หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOEIC(R) เผยผลการทดสอบการฟังและการอ่านปี 2557  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ส.ค. 15, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซี-- 13 ส.ค.-- พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายงานประจำปีครั้งที่ 4 ซึ่งเน้นให้เห็นถึงการใช้ข้อสอบ TOEIC(R) วัดความเชี่ยวชาญด้านภาษาในที่ทำงานอย่างแพร่หลาย

Educational Testing Service [http://www.ets.org/] (ETS) ได้เปิดเผยข้อมูลรายงานประจำปีครั้งที่ 4 ว่าด้วยการประเมินการเข้าสอบการฟังและการอ่าน [http://www.ets.org/toeic/publications?WT.ac=TOEIC_31945_pr_150806] (L&R) ของ TOEIC(R) ทั่วโลก

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150807/256741LOGO

ข้อมูลรายงานซึ่งรวบรวมจากผู้เข้าสอบการฟังและการอ่านของ TOEIC(R) นั้น มาจากการรวบรวมข้อมูลจากผู้เข้าสอบทุกคนซึ่งทำแบบสอบถามที่ทาง TOEIC ได้จัดทำขึ้นเมื่อปี 2557 รายงานดังกล่าวมีการระบุถึงคะแนนโดยเฉลี่ยด้านการฟังและการอ่านของผู้เข้าสอบ ภูมิหลังด้านการศึกษา ประสบการณ์ทำงาน การเรียนและการใช้ภาษาอังกฤษ และประสบการณ์ด้านการสอบ TOEIC(R)

ETS ได้จัดทำข้อมูลนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับภูมิหลังของผู้เข้าสอบ อีกทั้งยังได้รู้ถึงปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อคะแนน TOEIC ของผู้สอบเหล่านี้ รวมทั้งพัฒนาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้านความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งหน่วยงานต่างๆ สามารถเข้าไปดูข้อมูล เพื่อกำหนดมาตรฐานและเป้าหมายต่างๆ อย่างไรก็ตาม อัตราการตอบแบบสอบถามมีความแตกต่างกันไปตามคำถามที่มีภูมิหลังที่แตกต่างกัน ดังนั้นผู้นำข้อมูลไปใช้จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษในการนำข้อมูลดังกล่าวไปอ้างอิง

"เนื่องจากภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากขึ้นในที่ทำงานทั่วโลก การทำความเข้าใจกับผู้สอบ TOEIC มากขึ้น จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่นำคะแนนตรงนี้ไปใช้" นายเฟิง หยู ผู้อำนวยการบริหาร TOEIC กล่าว "และเนื่องด้วยการทำแบบสอบถามและกระบวนการสอบมีมาตรฐาน ผู้ใช้ข้อมูลคะแนนสอบจึงสามารถนำผลสอบของผู้เข้าสอบซึ่งมีภูมิหลังและที่มาที่แตกต่างกันมาเปรียบเทียบกันได้อย่างเป็นธรรม"

การใช้ข้อมูลรายงานดังกล่าว และผลคะแนนสอบ TOEIC หน่วยงานต่างๆ จะสามารถเสาะหาเครือข่ายพนักงานได้อย่างหลากหลายและมีคุณสมบัติเหมาะสมมากยิ่งขึ้น เพื่อนำไปใช้ในการตัดสินใจในการจัดหา การพัฒนา และการเลื่อนขั้นพนักงานที่มาจากประเทศหรือภูมิภาคใดๆ หรือภายในประเทศใดๆ ก็ได้ นอกจากนี้การที่ทั่วโลกยอมรับผลคะแนนสอบ TOEIC มากขึ้น นั่นหมายความว่า ผู้เข้าสอบจะสามารถสร้างความก้าวหน้าด้านการงานในขอบเขตที่กว้างขึ้นในหน่วยงาน

จุดเด่นของรายงานดังกล่าว ประกอบด้วย:

- คำอธิบายเกี่ยวกับผู้เข้าสอบการฟังและการอ่านของ TOEIC ในปี 2557
- คะแนน TOEIC โดยเฉลี่ยซึ่งครอบคลุมถึงประเทศต่างๆ และบริษัทต่างๆ
- ความสัมพันธ์ของผลคะแนนสอบการฟังและการอ่าน
- ข้อมูลด้านประชากรศาสตร์ของผู้เข้าสอบ

การประเมินของ TOEIC ถือเป็นมาตรวัดความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานของผู้เข้าสอบซึ่งมีความยุติธรรม มีความน่าเชื่อถือ และมีความสมเหตุสมผล การสอบ TOEIC นี้ ถือเป็นมาตรฐานในการวัดระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษ และเป็นตัวชี้วัดว่า พนักงานของบริษัทจะสามารถนำทักษะภาษาอังกฤษไปปรับใช้ในสถานที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งมีหน่วยงานกว่า 14,000 หน่วยงาน ใน 150 ประเทศใช้ผลสอบดังกล่าวในการพิจารณา

ในขณะที่หน่วยงานต่างๆ ใช้ผลคะแนน และผลการจัดทำแบบสอบถามของ TOEIC ในการสร้างฐานพนักงานให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น หน่วยงานซึ่งกำลังจัดหาพนักงานหลายรายต่างไว้วางใจ TOEIC เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับองค์กรภายใต้ตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูง การสอบ TOEIC จะเป็นตัววัดทักษะภาษาทั้ง 4 ด้าน ซึ่งจะเป็นตัวบ่งชี้ถึงจุดแข็ง และจุดอ่อนของผู้สอบ ซึ่งจะสามารถนำไปใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเพื่อการตัดสินใจที่สำคัญๆด้านการว่าจ้าง การโอนย้าย หรือการจัดฝึกอบรม

สามารถดาวน์โหลดรายงานดังกล่าวได้ที่ http://www.ets.org/toeic/publications หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TOEIC ได้ที่ www.ets.org/toeic

เกี่ยวกับ TOEIC(R)
กว่า 30 ปีมาแล้วที่แบบทดสอบ TOEIC(R) ได้กลายเป็นมาตรฐานสากลในการวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ชุดแบบประเมิน TOEIC(R) ซึ่งประกอบด้วยการสอบ TOEIC(R) Listening and Reading, TOEIC(R) Speaking and Writing และ TOEIC Bridge(TM) ได้ถูกนำไปใช้โดยบริษัท องค์กร และหน่วยงานรัฐเกือบ 14,000 แห่ง ใน 150 ประเทศ ในปี 2555 มีผู้เข้าสอบ TOEIC เกือบ 7 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นการตอกย้ำว่า TOEIC เป็นแบบทดสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่มีความครอบคลุมและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC และบริการอื่นๆได้ที่ www.ets.org/toeic

เกี่ยวกับ ETS
ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงธรรมสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(R) ในสนามสอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม