หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดในรอบ 1 ปี  (อ่าน 381 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 15, 19:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รัฐบาลกับการแก้ไขปัญหายาเสพติดในรอบ 1 ปี q*062
ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา รัฐบาล โดย พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรมมาโดยตลอด เพื่อลดผลกระทบที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชน ชุมชน และสังคมสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง จึงเดินหน้ามุ่งมั่น ป้องกัน และแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศที่ประสบผลเป็นที่น่าพอใจ คือ การดำเนินงานภายใต้แผนปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย ประกอบด้วย 4 ประเทศ จีน สปป.ลาว เมียนมาร์ และประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ในระยะที่ 2 ส่วนขยาย และ มีแนวโน้มที่จะขยายความร่วมมือไปยังประเทศเวียดนาม กัมพูชา ต่อไปนอกจากการดำเนินงานเชิงรุกกับประเทศเพื่อนบ้านแล้ว พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยังได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาการค้าและแพร่ระบาดภายในประเทศโดยเฉพาะ การปราบปรามเครือข่ายการค้ายาเสพติดในทุกหมู่บ้านและชุมชนทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นหมู่บ้าน/ชุมชนที่ยังคงมีปัญหาแพร่ระบาดซ้ำซาก 201 หมู่บ้าน/ชุมชน ภายในระยะเวลา 3 เดือน ให้ปรากฏผลชัดเจนเป็นรูปธรรม และให้ความสำคัญกับการนำผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ในหมู่บ้าน/ชุมชน เข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา ฟื้นฟูและการติดตามช่วยเหลือแบบครบวงจรเป็นลำดับแรก และทำลายโครงสร้างการค้ายาเสพติด เพื่อให้ปัญหา ยาเสพติดในพื้นที่ชุมชนแพร่ระบาดลดลงและเพื่อเป็นการตัดท่อน้ำเลี้ยงเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ โดยตัดวงจรการเงิน เพื่อทำลายเครือข่ายนักค้ายาเสพติด จึงได้มีปฏิบัติการตามภายใต้ “ยุทธการขยายผลตัดวงจรการเงินเครือข่ายยาเสพติด” ขึ้น นอกจากนี้เพื่อให้การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดครอบคลุมทุกมิติ การสร้างภูมิคุ้มกันในเด็กและเยาวชนจึงเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการควบคู่ไปด้วย โดยในปี 2558 นี้มุ่งเน้นสอดแทรกทักษะด้านความสามารถของสมองในการบริหารจัดการชีวิต ให้กลุ่มเด็กปฐมวัย ช่วงอายุ 3-6 ปี ผ่านหนังสือนิทาน อ่านอุ่นรัก เพื่อแจกจ่ายไปยังครูพี่เลี้ยงทั่วประเทศ ในขณะเดียวกันใช้แนวคิด “เปลี่ยนกลุ่มเสี่ยงให้เป็นพลังบวก” สำหรับเยาวชนนอกสถานศึกษาควบคู่กันไป ด้านการบำบัดรักษายาเสพติด มีเป้าหมายนำผู้เสพผู้ติดยาเสพติดเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาทุกระบบให้ได้ 220,000 คน ทั่วประเทศ แก้ไขปัญหา ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดอย่างครบวงจร ตลอดจนให้โอกาสผู้เสพผู้ติดยาเสพติด ได้รับการบำบัดฟื้นฟูที่เหมาะสม และได้รับการดูแลช่วยเหลือ หลังผ่านการบำบัดฯ เพื่อให้ผู้ผ่านการบำบัดฯ สามารถกลับไปใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข


จึงขอเชิญผู้ที่สนใจติดตามชมรายละเอียดของผลการดำเนินงานด้านยาเสพติดในรอบ 1 ปี ได้ใน วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2558 ทางรายการ “บ่ายนี้มีคำตอบ” เวลา 13.00-13.50 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี โดยมี นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต เลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมสนทนาสดในรายการ

“แจ้งเบาะแสยาเสพติด โทร. 1386”
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.ย. 15, 20:01 น โดย Dul8836301 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
โจรใส่สูท
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ก.ย. 15, 08:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 รฐบ.นี้มาแบบไม่ปรกติ...แต่.....ปชช.ส่วนใหญ่ของปท. รัก และ ยอมรับ (จากผลโพลทุกสำนักตลอดเวลา 1 ปี).....จะมีพวกโลกสวยห่วยแตก ชนกลุ่มน้อย ที่ยังหลงใหลได้ปลื้ม....กับโจรใส่สูท เท่ห์ หวานย้อย.....ที่เข้ามาแทะ กิน ปท. แล้วโยนเศษกระดูกให้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ป.ป.ส. ยาเสพติด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม