Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีใครอกหักบ้างใน คน อก หัก Love H2O  (อ่าน 711 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ส.ค. 15, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ที่มา https://www.facebook.com/th.iedb.net

ใครๆต่างก็เคยอกหักมาแล้ว จะมากครั้ง น้อยครั้ง ก็แล้วแต่บุญกรรมที่ทำไว้ เกิดได้กับทุกๆคน รวมไปถึง 4 คาแรคเตอร์หลักของหนัง คน อก หัก Love H2O และก่อนที่จะได้ไปชมในโรงหนัง วันที่ 27 สิงหานี้ เราก็พามาให้รู้จักพวกเขาก่อน ว่ามีใครอกหักมาแล้วกันบ้าง

น้ำ (รับบทโดย หยก – ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์) เจ้าของนิตยสารเกี่ยวกับความรัก H2O สาวมั่นไฮโซที่ไม่เคยเจอปัญหาเรื่องความรักเลย แถมได้ชื่อว่าเชี่ยวชาญเรื่องความรัก เพราะเป็นคอลัมนิสต์ตอบปัญหาความรักในนิตยสารของตัวเองด้วย แต่คู่รักที่กำลังจะแต่งงานกลับทำให้เธอกลายเป็นคนอกหักซะเอง

หยก – ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ ครั้งแรกกับบทนางเอกเต็มตัวของนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ต้องผ่านการแคสติ้งอย่างหนักเพื่อมารับบทสาวมั่นที่ต้องกลายเป็นคนอกหัก ซึ่งคาแรกเตอร์ของน้ำเรียกได้ว่าใกล้เคียงกับคาแรกเตอร์จริงของหยกไม่น้อย
“สิ่งที่คล้ายกันคือความเป็นผู้หญิง ที่พอไม่ได้ดั่งใจก็จะเกิดอาการฮึดฮัดขึ้นมา อยากได้อะไรที่มันดีกว่านี้ คือจะยอมแพ้ไม่ได้ ต้องหาทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขปัญหาให้มันผ่านไปให้ได้ ออกแนวผู้หญิงขี้ประชดประชันนิดหน่อย เวลาแสดงต้องมีหลายอารมณ์ อย่างเวลาอยู่กับอีกคนหนึ่ง เราต้องกลายเป็นน้องสาวที่อ่อนหวาน หรือกับอีกคนหนึ่งเราก็ต้องวีนๆ เพราะว่าในเรื่องนี้มีการอกหักหลายแบบมาก ซึ่งบางทีสับสนมากว่ามันต้องอารมณ์ไหน ตอนเวิร์คช็อป เขาจะขุดอารมณ์เราลึกมาก ให้มันออกมาทีละนิดๆ จนมาได้ครบทั้งหมด”

แน่นอนว่าหยกเองก็เคยเป็นคนอกหักมาก่อน การรับบทเป็นคนอกหักเธอจึงนำความรู้สึกจริงบางส่วนมาปรับใช้ในบทด้วย “หยกว่าทุกคนที่เคยอกหักก็ต้องมีความคิดที่แบบว่าฉันจะต้องหาคนที่ดีกว่าให้ได้ ก็เคยมีมุมความคิดแบบนี้บ้างเหมือนกัน การอกหักจริงๆ ก็คือความเศร้ากับการเริ่มต้นใหม่ จบตรงนั้นเสร็จปุ๊บก็ไปเริ่มต้นใหม่ คือมันจะเป็นแบบนี้ทุกคน แต่ถ้าจะไปนิยามว่า อกหักแล้วจะเป็นอย่างไร จะมีผลอย่างไรต่อไป บอกไม่ได้อยู่แล้ว เพราะแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน แต่เราก็เคยเจอมาทั้งสองอย่างนะก็คือเศร้าเสร็จปุ๊บ เดี๋ยวก็ไปเจออะไรใหม่ๆ สุดท้ายแล้วคนเราก็จะไปเจอสิ่งที่ดีกว่า คือเหมือนบางคนอกหัก เศร้า จมปลักแต่รู้ไหมว่าในอนาคตข้างหน้า อาจมีอะไรที่ดีกว่ารออยู่ก็ได้”
ด็อก ( รับบทโดย โทนี่ รากแก่น) ผู้ชายกลางๆ แต่มีดีกรีเป็นผู้กำกับรายการอาหาร เป็นเพื่อนสนิทของน้ำตั้งแต่สมัยมัธยมจนมหา’ลัย แอบชอบน้ำมาตลอด แต่ไม่เคยแสดงออกเยอะเพราะกลัวเสียเพื่อน เรียกได้ว่าอกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่มรักเลย

โทนี่ รากแก่น อีกหนึ่งนักแสดงมาเสน่ห์ที่เคยผ่านงานมาแล้วมากมาย กับบทบาทคนแอบรักเพื่อนที่ใกล้ตัวใครหลายคน ซึ่งเจ้าตัวสามารถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม
“ด็อกจะเป็นแบบเหมือนชื่อเลยคือ อันเดอร์ด็อก คือเป็นคนยอมคน ยอมนางเอกตลอดเวลา แล้วก็เป็นคนที่เหมือนหมาเลย ว่านอนสอนง่าย ซื่อสัตย์ ยอมเป็นทาสรับใช้ ซึ่งเราก็พอเข้าใจกับตัวละครตัวนี้ได้ เพราะมันเป็นตัวละครที่เห็นได้ทั่วไป แล้วความรู้สึกของการแอบรักเพื่อนก็เคยมีอยู่แล้วในตัวของคนทุกคน รวมถึงตัวเราด้วย ตอนเด็กๆ เราก็เคยแบบมีเพื่อนที่เป็นผู้ชายโดยส่วนมาก แต่ถ้าเป็นเพื่อนผู้หญิงเนี่ย จะมีอาการแอบชอบ แอบมีความรู้สึกอยู่ทันที ก็เลยดึงความรู้สึกตรงนี้มาใช้ได้”

ในบทของด็อกถือได้ว่าเป็นตัวละครที่อกหักอย่างเห็นชัดที่สุด ซึ่งโทนี่เองก็ค่อนข้างอ่อนไหวในเรื่องการอกหักเช่นกัน เพราะเชื่อว่าความรักคือสิ่งที่ต้องเต็มที่กับมันที่สุด “อกหักเป็นความรู้สึกที่ทรมานที่สุด อกหักเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตแล้ว ช่วงวัยก็จะบอกถึงความรุนแรงในความรู้สึกอกหักด้วย คือตอนช่วงวัยรุ่นความรู้สึกนี้มันรุนแรงสำหรับผม แก้ไม่ได้ต้องใช้เวลาอย่างเดียวเลย ซึ่งอารมณ์อกหักมันเป็นไปตามความรู้สึก อย่างผมเรียกได้ว่าถ้าอกหักก็ยอมตายได้ แต่ตายแบบแอ๊คอาร์ต คือมีความรู้สึกอยากเรียกร้องความสนใจ อยากให้คนได้รับรู้ คือเราก็เต็มที่กับทุกความรักที่เราเข้ามา เพราะไม่อยากจะเสียดายทีหลังว่า เฮ้ย ทำไมตอนนั้นเราไม่ทำเต็มที่ ถ้าเกิดเต็มที่แล้วยังอกหักอีก ก็ถือได้ว่าทำเต็มที่แล้ว”
โจ (รับบทโดย นาวิน ต้าร์ – นาวิน เยาวพลกุล) เป็นเจ้าหน้าที่กงสุลชาวไทย ประจำประเทศจีน ผู้ชายอบอุ่น มีความเป็นผู้ใหญ่ เข้าใจโลก แต่แฝงไปด้วยความเหงา เพราะเคยมีเบื้องหลังความรักที่ไม่ค่อยสวยงามนัก ทำให้น้ำรู้สึกได้ว่าโจมีบางอย่างที่คล้ายกัน

นาวิน ต้าร์ – นาวิน เยาวพลกุล นักแสดงหนุ่มดีกรีด็อกเตอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี กับบทคนอกหักที่เคยมีความหลังอันเจ็บปวดและได้กลับมาทำร้ายชีวิตเขา ซึ่งเจ้าตัวถึงกับยอมรับว่าคล้ายกับตัวเองในอดีต
“โจเป็นคนที่เคยผิดหวังในความรัก อกหักแบบไม่เป็นท่า แล้วมันทำให้เขากลัวในการที่จะมองหาสิ่งใหม่ อยู่กับภาพเดิมๆ วนเวียนอยู่แบบออกมาไม่ได้ จมปลักอยู่ตรงนั้น เราคงเคยได้ยินคำว่า คนเราเวลาที่อยู่กับตัวเองแล้วยังไม่มีความสุข อย่าเพิ่งไปมีความรักครั้งใหม่ โจเป็นคนแบบนั้นเลย ความจริงก็คล้ายชีวิตเราเหมือนกันนะ คือเขาทำงานอยู่ในสถานทูต แล้วก็อยู่เมืองนอกมานาน ซึ่งตัวเราเองก็มีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาตั้ง 9 ปี โดยที่เราไปอยู่ในระบบ สภาพแวดล้อม และสังคมที่ไม่เหมือนเราเลย ซึ่งมันก็มีบางมุมที่เรารู้สึกว่าเหงา และอยากจะหาคนที่แบบที่เราคุยกันแล้วเข้าใจจริงๆ และโจเป็นคนที่พูดอะไรไม่ค่อยตรงกับใจ เป็นคนที่คิดเยอะมาก ซึ่งในหลายๆ ครั้งเราก็เป็นแบบนั้น คือมันมีหลายอย่างที่อยู่ในหัวของเรามากกว่าที่คนข้างนอกเข้าใจอีกเยอะ”

โอม (รับบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังที่มีครบทั้งหน้าตาและฐานะ เคยผ่านการอกหักมาก่อน จึงทำให้เป็นคนที่เอาแต่ใจ ไม่ค่อยแคร์อะไร โดยเฉพาะเรื่องความรัก แต่เมื่อได้รู้จักกับน้ำทำให้เขารู้สึกกับความรักเปลี่ยนไป
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของพระเอกหนุ่มลูกครึ่งสุดฮอต แม้จะผ่านการแสดงมาแล้วเกือบทุกบทบาท แต่ครั้งนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเป็นความท้าทายใหม่ที่น่าสนใจทีเดียว

“ปกติผมไม่ค่อยได้เจอบทแบบนี้ ปกติผมจะเจอแต่แอ็คชั่น ดราม่า ครั้งนี่เลยไม่เหมือนกับทางเดิมที่ผ่านมา โอมจะเป็นตัวละครที่ค่อยๆ เฉลยความรู้สึก มันจะเก็บความอกหักไว้ ไม่มีใครเข้าถึงหรือเข้าใจได้ คือด้วยลุคของเขาจะเป็นคนอย่างนั้น แต่ว่าข้างในก็ไม่ได้แตกต่างจากคนอื่นในโลกใบนี้ที่อกหักเหมือนๆ กัน จริงๆ ก็คือผู้ชายคนหนึ่งที่มีความรักไม่ต่างจากคนทั่วๆ ไป เพียงแต่ว่าปมในอดีตทำให้ปัจจุบันมีปัญหากับการที่จะรักใครสักคน เลยสร้างม่านอะไรบางอย่างขึ้นมา เขาจึงต้องการความรักครั้งใหม่ที่พร้อม ยอมรับและเข้าใจเข้าได้”
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ส.ค. 15, 12:45 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ส.ค. 15, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้ว่าจะไปดูเหมือนกันคะ ชอบ อนันดา อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้