หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital ให้การสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นในศรีลังกา  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 15, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่ลดละต่อหลักแห่งความยั่งยืนแบบองค์รวม บริษัทเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพอย่าง Asia Plantation Capital ได้ยื่นมือให้การสนับสนุนเหล่าชุมชนท้องถิ่นในประเทศศรีลังกาไปเมื่อเร็วๆนี้

'ความยั่งยืนแบบองค์รวม' อันเป็นหลักธุรกิจที่ Asia Plantation Capital ยึดมั่นอย่างสุดใจนั้น ประกอบไปด้วยการร่วมงานอย่างใกล้ชิดและให้การสนับสนุนทั้งในและรอบชุมชนท้องถิ่นที่บริษัทดำเนินกิจการอยู่ ด้วยการมอบเงินลงทุนเช่นเดียวกับการสนับสนุนด้านสังคมและวัฒนธรรม

หนึ่งในชุมชนที่ได้รับผลประโยชน์จากความมุ่งมั่นของ Asia Plantation Capital นั้น ได้แก่ Kathiran Kattu Estate พื้นที่เพาะปลูกแห่งหนึ่งในย่านชนบทของศรีลังกา โดยทางบริษัทได้ดำเนินโครงการรับบริจาคเลือดประจำปี เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบห้าปีในพื้นที่เพาะปลูกแห่งหนึ่งของบริษัท และเพื่อสานต่อความสำเร็จจากปีก่อนหน้า Asia Plantation Capital จึงมีความยินดีที่ได้มีโอกาสมอบสิ่งตอบแทนให้กับสังคม ผ่านการเปิดโอกาสให้ชุมชนได้สามารถยืนหยัดด้วยตนเอง

โครงการรับบริจาคดังกล่าว จัดขึ้นที่ Sri Bodhimalu Temple Hall เมืองปัตตะลัม ประเทศศรีลังกา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ตุลาคม 2558 ด้วยความร่วมมือกับทีมแพทย์จากโรงพยาบาล Puttalam General Hospital โดยหลังจากที่ได้มีการวางแผนและตรวจสอบคุณสมบัติของผู้บริจาคอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผู้บริจาคแต่ละรายก็ได้บริจาคเลือดคนละหนึ่งไพน์ จนส่งผลให้มีผู้ร่วมบริจาคเลือดทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และถือเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การพูดถึงอย่างยิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาหลายๆนายก็ได้ร่วมบริจาคเลือดเช่นกัน

ชาวศรีลังกาส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นการบริจาคเลือดจึงถือเป็นการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ในแง่ของวัฒนธรรมและศาสนา ด้วยจิตกุศลตามหลักคำสอนในการมอบสิ่งดีๆให้กับผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ศรีลังกาเคยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพวันบริจาคโลหิตโลกเมื่อปี 2557 ซึ่งสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้กว่าหลายพันราย จนได้รับการยกย่องว่าเป็นโครงการบริจาคเลือดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้

ในอีกวาระหนึ่ง มร.แบร์รี รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Asia Plantation Capital ได้เดินทางไปยังโรงเรียน Morapathawa Primary School ที่ประเทศศรีลังกา เพื่อมอบอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กๆผู้ด้อยโอกาส ทั้งเครื่องเขียน กระเป๋า และขวดน้ำ ซึ่งจะช่วยยกระดับการเรียนการสอนและสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้ ของขวัญที่บริจาคให้นั้น เป็นอภินันทนาการจาก Asia Plantation Capital ตลอดจนลูกค้าและพนักงานผู้ใจบุญ

"ในประเทศกำลังพัฒนาอย่างศรีลังกา" รอว์ลินสัน กล่าว "เป็นเรื่องง่ายที่จะมอบปัจจัยบริจาคในรูปของเงินตรา ที่ Asia Plantation Capital เราเชื่อว่าเราสามารถเข้าไปมีบทบาทเพื่อมอบสิ่งดีๆให้กับสังคมด้วยการลงทุนในชุมชน โดยหลักความยั่งยืนแบบองค์รวมของ Asia Plantation Capital นั้น แฝงไปด้วยการดูแลและให้การสนับสนุนอย่างเท่าเทียมแก่บุคลากรทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูงลงไปจนถึงเหล่าคนงานในพื้นที่เพาะปลูกและครอบครัว"

"นักเรียนส่วนใหญ่ที่โรงเรียนแห่งนี้" เขากล่าวเสริม "กำลังใช้ชีวิตที่ต่ำกว่าเส้นแบ่งความยากจน และเพื่อให้สังคมก้าวหน้าอย่างยั่งยืน สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในพื้นที่และเยาวชนรุ่นต่อไปจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง และจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข ผมเชื่อว่าการมอบของขวัญให้กับเด็กๆจะก่อให้เกิดผลดีในระยะยาว ทั้งนี้ในนามของบริษัท ผมขอกล่าวขอบคุณผู้บริจาคและบุคลากรทุกท่านที่ได้ร่วมบริจาค รวมถึงการอุทิศตนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการจัดงานนี้"

"ผมมีความยินดีที่ได้มีส่วนช่วยเหลือ" มร.ซาเทียนาทาน ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณของ Asia Plantation Capital และอดีตอาจารย์ใหญ่ประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ กล่าว "รอยยิ้มจากเด็กๆเหล่านี้ประเมินค่ามิได้ และการมอบของขวัญชิ้นเล็กๆนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในแง่ของการยกระดับคุณภาพความเป็นอยู่ ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นลูกค้าของ Asia Plantation Capital เพราะทุกวันนี้มีบริษัทเพียงไม่กี่แห่งที่มีการดำเนินธุรกิจตามหลักความยั่งยืนอย่างแท้จริง และผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในโครงการนี้" เมื่อปีที่ผ่านมา มร.ซาเทียนาทาน ก็ได้ร่วมมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนด้วยเช่นกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน

ระดับความยากจนในศรีลังกานั้นปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังคงเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วง โดย Asia Plantation Capital ได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนและนักเรียนตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา และได้ให้คำมั่นเพื่อเดินหน้าให้การสนับสนุนต่อไปในอนาคต ด้วยแผนบริจาคจักรยานคันใหม่ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์การเรียนการสอนอื่นๆที่มีความจำเป็นในปี 2559 และปีต่อๆไป ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ทางบริษัทยังคงสานต่อการลงทุนและนำเสนอโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานทั้งในและรอบๆชุมชนที่บริษัทดำเนินงาน

Asia Plantation Capital จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 (แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2545) ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,000 รายทั่วโลกในสิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป Asia Plantation Capital มีพื้นที่เพาะปลูกและโครงการภายใต้การดูแลทั้งสิ้น 126 แห่งทั่วโลก โดยพื้นที่เพาะปลูกส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศศรีลังกาและไทย อันเป็นแหล่งปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียที่ใกล้สูญพันธุ์และมีมูลค่าสูง

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซูเรนา ไมดิน
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์, มาเลเซีย
อีเมล:zureina.maidin@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +60-13-774-1009

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายการตลาด, สิงคโปร์
อีเมล:samantha.tham@asiaplantationcapital.com
มือถือ: +65-9144-0933

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม