หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคาน์เตส สเปนเซอร์ ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 15, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เคาน์เตส สเปนเซอร์ ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ จากความทุ่มเทในการช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส

เม็กซิโกซิตี--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เคาน์เตส สเปนเซอร์ พร้อมด้วยสวามี ชาร์ลส์, เอิร์ล สเปนเซอร์ ที่ 9 ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานซึ่งจัดขึ้นที่เม็กซิโกซิตี

เคาน์เตส สเปนเซอร์ ผู้ก่อตั้งองค์กร Whole Child International ขึ้นในปี 2547 ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ (Ashoka Fellow) โดยเคาน์เตสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายผู้ประกอบการเพื่อสังคมที่มีขนาดใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดในโลก จากการทำงานอย่างมีวิสัยทัศน์มาตลอดทศวรรษเพื่อก่อร่างสร้างองค์กร Whole Child International ขึ้นมา

ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151001/272926

เอิร์ล สเปนเซอร์ ผู้ดำรงตำแหน่งบอร์ดบริหารขององค์กร Whole Child ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของชายาว่า "คาเรนเป็นผู้หญิงสวย และมีจิตใจที่สวยงามยิ่งกว่า ผมรู้สึกปลาบปลื้มกับสิ่งที่เธอทำเพื่อเด็กด้อยโอกาสมาตลอดนับสิบปี ผมรู้สึกตื่นเต้นที่เธอได้รับการยอมรับในครั้งนี้ และหวังว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้บุคคล องค์กร และมูลนิธิต่างๆ มาร่วมมือกับเราเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและขาดแคลนทั่วโลก"

คาเรน สเปนเซอร์ ก่อตั้งองค์กร Whole Child International ขึ้น เมื่อค้นพบว่าองค์กรขนาดใหญ่เกือบทั้งหมดที่เข้าไปแก้ปัญหาสวัสดิภาพเด็กในประเทศกำลังพัฒนานั้น มีนโยบายต่อต้านการทำงานกับสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า องค์กร Whole Child จึงเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้ และได้รับการรับรองจากหน่วยงานอื่นที่เข้ามาประเมินว่า องค์กรนี้ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กๆหลายล้านคนได้จริงๆ

ดิเอโก ดิแอซ-มาร์ติน กรรมการบริหารอโชก้า เม็กซิโก อเมริกากลาง และแคริบเบียน กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคาเรนเข้ามาเป็นอโชก้าเฟลโลว์ คาเรนชี้ให้เราเห็นถึงปัญหาใหญ่ระดับโลก นั่นคือ ความล้มเหลวในการเป็นผู้นำและการลงทุนด้านเวลาและทรัพยากรในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าทั่วโลก แม้ว่าหน่วยงานเหล่านี้จะมีหน้าที่รับผิดชอบชีวิตเด็กๆหลายล้านคนก็ตาม คาเรนได้พัฒนาแนวทางที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพในการรับมือกับภาคส่วนต่างๆที่มีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนี้"

แนวทางของคาเรนมีความโดดเด่น ทันสมัย และยืดหยุ่น ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและสถานดูแลเด็กทุกประเภท ขณะที่องค์กร Whole Child มีการประสานงานกับทุกภาคส่วน และมีการร่วมมือโดยตรงกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคการอภิบาล นอกจากนั้นยังทำงานร่วมกับสถาบัน Global Health Institute แห่งมหาวิทยาลัย Duke University ในการประเมินผลกระทบและทำการศึกษาเชิงลึกเพื่อพัฒนาโครงการต่อไปในอนาคต

"ดิฉันก่อตั้งองค์กร Whole Child ขึ้น ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยให้เด็กๆผู้ขาดแคลนได้มีโอกาสลุกขึ้นมาต่อสู้" คาเรน สเปนเซอร์ กล่าว "การได้รับการคัดเลือกจากอโชก้าจะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงความจำเป็นของการดูแลเด็กๆอย่างมีคุณภาพ และจุดประกายความจริงที่ว่า ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เราสามารถทำได้โดยอาศัยทรัพยากรและสิ่งที่มีอยู่รอบตัว เพื่อช่วยให้เด็กๆที่ถูกมองข้ามเหล่านี้มีชีวิตที่ดีขึ้น"

"วันนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ ที่กำลังดำเนินงานตามแนวทางของท่านประธานาธิบดีในการยกระดับคุณภาพการดูแลเด็กด้อยโอกาสในประเทศ นอกจากนี้ ดิฉันขอขอบคุณ Inter-American Development Bank และ Korean Poverty Reduction Fund รวมถึงผู้บริจาคเอกชนทุกๆท่าน ที่ทำให้เรามาไกลถึงจุดนี้ ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้จะทำให้เราได้รับการสนับสนุนมากขึ้น เนื่องจากยังมีเด็กๆมากมายเหลือเกินที่ต้องการความช่วยเหลือจากเรา อีกทั้งยังมีรัฐบาลอีกหลายประเทศที่ต้องการร่วมมือกับเราเพื่อช่วยเหลือเด็กๆในประเทศให้เติบโตด้วยศักยภาพสูงสุด"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กร Whole Child International และการแต่งตั้งเคาน์เตส สเปนเซอร์ เป็นอโชก้าเฟลโลว์ ได้ที่ https://www.ashoka.org/fellow/karen-spencer

เกี่ยวกับ Whole Child International ( www.wholechild.org )

Whole Child International เป็นองค์กรเอ็นจีโอที่ทำงานเพื่อการยกระดับคุณภาพการดูแลเด็กด้อยโอกาสตามสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าและสถานที่ที่ยังขาดแคลนทรัพยากรสำหรับการดูแลเด็ก

เกี่ยวกับอโชก้า ( www.ashoka.org )

อโชก้า คือเครือข่ายผู้ประกอบการเพื่อสังคม ซึ่งจับมือเป็นพันธมิตรกับหลายภาคส่วนทั่วโลกที่กำลังมองหาความสามารถในการประกอบการและแนวคิดใหม่ๆเพื่อแก้ปัญหาสังคม อโชก้าก่อตั้งโดยบิล เดรย์ตัน ในปี 2523 ในฐานะศูนย์กลางของผู้คนที่อุทิศตนเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก

ติดต่อ
Andrea Iturbe
Edelman, Los Angeles
โทร. 323-202-1045
อีเมล: Andrea.Iturbe@edelman.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม