หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสเอ็มอีแบงก์ ปลื้มงานสุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย ประสบความสำเร็จ  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 15, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสเอ็มอีแบงก์ ปลื้มงานสุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย ประสบความสำเร็จ
ช่วยผู้ประกอบการ SMEs ทั่วไทย สร้างโอกาสต่อยอดธุรกิจเติบโต

เอสเอ็มอีแบงก์ ยิ้มรับความสำเร็จ กระตุ้นการจับจ่าย สร้างโอกาสและเป็นช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ SMEs ขนาดเล็กและวิสาหกิจชุมชนคุณภาพดีทุกภูมิภาค ในงานสุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย รวม 24 วัน ระหว่างวันที่ 2 – 25 ตุลาคม 2558 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม มีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 65,000 คน สร้างรายได้จากจำหน่ายรวมกว่า 17 ล้านบาท ตลอดจนมีผู้มาขอใช้บริการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4% กว่า 450 ล้านบาท

พลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน “สุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย” 24 วัน นับว่าเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและเอสเอ็มอีแบงก์ รวมทั้งองค์กรพันธมิตร ภาครัฐและเอกชนได้สานต่อแนวคิดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในการจัดเวทีเพื่อสร้างโอกาสทางการค้าให้แก่ SMEs ขนาดเล็กและวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตสินค้าในท้องถิ่นจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาค มาจำหน่ายให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม เพราะมีทั้งกลุ่มคนไทยนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมงานอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้เปิดตลาดการค้าใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังได้รับประสบการณ์ในการจำหน่ายสินค้าและกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ การส่งเสริมการตลาด การให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาต่อยอดด้านการตลาดของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจไทยในระยะยาวต่อไป

นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ เอสเอ็มอีแบงก์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงาน “สุดยอด SMEs ของดีทั่วไทย” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษมแห่งนี้ มีผู้เข้าชมงานทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 65,000 คน มีสินค้าคุณภาพจากทั่วภูมิภาคมาจำหน่ายสินค้า 194 ร้านค้า และมีร้านค้าสวัสดิการมาจำหน่ายสินค้าในราคาพิเศษ ร้านค้าจากโครงการคืนคนดีสู่สังคม ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินจับจ่ายใช้สอยภายในงานเป็นเงินกว่า 17 ล้านบาท ซึ่งจำนวนเงินอาจไม่สูง เนื่องจากเป็นสินค้าจากผู้ประกอบการ SME


และวิสาหกิจชุมชนขนาดเล็ก แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการจะได้รับจากการเข้าร่วมงาน คือ การได้เปิดโลกทัศน์ในการค้าขาย สามารถต่อยอดธุรกิจเปิดตลาดการค้าใหม่ๆ อันจะเป็นประโยชน์ต่อกิจการตัวเองในอนาคต

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีกิจกรรมเติมเต็มองค์ความรู้ให้คำปรึกษาแนะนำด้านธุรกิจ ซึ่งมีผู้มารับบริการปรึกษาด้านการเขียนแผนธุรกิจกว่า 103 ราย รับบริการขึ้นทะเบียน SMEs จาก สสว. กว่า 272 ราย ตรวจเครดิตบูโรฟรีกว่า 631 ราย ปรึกษาเชิงธุรกิจจากกระทรวงพาณิชย์กว่า 102 ราย และรับคำแนะนำทำบัญชีครัวเรือนจากกรมตรวจบัญชีสหกรณ์กว่า 361 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจเข้ารับคำปรึกษาแนะนำและยื่นขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4% ต่อปีจากเอสเอ็มอีแบงก์จำนวนกว่า 196 ราย เป็นวงเงินกว่า 450 ล้านบาท และมีนักเรียนนักศึกษาที่มีไอเดียสร้างสรรค์ต้องการเริ่มต้นธุรกิจจากสถาบันการศึกษาทุกภูมิภาคได้สมัครเข้าร่วมโครงการปั้นธุรกิจพิชิตเงินแสนจากเอสเอ็มอีแบงก์ เสนอโครงการเข้ามาจำนวนมากถึง 74 ไอเดียธุรกิจ เพื่อรับเงินสนับสนุนเงินทุนแบบให้เปล่า และธนาคารจะให้การดูแลเป็นพี่เลี้ยงอย่างใกล้ชิดต่อไป จึงนับว่างานนี้ได้รวบรวมทุกสิ่งไว้ภายในงานเดียวเพื่อให้บริการประชาชน ทั้งสินค้าบริการ เงินทุน องค์ความรู้เชิงธุรกิจ และสินค้าสวัสดิการราคาพิเศษ ที่นำมาจำหน่ายราคาถูกเพื่อช่วย แบ่งเบาภาระค่าครองชีพ จึงนับว่างานสุดยอด SMEs ของดีทั่วไทยประสบความสำเร็จด้วยดี และยังช่วยตอบโจทย์การมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อีกทางหนึ่ง และเป็นต้นแบบหนึ่งที่จะสานต่อให้งานตลาดคลองผดุงกรุงเกษมเดินหน้าอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อสร้างความสุขให้ประชาชน ทั้งผู้มาเยี่ยมชมงาน และผู้ประกอบการที่มาจำหน่ายสินค้า สร้างโอกาส SMEs สร้างรายได้ เปิดตลาดการค้าขายและเรียนรู้วงจรธุรกิจรูปแบบใหม่เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอด สร้างความยั่งยืนในธุรกิจต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม