หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB Principal มองตลาดหุ้นอินเดียเติบโต เปิดตัวกองทริกเกอร์ 3+3  (อ่าน 164 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 15, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มองตลาดหุ้นอินเดียเติบโต ปฏิรูปเศรษฐกิจครั้งใหญ่ หนุนกำไรบริษัทจดทะเบียน เปิดตัวกองทริกเกอร์ 3+3 ลงทุนหุ้นอินเดีย 6-10 ก.ค.นี้

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัว ‘กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลอินเดีย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 3+3’ เน้นลงทุนหุ้นบริษัทชั้นนำของอินเดีย จุดเด่นรัฐบาลอินเดียเดินหน้าปฏิรูปเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม แผนสนับสนุนการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ กระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ คาดส่งผลบวกต่อกำไรบริษัทจดทะเบียนเติบโตต่อเนื่อง เปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2558 นี้

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมเปิดขาย IPO กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลอินเดีย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 3+3 ระหว่างวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2558 ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน เนื่องจากมองว่าเศรษฐกิจอินเดียมีศักยภาพการเติบโตสูงซึ่งมาจากนโยบายการปฏิรูปเศรษฐกิจขนานใหญ่ของรัฐบาลอินเดีย ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรีนาเรนทรา โมดิ กับแนวทางการสร้างความพร้อมของประเทศอินเดียสู่การเป็นฐานการผลิตใหม่ของโลก

ทั้งนี้ อินเดียถือเป็นประเทศมีศักยภาพที่จะพัฒนาขึ้นมาเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในระดับโลก โดยเป็นประเทศที่มีความได้เปรียบเชิงศักยภาพทั้งด้านการลงทุน-การบริการ และการบริโภค จากจำนวนประชากรที่มีมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากประเทศจีน โดย 1 ใน 3 ของแรงงานของประเทศอยู่ในภาคบริการ พื้นฐานโครงสร้างประชากรมีทักษะด้านภาษาอังกฤษและด้าน Information Technology (I/T) เป็นอย่างดี อินเดียเป็นประเทศผู้ส่งออกหลักบริการด้านซอฟแวร์ โดยเมือง Bangalore เป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเทียบเท่ากับ Silicon Valley ของสหรัฐอเมริกา

นายจุมพล กล่าวเสริมว่า นอกเหนือจากการลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น ยุโรป และภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกที่มีความน่าสนใจในปีนี้แล้ว เรายังมองเห็นการลงทุนในตลาดหุ้นประเทศอินเดียเป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะรัฐบาลชุดใหม่มีนโยบายชัดเจนในการปฏิรูปเศรษฐกิจของประเทศ โดยเน้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทุกด้าน การปฏิรูปประเทศอย่างเป็นรูปธรรม นำโดยโครงการ MADE in India โครงการเพื่อปฏิรูปประเทศให้เป็นจุดหมายของนักลงทุนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงด้านพัฒนากฏหมาย พัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อให้อินเดียเป็นจุดมุ่งหมายของผู้ผลิตทั่วโลก การตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษและสนับสนุนด้านภาษีให้กับผู้ลงทุน ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจของนักลงทุนทั้งชาวอินเดียและต่างประเทศ

นโยบายและโครงการต่างๆ เป็นส่วนสำคัญในการเกื้อหนุนกำไรของบริษัทจดทะเบียนให้เติบโต โดยตลาดหุ้น SENSEX ของอินเดียได้มีปรับขึ้นมาอย่างมากในรอบปีที่ผ่านมา ก่อนปรับฐานในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมของปีนี้ โดยค่า P/E ของตลาด SENSEX ในปัจจุบันอยู่ในระดับต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในระยะยาวที่ 15.73 เล็กน้อยและถือเป็นโอกาสดีในการเข้าลงทุน โดยคาดว่ากำไรของบริษัทจดทะเบียนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ค่า P/E ปรับตัวลดลง ปัจจุบันระดับดัชนี SENSEX อยู่ที่ 28,017 จุด (2 ก.ค.58) ซึ่งสำนักวิจัยหลายแห่งประมาณการณ์ดัชนี (SENSEX Consensus) Y2015 มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นระหว่าง 10%-20% ด้วยปัจจัยสนับสนุนข้างต้น เราเชื่อว่าตลาดหุ้นอินเดียมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในช่วงระยะกลางถึงระยะยาวได้

บริษัทจะนำเงินลงทุนของกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลอินเดีย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 3+3 ลงทุนในกองทุนหลัก iSHARES MSCI INDIA INDEX ETF ซึ่งเป็นกองทุนหลัก (Master Fund) บริหารโดยกลุ่ม BLACKROCK ที่อ้างอิงดัชนี MSCI India ผลตอบแทน 1 ปีย้อนหลังอยู่ที่ 6.27% 3 ปีอยู่ที่ 13.60% (ข้อมูล ณ 31 พฤษภาคม 2558) โดยลงทุนในบริษัทชั้นนำของประเทศอินเดีย

ส่วนนโยบายการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนนั้น บริษัทฯ กำหนดว่าภายในระยะเวลา 12 เดือนแรกจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติครั้งที่ 1 เมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วย 10.30 บาทต่อหน่วย และหากหน่วยลงทุนมีมูลค่าหน่วย 10.60 บาทต่อหน่วย บริษัทฯ จะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติทั้งหมด แต่หากภายในระยะเวลา 12 เดือนแรก ไม่เกิดเหตุการณ์ตามเงื่อนไขดังกล่าวหรือเกิดเหตุการณ์ตามเงื่อนไขการรับซื้อคืนอัตโนมัติไม่ครบทั้ง 2 ครั้ง บริษัทฯ จะเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนขายคืนหน่วยลงทุนได้ในภายหลัง ทั้งนี้ บริษัทฯ มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยนของกองทุน (Hedging) โดยผู้จัดการกองทุนอาจพิจารณาปรับเปลี่ยนอัตราส่วนในการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนของกองทุนซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนในแต่ละช่วงเวลาของการลงทุน

สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 0 2686 9595 www.cimb-principal.com


Credit: Facebook MT Multimedia
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB  กองทุน  อินเดีย   การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม