หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Heliatek เตรียมร่วมการประชุม World Economic Forum ที่ดาวอส  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ม.ค. 16, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Heliatek ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีจากเยอรมนี เตรียมร่วมการประชุม World Economic Forum ที่ดาวอส

เดรสเดน,เยอรมนี--19 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Heliatek จะใช้เวทีการประชุมประจำปี World Economic Forum ซึ่งจะจัดขึ้น ณ เมืองดาวอส-คลอสเตอร์ส ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคมนี้ ในการนำเสนอเทคโนโลยีพลิกโลกอย่างเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มออร์แกนิก โดย Thibaud Le Seguillon ซีอีโอของ Heliatek จะพบปะพูดคุยกับเครือข่ายผู้นำจากทั่วโลก ทั้งในภาคธุรกิจ ภาครัฐ องค์กรระหว่างประเทศ ภาควิชาการ รวมถึงภาคประชาสังคม เพื่อกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมในระดับโลก


"เราจะใช้โอกาสครั้งสำคัญนี้ในการนำเสนอเทคโนโลยีเก็บเกี่ยวพลังงานแสงอาทิตย์ที่ไม่ก่อให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ นับเป็นนวัตกรรมสุดล้ำสมัยที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าในปัจจุบันที่มีขนาดใหญ่ ก่อมลพิษ และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ HeliaFilm(R) ของเราจะเป็นส่วนสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคที่ 4" Thibaud Le Seguillon กล่าว


เมื่อปีที่แล้ว Heliatek ได้รับการยกย่องจาก World Economic Forum ให้เป็น 1 ใน 49 "นักบุกเบิกเทคโนโลยี" และเป็นบริษัทเพียงแห่งเดียวจากเยอรมนีที่ได้รับเลือก จากทั้งหมด 10 ประเทศ บริษัทจากเมืองเดรสเดนแห่งนี้เป็นผู้พัฒนาและผลิต HeliaFilm(R) ซึ่งเป็นเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์มสำหรับผลิตไฟฟ้า ที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และมีความหนาไม่ถึง 1 มิลลิเมตร นอกจากนี้ Heliatek ยังเป็นผู้นำด้านพลังงานอิเล็กทรอนิกส์แบบออร์แกนิก โดยครองสถิติโลกจากเซลล์แสงอาทิตย์ออร์แกนิกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด 12% อีกทั้งยังคว้ารางวัล Renewable Energy Design Award 2015 จากการประกาศรางวัล Elektra European Electronics Industry Awards ด้วย

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการตีตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ HeliaFilm(R) ที่สามารถนำไปใช้ร่วมกับวัสดุก่อสร้างต่างๆ เช่น กระจกและคอนกรีตได้ ทางบริษัทก็ได้เดินหน้ารุกสู่ธุรกิจพีวีซีเมมเบรน (PVC membrane) ด้วยการสร้างความร่วมกับบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง และในปีนี้ Heliatek จะเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ๆออกสู่ตลาดร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก ขณะเดียวกัน HeliaFilm(R) ได้ถูกนำไปใช้ในโครงการใหญ่ของสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆที่เหมาะกับชุมชนเมืองและมีความยั่งยืน โดย HeliaFilm(R) จะถูกนำไปใช้ร่วมกับเหล็กและกระจก ด้วยระดับความโปร่งแสงและสีสันแตกต่างกัน

เกี่ยวกับ Heliatek

ด้วยความสามารถในการพัฒนาวัสดุสุดล้ำ และศักยภาพในการผลิตสินค้าจำนวนมาก Heliatek จึงเป็นบริษัทแรกที่ทำการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดฟิล์ม OPV ในวงกว้าง

เกี่ยวกับ World Economic Forum

World Economic Forum (WEF) เป็นองค์กรระดับนานาชาติที่มุ่งมั่นพัฒนาประชาคมโลก ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโดยยึดหลักความเป็นพลเมืองโลก http://www.weforum.org

สามารถดูรายละเอียดผู้ได้รับรางวัลในอดีตได้ที่ http://www.weforum.org/communities/technology-pioneer

ติดต่อ:

Cornelia Jahnel
Heliatek GmbH
Treidlerstrasse 3, 01139 Dresden
โทร. +49 351-213034-421
อีเมล: cornelia.jahnel@heliatek.com
เว็บไซต์: http://www.heliatek.com

ที่มา: Heliatek
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม