หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Maersk Container Industry นำเสนอตู้คอนเทนเนอร์ Star Cool  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 15, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก--13 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การค้าอาหารสดที่เน่าเสียง่ายในตลาดโลกเปลี่ยนโฉมใหม่เมื่อ Maersk Container Industry (MCI) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจอิสระของกลุ่มบริษัท Maersk Group เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้เริ่มผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นและเครื่องทำความเย็น Star Cool เป็นครั้งแรกในอเมริกาใต้ ซึ่งเป็นการผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ของ MCI ในเมืองซานอันโตนิโอ ประเทศชิลี

สามารถรับชมสื่อประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/players/uk/7688551-maersk-container-industry-factory-chile/

ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นขนาด 40 ฟุตที่ได้รับมาตรฐาน ISO และได้มีการผลิตนำร่องเป็นครั้งแรกนี้ ถูกส่งมอบให้กับฝ่ายปฏิบัติการของ Maersk Line และ CMA CGM ด้วยดีในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2558 หลังจากนั้นเพียงไม่นาน บริษัทชิปปิ้งทั้งสองแห่งก็ได้ส่งคำสั่งซื้อใหม่เข้า เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับข้อเสนอที่มีมูลค่านี้อย่างต่อเนื่อง Maersk Line จึงได้สั่งซื้อจากโรงงานของ MCI ในปริมาณที่คงที่ต่อเดือน ส่งผลให้บริษัทมีความคล่องตัวมากขึ้นและตอบสนองต่อความต้องการในภูมิภาคได้อย่างรวดเร็ว

"เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ส่งออกผลไม้ เราได้ตั้งโรงงานขึ้นตรงจุดที่มีความต้องการอย่างเหมาะสม นับเป็นครั้งแรกในอเมริกาใต้ที่ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นจะสามารถส่งตรงจากโรงงานไปยังฟาร์มได้โดยตรง" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MCI กล่าว "การนำเสนอตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นที่ติดตั้ง Star Cool ในภูมิภาคให้กับบริษัทชิปปิ้ง เกษตรกร ผู้จัดจำหน่ายผลไม้ และบริษัทที่ทำธุรกิจให้เช่า จะได้รับผลประโยชน์ทางการเงินเป็นจำนวนหลายพันดอลลาร์หนึ่งต่อตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น และหลายล้านดอลลาร์สำหรับทั้งอุตสาหกรรม"

ชิลีมีความต้องการตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นมากกว่า 100,000 ตู้ในทุกๆปี เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรมส่งออกที่มีขนาดใหญ่ ซีเบอรี ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้านบริการชิปปิ้งและการขนส่งระดับสากลคาดการณ์ว่า เมื่อพิจารณาโดยรวมโคลัมเบีย เอกวาดอร์ และเปรูเข้าด้วยแล้ว ความต้องการตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นจะอยู่ที่ประมาณ 300,000 ตู้ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จีนเป็นเพียงประเทศเดียวจนกระทั่งถึงปัจจุบันที่มีการผลิตตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็น

"MCI เป็นซัพพลายเออร์เชิงกลยุทธ์ของ Maersk Line การผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น Star Cool นอกประเทศชิลีหมายความว่า เราจะสามารถนำตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นมาใช้ได้ในทันทีแทนที่จะใช้เวลาในการเดินทางเพื่อเคลื่อนย้ายตู้เปล่า ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆบริเวณชายฝั่งตะวันตกของอเมริกาใต้" โซเรน ทอฟท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Maersk Line กล่าว

สำหรับเกษตรกรในท้องถิ่น การเข้าถึงเทคโนโลยีเครื่องทำความเย็นแบบผนวกรวม Star Cool ได้อย่างใกล้ชิดนี้ เปิดโอกาสไปสู่การขยายตลาดในวงกว้างขึ้น และยังเป็นตัวเร่งการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารสดของอเมริกาใต้ ตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น Star Cool ไม่เพียงแต่จะสามารถให้บริการแก่บริษัทขนส่งสินค้าที่อุณภูมิแช่แข็งเท่านั้น แต่ยังใช้พลังงานน้อยที่สุดอีกด้วย บริการเสริมของระบบ "การควบคุมสภาพแวดล้อม" ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในเรื่องการขนส่งผลไม้และผักสดในระยะทางที่ไกลขึ้น ตัวอย่างเช่น กล้วย อโวคาโด มะม่วง และหน่อไม้ฝรั่ง

"เราตั้งตารอที่จะใช้โซลูชั่นเครื่องทำความเย็นที่ทันสมัยของเรากับทุกๆความต้องการด้านการขนส่งของอุตสาหกรรมผลไม้ในภูมิภาค เราอยู่ในธุรกิจนี้มาเป็นเวลนาน และพนักงาน 1,000 คนของเรามุ่งมั่นยอย่างเต็มที่ในการรับประกันการผลิตผลิตภัณฑ์ในระดับเวิลด์คลาส" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ กล่าว

"โรงงาน MCI แห่งใหม่ของเราเป็นการลงทุนเชิงกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีสะอาดที่มีมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในอีกหลายปีต่อจากนี้ เราจะเพิ่มกำลังการผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็นอย่างค่อยเป็นค่อยไปสู่ที่ระดับ 25,000 ตู้ต่อปีโดยให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับความปลอดภัยและคุณภาพ โรงงานดังกล่าวได้รับการออกแบบสำหรับการขายตู้คอนเทนเนอร์ห้องเย็นจำนวน 40,000 ตู้ภายในปี 2563 ภายในโรงงานเดียว" สติก ฮอฟฟ์เมเยอร์ กล่าวเสริม

ข้อมูลการติดต่อ:
Maersk Container Industry
ต่างประเทศ:
Tanja Kjaersgaard Doky
อีเมล: tanja.doky@maersk.com
โทร: +45-2095-8705

ชิลี:
Catalina Concha
อีเมล: cconcha@extend.cl
และ Alejandro Bascur
อีเมล: abascur@extend.cl
โทร: +569-8-2497891

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151111/286190 )

แหล่งข่าว: Maersk Container Industry

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม