่ายๆ แค่นี้ก็จะได้รับส่วนลดประกันภัยรถยนต์แบบกลุ่มไปเลย 10%5.ส่วนลดสำหรับข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ

สำหรับข้าราชการประเภทต่างๆ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานบริษัทในกำกับของรัฐ ไม่ว่าจะเป็น ปตท. อสมท. ไปรษณีย์ หรือการบินไทย จะได้รับสิทธิพิเศษเป็นส่วนลดเบี้ยประกันรถยนต์ 15-50% เลยทีเดียว

6.ส่วนลดในการเลือกซ่อมอู่มาตรฐาน

ปกติในการทำประกันรถยนต์ ทางบริษัทประกันจะให้เราเลือก ซ่อมอู่ หรือซ่อมห้าง(ศูนย์บริการ) ซึ่งทำให้เบี้ยประกันรถยนต์มีส่วนต่างกันอีกเล็กน้อย ในส่วนนี้เราสามารถประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ด้วยการเลือกซ่อมอู่ที่มีมาตรฐานดีที่บริษัทรับรอง ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้ถึง 1,000-3,000 บาท เลยทีเดียว

7.ลดทุนประกัน

หากคิดว่าค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่คุณต้องจ่ายมันสูงเกินไปก็สามารถขอลดทุนประกันได้ เพื่อจะได้ลดภาระค่าเบี้ยประกันด้วย แต่นั่นหมายถึงความคุ้มครองก็จะลดลงตามไปด้วยนะ อย่างไรก็ลองพิจารณาดูให้ดีๆ เสียก่อน

8.ลดความคุ้มครอง

ในการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ย่อมได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุครอบคลุมทุกรูปแบบ แต่สำหรับใครที่เห็นว่าตัวเองขับรถปลอดภัย คิดว่าสามารถยอมรับความเสี่ยงบางส่วนเองได้ อาจเลือกลดความคุ้มครองบางอย่างตามความต้องการ เพื่อช่วยลดเบี้ยประกันรถยนต์ไปได้ในตัว คราวนี้ก็ไม่ต้องจ่ายเงินเต็มจำนวนแล้ว

9. เลือกประกันภัยรถยนต์ที่โดนใจ

ทางที่ดีที่สุดเราควรเลือกประกันภัยรถยนต์ที่สามารถให้ราคาประกันภัยรถยนต์อย่างคุ้มค่าตรงตามความต้องการของเรา จากข้อมูลในตารางเปรียบเทียบ เชื่อได้ว่ายังมีประกันรถยนต์ที่เสนอเบี้ยประกันราคาถูกและดีอยู่ด้วย

ลองดูตัวอย่างจากตารางเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำทั้ง 4 แห่ง โดยใช้ประวัติ ผู้ชาย อายุ 33 ปี ขับรถ Honda City ปี 2013 แบบระบุรายชื่อผู้ขับขี่ มีส่วนลดประวัติดี


อยากจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ให้ถูกลง ลองทำตามเทคนิคที่ว่ามานี้ รับรองได้ผล ชัวร์! แค่นี้เราก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกนิดแล้ว แต่อย่าลืมนึกถึงความเหมาะสมด้วยล่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม