Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เอาเรื่องย่อเจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้ามาฝากจ้า
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เอาเรื่องย่อเจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้ามาฝากจ้า  (อ่าน 250 ครั้ง)
add

เอาเรื่องย่อเจ้าเวหา ตอนฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้ามาฝากจ้า

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 18 ม.ค. 16, 17:32 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เรื่องราวของนาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์(อธิชาติ ชุมนานนท์)  ผู้บังคับหน่วยซีล  นาวิกโยธินแห่งกองทัพเรือ  นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจากก๋งและพ่อ(โกวิท วัฒนกุล)  เขาจึงตัดสินใจเป็นทหาร และแน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีลแห่งราชนาวีให้ได้  จนในที่สุดนาวินก็ได้เป็นเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ  นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินอย่างมุ่งมั่น  โดยเฉพาะองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ  วันหนึ่งขณะปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตี  นาวินเกิดพลาดท่าโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีเขาได้พบกับช่อฟ้า จารุพิชญา(วรนุช ภิรมย์ภักดี)  แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสา  ที่ออกภาคสนามไปรักษาชาวบ้านแถวนั้นพอดี  ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวินและการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต  ส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้า  ที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทอง   ช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับย่า(พิศมัย วิไลศักดิ์)  เพียงสองคน  โดยมีแม่(รัชนี ศิระเลิศ)  ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยายาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่  ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่าหมอเจษฎา(กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล)  นายแพทย์หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีมาติดพันช่อฟ้า  แถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่  เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน  นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ  หลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์  องค์กรค้ายาข้ามชาติ  นาวินจึงประสานกับพันตำรวจโทวันชนะ มหาศิริโชติ(ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก  โดยมี 2 เพื่อนซี้  นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์(เจษฎาภรณ์ ผลดี)  และ  พันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์(แอนดริว เกรกสัน)  มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้  ภารกิจเป็นไปด้วยดี  แต่เพราะความคลาดเคลื่อน ทำให้เธียรชัย(สหัสชัย ชุมรุม)  หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์หนีไปได้  นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัย  ที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้ แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้งลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทน  แต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน  แม่(สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิด  ทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก  ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ, ธงรบ  และ  โยธิน  ต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไป  ก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเฝ้ารอนาวินขนาดไหน  เธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน  ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า  ความร่าเริงสดใสของเธอ คือกำลังที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน  เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้า  นาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง  แต่ขณะเดียวกันนาวินก็เริ่มรู้สึกสับสน  เมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงและความรักที่มีต่อช่อฟ้า  นาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจและตกอยู่ในอันตราย  พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชาย  จึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการ  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมา  โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวิน  เพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอเธอแต่งงาน  และชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว  แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทาน  แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวิน  แม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติ  แต่ก็รู้สึกสุขใจและภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจ นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้าและบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ  แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วย  เธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รัก  และหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อน  ถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน  เธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไร  และไม่ว่าวันข้างหนาจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป

ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวินและช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงาม  แต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้า  เธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญ  นั่นคือการวางแผนซุ่มฆ่าช่อฟ้าและนาวิน  โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ๆของตัวเอง

และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้น  เขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่?
และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไร  เมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ?  ห้ามพลาดซีรีย์  “เจ้าเวหา”  ตอน  “ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า”

ที่มา: http://bit.ly/1Jc5t0L

 
Tags:  เจ้าเวหา True4U ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้