หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOEIC(R) เผยอุปสรรคที่ขัดขวางการเติบโตขององค์กรทั่วโลก  (อ่าน 80 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ค. 15, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซี--23 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผลวิจัยล่าสุดจาก ETS และ Ipsos Public Affairs เผยช่องโหว่ด้านทักษะภาษาอังกฤษที่อาจเป็นอุปสรรคขัดขวางความสำเร็จ

รายงานสมุดปกขาวฉบับใหม่ล่าสุดซึ่งจัดทำโดย Educational Testing Service (ETS) ซึ่งเป็นผู้จัดสอบ TOEIC(R) ร่วมด้วย Ipsos Public Affairs ได้เผยให้เห็นถึง 3 ช่องโหว่สำคัญที่บริษัทต่างๆต้องเผชิญขณะพยายามสร้างองค์กรที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันในเวทีเศรษฐกิจโลก

ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150720/238207-INFO
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO

รายงานในหัวข้อ "Falling Through the Cracks: Potential Pitfalls Along the Road to English-Language Proficiency" ได้เน้นย้ำถึง 3 ช่องโหว่สำคัญ ได้แก่ การลำดับความสำคัญ ความคล่องแคล่วในการใช้ภาษา และการประเมินผล โดยได้มีการวิเคราะห์ผลกระทบที่ช่องโหว่เหล่านี้มีต่อธุรกิจ พร้อมกับพิจารณาว่าการอุดช่องโหว่จะช่วยผลักดันการเติบโตของบุคคลและองค์กรได้อย่างไร ทั้งนี้ รายงานข้างต้นอ้างอิงข้อมูลจากการสำรวจความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทข้ามชาติทั่วโลกจำนวน 749 คน

ข้อมูลสำคัญที่ได้จากการวิจัยบ่งชี้ว่า บรรดานายจ้างต่างต้องการลูกจ้างที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว แต่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการสนับสนุนให้ลูกจ้างพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ โดยมีบริษัทไม่ถึง 65% ที่มีการสนับสนุนให้พนักงานฝึกภาษาอังกฤษจนคล่องแคล่ว ส่งผลให้เกิดช่องโหว่ด้านการลำดับความสำคัญถึง 16% ทั้งนี้ บริษัทที่ตระหนักว่าการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้กับพนักงานมีความจำเป็น แต่มิได้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรม อาจไม่สามารถอยู่รอดได้ในตลาดระดับโลก

เมื่อบริษัทต่างๆถูกตั้งคำถามว่า การใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วมีความสำคัญต่อบริษัทหรือไม่ บริษัทเกือบ 9 ใน 10 ตอบว่าการใช้ภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วมีความสำคัญ แต่มีบริษัทเพียง 2 ใน 3 เท่านั้นที่คิดว่าพนักงานในบริษัทของตนมีทักษะภาษาอังกฤษดีพอ

นอกจากนี้ 2 ใน 3 ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลที่ตอบแบบสำรวจได้เปิดเผยว่า บริษัทของตนได้จัดฝึกอบรมภาษาอังกฤษแบบเป็นทางการให้แก่พนักงาน อย่างไรก็ดี มีเจ้าหน้าที่เพียง 24% ที่จัดการฝึกอบรมและมีการทดสอบผู้เข้าอบรมครบถ้วนตามกระบวนการ ซึ่งจุดนี้ก่อให้เกิดช่องโหว่ด้านการประเมินผลถึง 41%

"บริษัทที่สามารถอุดช่องโหว่ดังกล่าวได้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะสามารถใช้ทักษะภาษาอังกฤษของพนักงานเป็นใบเบิกทางในการติดต่อสื่อสารกับทั่วโลก" เฟิง หยู กรรมการบริหาร TOEIC ของ ETS กล่าว "ความสามารถในการสื่อสารกับทั่วโลกจะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถแข่งขันและประสบความสำเร็จบนเวทีเศรษฐกิจโลกในระยะยาว"

รายงานสมุดปกขาวฉบับสมบูรณ์สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.WhyEnglishMatters.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมแบบเจาะจงเป็นรายประเทศและรายอุตสาหกรรมจะได้รับการเผยแพร่ภายในปีนี้

เกี่ยวกับ Why English Matters

ในปี 2557 ETS ซึ่งเป็นผู้จัดสอบ TOEIC(R) ได้เปิดตัวเว็บไซต์ WhyEnglishMatters.com อันเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลออนไลน์ที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของทักษะภาษาอังกฤษที่มีต่อธุรกิจทั่วโลก WhyEnglishMatters.com รวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์มาไว้ในที่เดียว ทั้งสารคดีชุดเกี่ยวกับบริษัทข้ามชาติชั้นนำ ไปจนถึงอินโฟกราฟฟิก งานวิจัย และบทความเกี่ยวกับทักษะภาษอังกฤษในที่ทำงาน เพื่อความสะดวกในการค้นหาและเพื่อยกระดับการอภิปรายเกี่ยวกับอิทธิพลของภาษาอังกฤษที่มีต่อองค์กรต่างๆทั่วโลก

เกี่ยวกับ TOEIC(R)

กว่า 30 ปีมาแล้วที่แบบทดสอบ TOEIC(R) ได้กลายเป็นมาตรฐานสากลในการวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ชุดแบบประเมิน TOEIC(R) ซึ่งประกอบด้วยการสอบ TOEIC(R) Listening and Reading, TOEIC(R) Speaking and Writing และ TOEIC Bridge(TM) ได้ถูกนำไปใช้โดยบริษัท องค์กร และหน่วยงานรัฐเกือบ 14,000 แห่ง ใน 150 ประเทศ ในปี 2555 มีผู้เข้าสอบ TOEIC เกือบ 7 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นการตอกย้ำว่า TOEIC เป็นแบบทดสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่มีความครอบคลุมและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC และบริการอื่นๆได้ที่ www.ets.org/toeic

เกี่ยวกับ ETS

ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงธรรมสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(R) ในสนามสอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม