หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัวแคมเปญ Blue Ribbon Boys มุ่งยับยั้งเชื้อไวรัสเอชไอวี  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 15, 08:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานฟรานซิสโก--24 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

MSMGF และ Hornet ใช้เทคโนโลยีบนแอพ ปฏิวัติระบบการสื่อสารด้านการป้องกันเชื้อไวรัสเอชไอวีทั่วโลกให้ทันสมัย

MSMGF (The Global Forum on MSM & HIV) เครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มุ่งเน้นเรื่องเชื้อไวรัสเอชไอวีในหมู่ชายรักชาย (MSM) ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hornet แอพออกเดทยอดนิยมสำหรับกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน เปิดตัวแคมเปญต้านเชื้อไวรัสเอชไอวีระดับโลกซึ่ งเจาะกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างมากที่สุดในปัจจุบัน แคมเปญนี้จะเข้าถึงกลุ่มชายรักชายกว่า 7 ล้านคนทั่วโลกภายใต้ชื่อแคมเปญว่า Blue Ribbon Boys ( BlueRibbonBoys.org )

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151116/288388LOGO

**เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมในแคมเปญ Blue Ribbon Boys ทั่วโลก ทาง Hornet ขอมอบสิทธิ์การเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมให้แก่ผู้ใช้บริการรายใหม่โดยไม่คิดค่าบริการ เพียงสมัครผ่านทางลิงค์ http://hrnt.it/blueribbonboys ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม

แคมเปญ Blue Ribbon Boys ได้เปิดตัวผ่านแอพ Hornet เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน หรือหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันเอดส์โลก โดยแคมเปญนี้จะส่งเสริมให้ผู้ใช้ Hornet ทุกคนตอบคำถามสั้นๆว่า ใช่หรือไม่เพียงไม่กี่ข้อเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศ คำถามเหล่านี้จะเกี่ยวกับการทดสอบเชื้อไวรัสเอชไอวีและเอสทีไอ , การรักษาด้วยยาต้านไวรัส ARV (anti-retroviral), ยาต้านไวรัส PrEP (Pre-Exposure Prophylaxis) ปริมาณเชื้อไวรัสเอชไอวี การเปิดเผย รอยแผล การใช้ถุงยางและการใช้สารหล่อลื่น ตลอดจนแนวทางการป้องกันอื่นๆ

สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งประเมินจากการตอบคำถาม จะได้รับไอคอนรูปโบว์สีฟ้าติดรูปโปรไฟล์ เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งชี้ว่า ตนเองใส่ใจในสุขภาพทางเพศโดยไม่คำนึ่งถึงสถานะด้านเชื้อเอชไอวีของตนเอง ขณะที่ชายที่ไม่ผ่านมาตรฐานจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางป้องกันและปรับปรุงสุขภาพทางเพศให้ดีขึ้น เพื่อที่เขาจะได้เป็น Blue Ribbon Boy คนต่อไป แคมเปญนี้จะขยายขอบเขตและค่อยๆพัฒนาออกไปในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และจะถูกนำมาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางรักษาและป้องกัน ขณะเดียวกันก็จะเปิดแคมเปญในภูมิภาคต่างๆด้วย

"Blue Ribbon Boys ปฏิวัติระบบการสื่อสารด้านสุขภาพทางเพศให้ทันสมัยด้วยการขอให้ผู้ใช้แอพ Hornet ใส่ใจมากขึ้นกับการมีเพศสัมพันธ์โดยพิจารณาจากทางเลือกในการป้องกันที่ได้ผลที่ตนเองสามารถนำไปปฏิบัติได้ นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนให้เหล่าผู้ชายได้เตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับความไม่พร้อมที่จะป้องกัน และการรับมือกับสถานการณ์ที่ขาดซึ่งอุปกรณ์การรักษาที่จำเป็นต้องใช้" ดร.จอร์จ อะยาลา ผู้อำนวยการบริหาร MSMGF กล่าว

MSMGF และ Hornet เป็นผู้ให้การสนับสนุนที่แน่วแน่เรื่องการเข้าถึงยาต้านไวรัสแต่เนิ่นๆสำหรับชายรักชายที่ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีทุกคนอย่างเสรี ทั้งสององค์กรยังได้รณรงค์ให้มีการแจกจ่ายยา PrEP ในวงกว้าง และใช้ยาดังกล่าวอย่างเหมาะสมในหมู่ชายที่ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีแต่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (CDC) และองค์การอนามัยโลก สำหรับเป้าหมายของแคมเปญ BRB คือการยับยั้งเชื้อไวรัสเอชไอวีทั่วทั้งประชาคมโลก

"การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เทคโนโลยีโซเชียลในวงกว้างเช่นนี้ ถือเป็นแนวทางหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถสร้างความแตกต่างครั้งใหญ่ในด้านสุขภาพไปทั่วโลก" ฌอน โฮเวล ผู้ก่อตั้ง Hornet กล่าว "ในฐานะที่เราเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ เราจึงสามารถเป็นกระบอกเสียงให้แก่ผลงานดีๆที่ MSMGF กำลังทำอยู่ได้"

Blue Ribbon Boys ถือเป็นการบุกเบิกในการเข้าถึงกลุ่มชายรักชายในประเทศที่มีรายได้น้อยและรายได้ปานกลางหลายประเทศที่บริการขั้นพื้นฐานต่างๆอาจจะยังเข้าไปไม่ถึง แต่มีการใช้สมาร์ทโฟนอย่างแพร่หลาย แคมเปญยังมุ่งเน้นโดยตรงไปยังกลุ่มชายรักชายอายุน้อยซึ่งเริ่มหัดใช้เทคโนโลยี กลุ่มผู้ชายอายุน้อย (ต่ำกว่า 25 ปี) มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสเอชไอวีมากขึ้น โดยกว่า 40% ของการติดเชื้อเอชไอวีรายใหม่ๆทั่วโลกเป็นคนในกลุ่มนี้

ในกรณีที่ผู้ใช้ Hornet มีอุปสรรคไม่สามารถเข้าถึงบริการการรักษาหรือการป้องกันโรคได้ ผู้ใช้จะได้รับคำแนะนำให้ลงชื่อในรายการลงชื่อ ซึ่งมีอยู่ 2 รายการ รายการแรก สำหรับชายผู้ไม่ติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งต้องการได้รับยา PrEP และ อีกรายการ สำหรับชายผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีที่ต้องการการรักษาด้วยยาต้านไวรัส ARV

ทั้งนี้ แม้ว่า กลุ่มชายรักชายจะคิดเป็นเพียง 4% ของประชากรชาย แต่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อเอชไอวีนั้นกลับมีอัตราที่ไม่สมส่วน สำหรับประเทศที่มีรายได้น้อยหรือรายได้ปานกลางนั้น กลุ่มชายรักชายมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อมากกว่าประชากรทั่วไปถึง 19 เท่า ขณะที่ความถี่ของการติดเชื้อไวรัสเอชไอวีในหมู่ชายรักชายในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ อเมริกากลาง เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซับ-ซาฮาราแอฟริกามีตั้งแต่ 14% ถึง 18% แม้ว่าอัตราการติดเชื้อเอชไอวีจะลดลงทั่วโลกแล้วก็ตาม แต่อัตราการติดเชื้อรายใหม่ๆในหมู่ชายรักชายยังคงทรงตัว และเพิ่มขึ้นด้วยในประเทศรายได้สูงบางประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา

MSMGF อยู่ในระหว่างการขยายเครือข่ายระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่สุขภาพทางเพศและสิทธิมนุษยชนสำหรับชายรักชายทุกคน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MSMGF ได้ที่ MSMGF.org

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hornet ได้ที่ hornetapp.com

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
MSMGF: แจ็ค แมคเคนรอธ, jmackenroth@msmgf.org
Hornet: แจ็ค ซอง, jack@speakcomm.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม