หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขอเชิญเข้าร่วมงานประชุมสุขภาพนานาชาติครั้งที่ 8  (อ่าน 65 ครั้ง)
Guest
งานสุขภาพนานาชาติ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ส.ค. 15, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จังหวัดเชียงใหม่ โดย สำนักงานพาณิชย์จับมือสมาคมส่งเสริมบริการสุขภาพ รุกจัดประชุมนานาชาติเชียงใหม่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
ชูศักยภาพรองรับการท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาว ในธีม “Let Chiang Mai Longstay Take Care of You”
นายไพโรจน์ กุลวะณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าตามที่รัฐบาลมีนโยบายสำคัญด้านเศรษฐกิจ ในการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และขยายโอกาสโดยเฉพาะการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปลายปีนี้ ตามแนวทางเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นเลิศในผลิตภัณฑ์และการบริการด้านสุขภาพ และการรักษาพยาบาลในภูมิภาคเอเชีย เพื่อประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางทางด้านสุขภาพของเอเชีย ภายใต้การส่งเสริมสนับสนุนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) ซึ่งธุรกิจบริการสุขภาพของไทย ซึ่งได้แก่การบริการทางการแพทย์ นวดแผนไทย สปา สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สุขภาพ การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก เป็นธุรกิจที่ได้มีการพัฒนาสู่ระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในการผลิตสินค้าและบริการที่มีคุณค่า และคุณภาพสูง เพื่อสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์ และสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศปีละนับหมื่นล้าน
จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีธุรกิจบริการสุขภาพและผู้ประกอบธุรกิจบริการที่มีศักยภาพ ซึ่งได้แก่การบริการทางการแพทย์ ทันตกรรม สปา นวดแผนไทย สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สุขภาพ การแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ปีละหลายพันล้านบาท จังหวัดเชียงใหม่จึงจัดทำโครงการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพ มาตรฐาน การผลิต การให้บริการและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างอัตลักษณ์ให้กับธุรกิจบริการสุขภาพของจังหวัดเชียงใหม่ และได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชียงใหม่ เป็นหน่วยงานหลักในการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์เชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามรถในการแข่งขัน สร้างความมั่นคงทางการตลาด และเพิ่มมูลค่าการค้าธุรกิจบริการสุภาพจังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างความมั่นคงทางการตลาดและเพิ่มมูลค่าการค้าธุรกิจบริการสุภาพจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้การส่งเสริมธุรกิจบริการสุขภาพบรรลุผลอย่างเป็นรูปธรรม
โดยในปีนี้ได้กำหนดจะจัดการประชุมบริการสุขภาพนานาชาติเชียงใหม่ ครั้งที่ 8 (The 8th Chiang Mai International Health Conference 2015) ระหว่างวันที่ 4 - 5 กันยายน ๒๕๕๘ ณ ห้องลีลาวดี ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ในห้วงเวลาเดียวกับการจัดงาน Lanna Expo ในเดือนกันยายน 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการตลาด เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศักยภาพผลิตภัณฑ์ของธุรกิจบริการสุขภาพจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และส่งเสริมความเข้มแข็งเพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าธุรกิจบริการสุขภาพของจังหวัดเชียงใหม่ โดยกำหนดแนวความคิดหลักให้เชียงใหม่ในการดูแลผู้พำนักระยะยาว “Let Chiang Mai Longstay Take Care of You”
โดยจะมีการบรรยายในหลายหัวข้อ โดยวิทยากรทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ “ความต้องการของผู้พำนักระยะยาวในเชียงใหม่” โดยกงสุลใหญ่ต่างประเทศประจำเชียงใหม่ / “Life at the basis is immortal”/ “Effects of Therapy with Micro Nutrients-Multimodal Procedure to Improve Constitution Concerning Fatigue- Syndrome and Burn-out” / “โภชนาดี ชีวียืนยาว” / บรรยายพร้อมสาธิต “นวดไทย และโยคะเพื่อสุขภาพ” / กิจกรรมกลุ่ม Work Shop 4 กลุ่ม ได้แก่ด้านการนวด – สปา – สมุนไพร – และแพทย์ทางเลือก รวมถึง Work Shop กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ Longstay
นอกจากการประชุมแล้ว ยังจะมีการจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์และบริการ 6 ด้าน พร้อมการสาธิต และให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจากหน่วยงานและสมาคมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ชมรมโรงพยาบาลเอกชนเชียงใหม่ / ชมรมทันตกรรมเชียงใหม่ / สมาคมนวดแผนไทย / ชมรมโรงเรียนนวดเอกชนเชียงใหม่ / สมาคมไทยล้านนาสปา/ ชมรมสมุนไพรอาหารเสริม / และการแพทย์แผนไทยล้านนา และยังมีหน่วยงานภาครัฐ และสมาชิกสมาคมส่งเสริมบริการสุขภาพเชียงใหม่ รวมถึงหน่วยงานจากต่างประเทศ
โดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าร่วมประชุมประกอบไปด้วย ชาวต่างประเทศในกลุ่มประเทศอาเซียน + 6 ผู้พำนักระยะยาวในจังหวัดเชียงใหม่ และสื่อมวลชนระดับนานาชาติด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และผู้สนใจชาวไทย รวมจำนวน 300 คน ทั้งนี้ ผู้สนใจเข้าร่วมการประชุม สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้า ได้ที่ฝ่ายประสานการจัดงาน โทรศัพท์ 053-224140 ถึง 1 หรือ E-Mail: info@c-mice.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม