หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB-Principal มั่นใจกองทุนโกลบอล ซิลเวอร์ เอจมีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 15, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลปลื้มนำเสนอกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ซิลเวอร์ เอจ (CIMB-PRINCIPALGlobal Silver Age Fund)สร้างผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนภายหลังจากที่เปิดตัวไปในช่วงสองเดือนที่ผ่านมากว่า 3% ยังเชื่อมั่นเทรนด์การลงทุนในกลุ่มธุรกิจ‘Silver Age’ เติบโต จากกำลังซื้อที่มีความมั่งคั่งและมีอำนาจการใช้จ่ายสูงเน้นธุรกิจที่เอื้อประโยชน์ต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มเกษียณมั่งคั่งกลุ่มการแพทย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงาม กลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มองสร้างโอกาสให้ผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่นักลงทุน

นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ทางบริษัทได้เปิดตัว ‘กองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล ซิลเวอร์ เอจ’ (CIMB-PRINCIPALGlobal Silver Age Fund หรือ CIMP-PRINCIPAL GSA) เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยกองทุนสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้กว่า 3% นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (9 ตุลาคม 2558) – 30 พฤศจิกายน 2558 สูงกว่าดัชนี MSCI World ที่ 1.54%

ในขณะที่เรายังเชื่อมั่นว่าธีมการลงทุน Global Silver Age เป็นธีมการลงทุนระยะยาวที่เน้นเลือกลงทุนรายตัวจากการเติบโตของกลุ่มเกษียณที่มีความมั่งคั่ง ซึ่งเป็นกลุ่มDemographic Megatrend และเป็นกลุ่มหลักที่กำลังจะทยอยเกษียณในช่วง 10-20 ปีข้างหน้าถือเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อมหาศาลที่พร้อมจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับตนเองทั้งด้านสุขภาพ การท่องเที่ยว การบริหารเงินลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่ง ด้วยศักยภาพของผู้บริโภคกลุ่มนี้สามารถที่จะสร้างการเติบโตให้กับบริษัทต่างๆ ที่เน้นสินค้าหรือบริการที่ผลิตให้กับกลุ่มผู้บริโภคซิลเวอร์ เอจ ได้เป็นอย่างดี

กองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลโกลบอลซิลเวอร์เอจ (CIMB-PRINCIPAL GSA) มีนโยบายการลงทุนในธีมSilver age ซึ่งกระจายการลงทุนในธุรกิจที่เอื้อประโยชน์ต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มเกษียณมั่งคั่งเช่นสุขภาพและความสวยความงาม (Health and Wellness Well-Being) การท่องเที่ยวเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพโรงพยาบาลและการรับบริการทางการแพทย์ธุรกิจเวชภัณฑ์อุปกรณ์การแพทย์เพื่อผู้สูงวัยการประกันภัยและประกันชีวิต

แนวโน้มการลงทุนที่สนับสนุนต่อการลงทุนในกองทุนนี้ มาจากการเติบโตของกลุ่มผู้สูงอายุทั่วโลกมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นOxford Economic, 2014 มีมุมมองต่อการเติบโตของกลุ่ม Silver Age ของสหรัฐอเมริกาจะมีการขยายตัวต่อเนื่อง โดยในปี 2032 จะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 52% ขยายตัวจาก 46% ในปี 2012 และเป็นกลุ่มหลักที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ให้เติบโตในช่วงทศวรรษต่อจากนี้

เราจะพบว่าสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุจะอยู่ในกลุ่มประเทศที่พัฒนา (Developed market) ถือเป็นกลุ่มเกษียณมั่งคั่ง (Silver Age) ซึ่งมีรายได้และเงินออมสูงและพร้อมจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการเพื่อความสุขของตนเองโดยพบว่ากลุ่มประเทศที่ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากสุด ได้แก่ สหรัฐ ยุโรปและญี่ปุ่น และคาดว่าภายในปี 2050 จะมีจำนวนประมาณ 2,000 ล้านคน เพิ่มขึ้นจาก 900 ล้านคนในปัจจุบัน

ทั้งนี้ กลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากกลุ่ม Silver Age ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เน้นการลดริ้วรอย (Anti-aging) กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องมือทางการแพทย์ (เครื่องวัดความดัน, เครื่องช่วยฟัง, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสายตา) กลุ่มผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์เน้นโรคที่เกิดกับกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มโรงพยาบาลและบริการทางการแพทย์สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ สถาบันการเงินที่ให้คำปรึกษาวางแผนการเงินหลังเกษียณ บริษัททัวร์หรือเรือสำราญ บริษัทรถยนต์ที่ผลิตโดยคำนึงถึงกลุ่มผู้สูงอายุ และผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันและสัญญาณเตือนภัย เป็นต้น

นายวิน กล่าวสรุปว่า เรายังมีมุมมองที่ดีต่อธีมการลงทุน ‘Global Silver Age’ ที่เน้นลงทุนในอุตสาหกรรมที่เติบโตสูงและกระจายการลงทุนในหลายอุตสาหกรรม ทำให้มีความผันผวนจากการลงทุนต่ำ และมีความคล่องตัวในการปรับกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละช่วงขณะ ทำให้กองทุนมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมในภาวะที่ตลาดหุ้นโดยรวมมีความผันผวนในช่วงที่ผ่านมา โดยเราเชื่อว่ากองทุน CIMB-PRINCIPAL GSA นี้เป็นหนึ่งในกองทุนที่เราแนะนำสำหรับการลงทุนในปี 2016 คาดมีโอกาสสร้างผลตอบแทนประมาณ 10%-12% ต่อปี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cimbprincipal  CIMB  SilverAge  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม