หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” จับมือ “มหาวิทยาลัยเซาเทิร์น ครอส” จากออสเตรเลีย มุ่งสร้างระบบการศึกษา  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 15, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โกลด์โคสต์, ออสเตรเลีย–4 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การประชุมสุดยอดด้านการศึกษาที่ตอบสนองกระแสและความท้าทายต่างๆ เพื่อพลิกโฉมการศึกษาในอนาคต

หัวเว่ย (Huawei) และมหาวิทยาลัยเซาเทิร์น ครอส (SCU) ร่วมเป็นเจ้าภาพการประชุม 2015 Education Summit ณ เมืองโกลด์โคสต์ ออสเตรเลีย โดยการประชุมซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันได้เริ่มต้นไปแล้วเมื่อวันที่ 3 กันยายน ภายใต้ธีม “Building a Better Connected Education” การประชุมครั้งนี้นับเป็นเวทีหารือที่มีความสำคัญในแง่การตอบสนองกระแสและความท้าทายต่างๆ เพื่อพลิกโฉมอนาคตการศึกษาในยุคดิจิตอล งานครั้งนี้มีผู้ร่วมงานมากกว่า 150 คน อาทิ บรรดาผู้บริหารกระทรวงการศึกษาและฝึกอบรมในควีนส์แลนด์ คณะผู้แทนนักวิเคราะห์อาวุโสของ IDC คณะผู้แทนอาวุโสของหุ้นส่วนของหัวเว่ย ลูกค้าในแวดวงการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ แบล็คบอร์ด (Blackboard) ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการเฉพาะทางด้านการศึกษาดิจิตอลจากทั่วทุกมุมโลก



“เทคโนโลยีสารสนเทศกำลังเปลี่ยนแปลงแนวทางในการสอน การเรียนรู้ และการบริหารจัดการในโลกแห่งการศึกษา ที่หัวเว่ย เรามุ่งมั่นร่วมมือกับลูกค้าและหุ้นส่วนในอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาสถาปัตยกรรมที่ฉลาดล้ำ รวดเร็ว และเปี่ยมนวัตกรรม ซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างระบบการศึกษาที่เชื่อมโยงถึงกันได้ดีขึ้น” มร.ตง อู รองประธาน Enterprise Network Solution Sales Department ของ Huawei Enterprise Business Group กล่าว

นายแมสสิมิลิอาโน แคลปส์ ตำแหน่ง Head of Government ฝ่ายวิจัยด้านเฮลท์แคร์และการศึกษาของ IDC ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ว่า “การเรียนการสอนรูปแบบเดิมถูกแทนที่ด้วยวิธีการเรียนรู้แบบผสมผสานที่มีความหลากหลายซึ่งมีนักเรียนเป็นศูนย์กลางกระบวนการเรียนรู้ ครูไม่ได้เป็นแค่ผู้ถ่ายทอดความรู้อีกต่อไป ความรู้ก็ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม การเปลี่ยนโฉมสู่ดิจิตอลทำให้การเรียนแบบออนไลน์ส่วนบุคคลได้รับความสนใจมากขึ้น”

ศาสตราจารย์ปีเตอร์ ลี รองคณบดีของ SCU กล่าวถึงการสร้างเครือข่ายใหม่ล่าสุดที่มีการร่วมมือกับหัวเว่ยและทางมหาวิทยาลัยฯว่า “SCU เป็นสถาบันที่ประกอบด้วยหลายวิทยาเขต เราจำเป็นต้องปรับปรุงอุปกรณ์เครือข่ายของเราให้มีความทันสมัยและตรงกับความคาดหวังของนักศึกษา อาทิ การใช้อุปกรณ์มือถือในวิทยาเขตต่างๆ ตลอดจนความสามารถในการรองรับวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ระหว่างวิทยาเขตด้วยกัน SCU จะอาศัยความร่วมมือกับหัวเว่ยในการสร้างเครือข่ายที่มีความรวดเร็วและไว้วางใจได้เพื่อรองรับคณาจารย์และนักศึกษาที่สามารถเข้าถึงการใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลา ขณะที่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและการรับ-ส่งข้อมูล จะช่วยยกระดับการดำเนินงานและการบริหารจัดการในแต่ละวัน โครงสร้างเครือข่ายที่มีความก้าวหน้าถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนการพัฒนา SCU ในอนาคต”

ซู ไบรแอนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโซลูชั่นอซีทีของ Huawei South Pacific กล่าวว่า “โซลูชั่นภายในมหาวิทยาลัยอันฉลาดล้ำของหัวเว่ยได้รับการสร้างสรรค์ เพื่อผนวกรวมทรัพยากรด้านการศึกษาที่หลากหลายในวิทยาเขตต่างๆเข้าด้วยกันผ่านทางเครือข่ายในรูปแบบรวดเร็วที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย โซลูชั่นนี้เปิดทางให้ลูกค้าปรับปรุงในเรื่องของความน่าเชื่อถือและความเสถียรของระบบสารสนเทศของตน และช่วยลดความกดดันในการดำเนินงานและการบำรุงรักษาด้านเครือข่าย ตลอดจนต้นทุน ด้วยการยกระดับการจัดการการสร้างระบบเสมือน เราหวังว่าเทคโนโลยีไอซีทีนี้จะสามารถพัฒนาประสิทธิภาพในการเรียนรู้ให้ดีกว่าเดิมได้อย่างสิ้นเชิง และสามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนโฉมให้เกิดขึ้นทั่วทั้งวงการ”

ด้วยการมุ่งเน้นนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีอย่างไม่หยุดยั้ง หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับหุ้นส่วนและลูกค้า เพื่อมอบโซลูชั่นไอซีทีเปี่ยมนวัตกรรม ให้แก่ สถาบันการศึกษาระดับมัธยม มหาวิทยาลัย และสถาบันอาชีวศึกษา ไม่ว่าจะเป็น วิทยาเขตในรูปแบบที่รวดเร็ว คลาวด์เพื่อการศึกษา บริการผลิตภัณฑ์ห้องเรียนอัจฉริยะ หัวเว่ยช่วยเหลือโรงเรียนหลายร้อยแห่งในการสร้างระบบสารสนเทศอัจฉริยะ และช่องทางให้บริการรูปแบบที่รวดเร็ว สำหรับสถานศึกษาหลักๆที่ใช้โซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ย ได้แก่ อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน, มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล มหาวิทยาลัยปักกิ่ง มหาวิทยาลัยชิงหวา มหาวิทยาลัยเซาเทิร์น ครอส และมหาวิทยาลัยนอร์เทิร์น มิชิแกน

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นแนวหน้าของโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมหัวเว่ยแบบออนไลน์ได้ที่ www.huawei.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม