หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 4 องค์กร ร่วมมือจัดประกวด MISS SCUBA THAILAND 2015  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 15, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
4 องค์กร ร่วมมือจัดประกวด MISS SCUBA THAILAND 2015 เฟ้นหาสาวงามตัวแทนอนุรักษ์มรดกธรรมชาติใต้ท้องทะเลไทย

กรุงเทพ ตุลาคม 2558 — สกาย แทรเวลฯ, บ. วอเตอร์ เวิร์ด สมาคมดำน้ำฯ และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ และ ททท. ร่วมแถลงข่าวการจัดประกวด Miss Scuba Thailand 2015 เฟ้นหาสาวงามอนุรักษ์มรดกใต้ท้องทะเลไทย กระตุ้นภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทยสู่สากล พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าชิงมงกุฎระดับโลกบนเวที Miss Scuba International

นายธนกฤต กิตติธรรมกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกาย แทรเวล แอนด์ อีเว้นท์ จำกัด กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของ Miss Scuba Thailand เกิดขึ้นจากการที่คณะผู้จัดฯ ซึ่งประกอบด้วย สกาย แทรเวล และ บริษัท วอเตอร์ เวิลด์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมทางทะเล เช่น ขยะ การลักลอบทำประมงผิดกฎหมาย การบุกรุกป่าชายเลน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการทำลายระบบนิเวศทางทะเล และเป็นปัญหาที่สะสมมายาวนานส่งผลให้กลายเป็นปัญหาระดับประเทศเช่นในปัจจุบันที่ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนต้องหันมาร่วมมือกันในการแก้ปัญหาดังกล่าว คณะผู้จัดฯ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเจ้าของมรดกล้ำค่าทางทะเลของชาติจึงร่วมกับกองการประกวด Miss Scuba International โดยมีนาย Robert Lo นักธุรกิจชาวมาเลเซีย เจ้าของรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงในหมู่เกาะสิปาดัน และเจ้าของลิขสิทธิ์การประกวด ได้ร่วมกันจัดงาน Miss Scuba Thailand ขึ้นครั้งแรก ในปี 2011

“วัตถุประสงค์ของการจัดประกวด Miss Scuba Thailand 2015 เป็นสื่อหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นและดึงดูดความสนใจของประชาชนทั่วไปให้หันมาใส่ใจและตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศ โดยเฉพาะทรัพยากรทางทะเล รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศไปสู่ระดับสากล โดยเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดจะได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยแต่ละกิจกรรมจะมุ่งเน้นให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวดำน้ำ พร้อมกับการอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล อาทิ การทำกิจอบรมเรียนดำน้ำ การทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์”

ด้าน Mr. Robert Lo นักธุรกิจชั้นแนวหน้าจากประเทศมาเลเซีย และเจ้าของธุรกิจ Sipadan Mubul Resort และ Mabul Water Bungalows อีกทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและริเริ่มการจัดประกวด Miss Scuba International กล่าวในฐานะประธานการจัดงาน Miss Scuba International ว่า เวทีประกวด Miss Scuba International จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2011 โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อแบ่งปันความงดงามและความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเล และช่วยส่งเสริมให้ผู้คนเข้าใจถึงความเปราะบางทางธรรมชาติของโลกใต้ทะเล รวมถึงการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเลอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Saving Oceans through Beauty”

“เรามองว่า ความงาม กับ การอนุรักษ์ ไปควบคู่กันได้ และปัจจุบันผู้หญิงมีศักยภาพและความสามารถสูง นอกเหนือจากความงามและความรู้ความสามารถแล้ว ผู้หญิงยังแสดงออกถึงพลังความมั่นใจ ความกล้า และความคล่องแคล่ว ได้ไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย เราจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะให้ผู้หญิงเป็นตัวแทนเผยแพร่ความรู้ และกิจกรรมต่างๆ เพื่อการอนุรักษ์ท้องทะเลทั่วโลก โดยสาวงามผู้เข้าประกวดจะได้เรียนรู้การดำน้ำและปฏิบัติตามมาตรฐานสากลผ่านองค์กรฝึกอบรมการดำน้ำมืออาชีพทั่วโลก”

สำหรับ นายพลัง ยิ้มพานิช อุปนายกสมาคมดำน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่องค์กรได้เป็นส่วนหนึ่งของการประกวด Miss Scuba Thailand 2015 และมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลซึ่งถือเป็นมรดกอันล้ำค่าของชาติ รวมถึงการจัดประกวดในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวดำน้ำในประเทศไทยได้รับการเผยแพร่ไปยังสากลมากขึ้น รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้หันมาท่องเที่ยวชมความงามใต้ท้องทะเลไทย อีกทั้งยังสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเศรษฐกิจในการสร้างงาน สร้างรายได้จากภาคธุรกิจท่องเที่ยวอีกด้วย

ขณะที่ Mr. Sacha Ulmer เจ้าของธุรกิจ สอนดำน้ำ Dolphin Divers เกาะช้าง ในฐานะผู้ฝึกสอนการดำน้ำสถาบัน PADI แก่ผู้เข้าประกวด กล่าวว่า การดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้เข้าประกวดจะต้องได้รับการฝึกอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าประกวดในระดับสากล ซึ่งหลักสูตรที่จะนำมาฝึกอบรมให้กับสาวงามที่เข้าประกวดในครั้งนี้ถือเป็นหลักสูตร Open Water ซึ่งเป็นหลักสูตรขั้นพื้นฐานที่ผู้เข้าประกวดจะได้รับและจะมีทีมผู้ช่วยฝึกสอนคอยดูแลผู้เข้าประกวดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การฝึกดำน้ำครั้งนี้มีความปลอดภัยอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตามสำหรับการประกวด Miss Scuba Thailand 2015 ครั้งที่ 5 ได้แบ่งขั้นตอนการประกวดออกเป็น รอบรับสมัคร รอบคัดเลือก รอบเก็บตัว และรอบตัดสิน ซึ่งในรอบตัดสินผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกเหลือ 20 คนจะต้องเดินประกวดในชุดไทย ชุดราตรี และชุดว่ายน้ำ รวมถึงต้องแสดงความสามารถพิเศษ โดยสาวงามผู้ชนะจะได้รับ มงกุฎพร้อมสายสะพายและเงินรางวัล พร้อมของรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่า 200,000 บาท และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมประกวดระดับนานาชาติบนเวที Miss Scuba International ทำหน้าที่เผยแพร่ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม อันดีงาม และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเลของไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในระดับสากลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  MISS SCUBA THAILAND 2015  เกาะช้าง   ประกวด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม