หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการสำรวจของเฮอร์บาไลฟ์เผย "การไม่มีเวลา" เป็นอุปสรรคสูงสุดต่อการมีสุขภาพที่ดี  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 15, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการสำรวจด้านสุขภาพของเฮอร์บาไลฟ์เอเชียแปซิฟิกเผย "การไม่มีเวลา" เป็นอุปสรรคสูงสุดในการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและแอคทีฟ

- เวลเนสทัวร์ครั้งที่สี่ของเฮอร์บาไลฟ์ในเอเชีย-แปซิฟิก ได้ทำการสำรวจข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการให้ความสำคัญในการนำพฤติกรรมที่ดีด้านโภชนาการและการดำเนินชีวิตอย่างแอคทีฟมาปรับใช้เพื่อส่งเสริมสุขภาพโดยรวม

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทด้านโภชนาการระดับโลก ได้เปิดเผยผลการสำรวจครั้งใหม่จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในวันนี้ ซึ่งระบุว่า ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกเชื่อว่า ทางเลือกด้านโภชนาการที่ดีกว่าและการใช้ชีวิตอย่างแอคทีฟสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของพวกเขาได้เป็นอย่างดี แต่การไม่มีเวลาในการออกกำลังกายยังคงเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขาในการแสวงหาการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีและแอคทีฟ

การวิจัยดำเนินการในเดือนกันยายน 2558 นำร่องเวลเนสทัวร์ของเฮอร์บาไลฟ์ในเอเชีย-แปซิฟิก การสำรวจได้ทำการเก็บข้อมูลจากผู้ตอบแบบสอบถาม 1,200 คน จากหกประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และไทย ในเรื่องการรับรู้ถึงสภาวะสุขภาพและรูปแบบการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน

จากการสำรวจ สามในห้าของผู้ตอบแบบสอบถาม (64 เปอร์เซ็นต์) ในภูมิภาคเผยให้เห็นว่า พวกเขามีความตระหนักอย่างสูงเกี่ยวกับความเสี่ยงของโรคที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากวิถีการดำเนินชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม เก้าในสิบของคนในเอเชียแปซิฟิกเชื่อว่า การเลือกโภชนาการที่ดีขึ้น (88 เปอร์เซ็นต์) และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอขึ้น (91 เปอร์เซ็นต์) ทำให้คุณภาพชีวิตโดยรวมของพวกเขาดีขึ้นในระยะยาว ผลสำรวจนี้แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกมีความเข้าใจที่ดีต่อผลดีที่จะได้รับ หากมีการปรับเปลี่ยนการบริโภคอาหารและการดำเนินชีวิตที่สามารถเริ่มต้นทำได้ง่ายๆ

อย่างไรก็ตาม การสำรวจยังพบว่า การมีความเข้าใจเป็นอย่างดีต่อผลลัพธ์ที่ดี หากใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและแอคทีฟนั้น ไม่ได้ถูกนำไปปฏิบัติได้โดยอัตโนมัติ ผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนมากอ้างว่า "การไม่มีเวลา" เป็นอุปสรรคสำคัญ โดย 62 เปอร์เซ็นต์ย้ำว่า ไม่มีเวลาสำหรับการออกกำลังกาย และ 40 เปอร์เซ็นต์โทษว่า ไม่มีเวลาในการเลือกโภชนาการที่เหมาะสม

ในขณะที่ปัจจัยเรื่องการไม่มีเวลาจะติดอันดับต้นๆ ของความกังวลในกลุ่มคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 43 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่า พวกเขายินดีที่จะใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 30 นาทีต่อวันที่จะปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเพื่อให้สุขภาพโดยรวมของพวกเขาดีขึ้น ในขณะที่อีก 29 เปอร์เซ็นต์ ยินดีที่จะใช้เวลาประมาณ 30 ถึง 60 นาทีเพื่อการนี้ นอกจากนี้ 79 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามได้เน้นความจำเป็นในการมีความรู้และความเข้าใจที่ดีขึ้นในขั้นตอนการปฏิบัติ เพื่อที่จะช่วยให้พวกเขาได้เดินทางไปสู่วิถีของการมีสุขภาพที่ดีและแอคทีฟมากขึ้น

"ผลลัพธ์จากการสำรวจของเฮอร์บาไลฟ์แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ผู้คนส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกที่เราตั้งคำถามไปนั้นเชื่อว่า คุณค่าของโภชนาการที่ดีและการออกกำลังกายมีส่วนช่วยให้พวกเขามีสุขภาพโดยรวมที่ดี เราตั้งเป้าหมายในบทบาทสำคัญที่จะเป็นผู้ให้ข้อมูลและเคล็ดลับในการปฏิบัติแก่ผู้คน เพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่า วิถีในการเดินทางสู่ภาวะสุขภาพที่ดีขึ้นและแอคทีฟขึ้นนั้นไม่ได้ยากเกินเอื้อม ด้วยการใช้เวลาน้อยนิดเพียงแค่ 10 นาทีต่อวัน ผู้บริโภคสามารถก้าวสู่การปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้นในด้านโภชนาการและการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตที่ดีโดยรวมของพวกเขาได้" คำกล่าวของ มร.วิลเลี่ยม เอ็ม ราห์น รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้อำนวยการ เฮอร์บาไลฟ์ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

ด้วยความมุ่งหมายที่จะเข้าใจพฤติกรรมในเชิงลึกของทุกแง่มุมในการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและแอคทีฟ เฮอร์บาไลฟ์ได้ประกาศเปิดตัวเวลเนสทัวร์ ครั้งที่สี่ ในเอเชียแปซิฟิก โดยครั้งนี้เป็นผลลัพธ์มาจากพื้นฐานความสำเร็จของเวลเนสทัวร์ทั้งสามครั้งก่อนหน้านี้ ที่ได้ต้อนรับผู้ร่วมงานกว่า 60,000 คนจากทั่วทั้งภูมิภาค โดยครั้งนี้จะมีสมาชิกจากคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ (NAB) จำนวน 5 ท่านเดินทางไปยัง 14 ประเทศ 21 เมืองใหญ่ทั่วเอเชียแปซิฟิกในช่วงเดือนตุลาคม เพื่อแบ่งปันมุมมองของผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อที่ผู้คนจะสามารถใช้เวลาเล็กน้อยในการปรับไลฟ์สไตล์เพื่อเพิ่มสุขภาพที่ดีขึ้นแก่พวกเขาได้อย่างไร

ผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ยังจะแบ่งปันมุมมองของพวกเขาในหลากหลายหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ รวมถึงการจัดการน้ำหนัก สุขภาพสมองและอายุ สุขภาพของหัวใจ ภูมิคุ้มกัน และการดูแลผิวพรรณ ในที่ประชุมทางการแพทย์ที่จะจัดขึ้นในออสเตรเลีย กัมพูชา ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเก๊า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

"ด้วยทีมงานที่แข็งแกร่งด้านโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ ที่จะมาร่วมกันนำทีมเวลเนสทัวร์ ครั้งที่สี่ ในเอเชีย-แปซิฟิกของเรา เราคาดหวังที่จะสร้างแรงผลักดันที่จะส่งผลกระทบมากยิ่งขึ้นกว่าทัวร์ครั้งที่ผ่านมาต่อการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคในภูมิภาคนี้ ดร.เดวิด ฮีเบอร์ จะเป็นผู้นำเวลเนสทัวร์ ด้วยประสบการณ์และความรู้ที่เต็มเปี่ยมด้านโภชนาการ และด้วยจุดมุ่งหมายที่จะนำแนวความคิดและมุมมองใหม่ๆ มามอบให้แก่สมาชิกของเรา ลูกค้าและผู้คนในภูมิภาคนี้ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขานำพฤติกรรมที่ดีด้านโภชนาการไปปฏิบัติ และสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่วิถีแห่งสุขภาพดีและแอคทีฟ ในโลกที่เวลาถูกจำกัดเช่นทุกวันนี้" มร.ราห์น กล่าวเพิ่มเติม

ผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ที่ร่วมในเวลเนสทัวร์ครั้งนี้ รวมถึง:
- ดร.เดวิด ฮีเบอร์ (Dr David Heber) ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านโภชนาการ ที่มีชื่อเป็นหนึ่งในผู้ที่มี "ความคิดทางวิทยาศาสตร์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก" โดยโทมัส รอยเตอร์ (Thomson Reuters) ในปี 2557 และรวมถึง "แพทย์ที่ดีที่สุดในอเมริกา"
- ดร.หลุยส์ อิกแนโร (Dr Lou Ignarro) ผู้เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพของหัวใจ เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ในปี 2541 สำหรับการค้นพบของเขาเกี่ยวกับไนตริกออกไซด์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์
- ดร.แกรี่ สมอลล์ (Dr Gary Small) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพสมองและอายุ เขาได้สร้างสรรค์งานด้านวิทยาศาสตร์มากกว่า 500 ชิ้น และได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศมากมาย รวมถึง "รางวัลผู้วิจัยอาวุโส" จากสมาคมจิตเวชผู้สูงอายุแห่งสหรัฐอเมริกา
- ดร.แมเรียน เฟรชท์เนอร์-มอร์ (Dr Marion Flechtner-Mors) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านด้านโภชนาการและการวิจัยโรคอ้วน ปัจจุบัน เธอเป็นหัวหน้ากลุ่มวิจัยด้านโภชนาการและโรคอ้วนที่ Ulm University ประเทศเยอรมนี
- ดร.วัง เจ ลี (Dr Wang Jae Lee) แพทย์และนักวิชาการที่เชี่ยวชาญทางด้านภูมิคุ้มกันวิทยา เขาเป็นอาจารย์ที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลตั้งแต่ปี 2546noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม