หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดงาน "เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ" 2559  (อ่าน 126 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 ด้วยแนวคิด “วิถีใหม่ ไทยนวัตศิลป์” ดันงานหัตถกรรมไทยเติบโตในทุกมิติ สร้างเทรนด์ใหม่งานหัตถกรรมที่ผสมผสานเสน่ห์และฝีมือในแบบดั้งเดิมเข้ากับนวัตกรรมสร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์ เต็มที่กับกิจกรรมไฮไลท์ 4 โซน รวมทั้งการเวิร์คช็อปกับมืออาชีพ ดึง Craftster และคนรุ่นใหม่ร่วมโชว์ไอเดีย พร้อมทัพร้านค้างานนวัตศิลป์กว่า 350 ร้าน โชว์งานหัตถศิลป์ไทย-เทศ ให้เลือกเป็นเจ้าของ พลาดไม่ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 13 มีนาคม ศกนี้ ณ ฮอลล์ 101-102 ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. จัดพิธีเปิดงาน “เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2559” หรือ International Innovative Craft Fair 2016 (IICF2016) โดยได้รับเกียรติจาก นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมงาน โดยมี นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ให้การต้อนรับ

“เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2559” ถือเป็นงานแสดงผลงานนวัตศิลป์ ด้านหัตถกรรมสุดยิ่งใหญ่ในอาเซียน ที่นำเสนอความเชื่อมโยงระหว่างวิถีดั้งเดิมในการทำงานศิลปหัตถกรรมกับนวัตกรรมทางความคิด และกระบวนการทำงานใหม่ เป็นการสร้างโอกาสทางการค้า เสริมสร้างการพัฒนางานหัตถกรรมให้แข็งแกร่ง พร้อมทั้งเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการหัตถกรรมรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมือและศักยภาพการผลิตผลงานหัตถกรรม รวมถึงเป็นการขยายโอกาสทางการค้าให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในส่วนมาตรการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าหัตถกรรม โดยการใส่นวัตกรรมเข้าไป

ภายในงานประกอบด้วยการจัดแสดงผลงาน และกิจกรรมไฮไลท์สำคัญ 4 โซน ได้แก่ โซน 1 “เชิงช่างชนรุ่นใหม่” CRAFTY CREATION จัดแสดงผลงานโดยผู้ประกอบการกลุ่มนักออกแบบหน้าใหม่ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ โซน 2 “ชนเผ่าชาวร่วมสมัย” ETHNIC ACCENTS จัดแสดงผลงานทายาทช่างศิลปหัตถกรรม ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพงานหัตถกรรม ด้วยการผสมผสานงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิมจากบรรพบุรุษ โซน 3 “สัมผัสต่างจากเอเชีย” ASIAN OF THE WORLD จัดแสดงผลงานนวัตศิลป์จากผู้ประกอบการในเอเชียและนานาชาติ เชื่อมโยงภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมด้วย International Exhibition นำเสนออัตลักษณ์ร่วมของเทคนิคการทอผ้า ด้วยกรรมวิธีต่าง ๆ ของประเทศในเอเชียและโซน 4 “ศิลปะแห่งธรรมชาติ” ART OF NATURE การออกร้านของผู้ผลิตงานหัตถกรรมที่ใช้วัสดุธรรมชาติ พร้อมกันนั้น ยังมีการจัดแสดงผลงานที่เข้ารอบสุดท้ายการประกวด ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมเชิงสร้างสรรค์ (Innovative Craft Award 2016) และ KHRAM PAVILION นำเสนอเรื่องราวของการพัฒนางานคราม ที่มุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบพื้นถิ่นมาย้อมเพื่อเกิดสีสัน ทั้งบนผืนผ้า และวัสดุอื่น ๆ เช่น หนัง

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น University Street การจัดแสดงผลงาน พร้อมจำหน่ายสินค้า โดยนิสิต นักศึกษาจากกว่า 15 มหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยเป็นสินค้าที่มีดีไซน์แปลกใหม่ และยังไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน การเวิร์คช็อปงานหัตถกรรม จากผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างประเทศ ฟรีตลอดการจัดงาน อาทิ งานปูนปั้น โดย อาจารย์ชัชวาล สหัสสพาศน์ ครูผู้เชี่ยวชาญด้านงานปูนปั้น เทคนิคงานมัดงานผูกร่วมสมัย โดย คุณกรกต อารมณ์ดี งานพับกระดาษโอริกามิ โดยอาจารย์ยูมิโกโต๊ะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพับกระดาษโอริกามิชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น งานเพ้นท์ขวดสไตล์เมียนม่า โดย อาจารย์เมียนม่า ซิท มา อาจารย์ ผู้มีความเชี่ยวชาญจากประเทศพม่า งานถักตั๊กแตนโดยคุณไมเคิล ลิม จากประเทศมาเลเซีย เป็นต้น

พร้อมกันนั้น ยังมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจการค้า การอบรมสัมนาเสริมทักษะผู้ประกอบการงานฝีมือหรือกลุ่มคนรักงานศิลป์โดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา เพื่อเปิดรับไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ให้สามารถนำไปต่อยอดพัฒนาผลงานของตนเอง และพลาดไม่ได้กับทัพร้านค้างานนวัตศิลป์กว่า350 ร้าน โชว์งานหัตถศิลป์ไทย-เทศ

“เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ 2559” หรือ International Innovative Craft Fair 2016 (IICF2016) กำหนดจัดขึ้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 13 มีนาคม 2559 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 101 – 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร 035 367 054-6 ต่อ 1374 หรือ 1382 หรือสายด่วน 1289 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ “IICF”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทศกาลนวัตศิลป์นานาชาติ  iicf2016  ไบเทค บางนา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม