หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คำแนะนำดีๆ จากบิ๊กตู่ถึงคนเกณฑ์ทหาร  (อ่าน 19502 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 16, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :มติชนออนไลน์“บิ๊กตู่” แนะ ควรเกณฑ์ทหาร ก่อนมีเมียเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.กล่าวถึงกรณีที่ดารานักร้องไม่อยากจับใบแดงใบดำรับเข้าการเกณฑ์ทหารและมักจะอ้างเป็นโรคหอบหืดว่า ไม่ใช่ ต้องดูอย่างนี้มันมีหมออยู่ในคณะตรวจเลือกทหารด้วย ตนก็เคยเป็นประธานกรรมการตรวจเลือกทหาร แล้วเวลาเราไปก็เสียใจเหมือนกันบางที ครอบครัวลูกเมียมาเป็นกำลังใจกันเต็มเลยให้ไม่ถูกเกณฑ์ทหาร แต่มันดันถูกเลือกมันต้องเป็นทหาร ปล่อยไม่ได้มันเป็นหน้าที่ไทยทุกคนเพราะ

ฉะนั้นการมีครอบครัวสิ่งแรกคือต้องให้พ้นจากการเกณฑ์ทหารเสียก่อน แล้วค่อยมีเมียใช่ไหมจะได้ไม่มีปัญหา ไม่เช่นนั้นมันมีเมียก่อนวัยอันควรกันหมด เวลานี้ควรจะรับใช้ชาติสักหน่อยถ้าเรียนหนังสือสูงหน่อยก็สมัครเป็นทหารแค่ปีเดียวหรือหกเดือน ได้รู้รสชีวิตเสียหน่อย อย่างน้อยก็มีวินัยมันก็มีส่วนดี คุณคนเลวมันก็มี หน่วยฝึกทหารมันก็มันปัญหาตลอด บางทีความเครียดมันสูง พลทหารก็เครียดครูฝึกมันก็เครียด พลทหารเลยจ้องจะหนีอย่างเดียว

บางทีต้องนอนหัวกองร้อยท้ายกองร้อย เพราะพลทหารมันจะหนี ถ้าทหารหนีทั้งกองร้อยหนีมากไม่ได้มันมีโทษ ต้องไปแก้การอบรม การปกครอง การบังคับบัญชาให้ดี แต่ต้องยอมรับว่าครูฝึกอยู่ 24 ชั่วโมงอยู่กับทหารตลอดเวลาแล้วฝึกที 3 เดือนปีหนึ่งฝึก 2 ครั้ง และครูฝึกคนเดิมที่ฝึก พอเลิกฝึกทหารก็ไปทำหน้าที่เหมือนทหารอื่น

ครูฝึกงานหนักตนไม่รู้จะดูแลเขาได้อย่างไร มันเหมือนเป็นหน้าที่เบิกโอทีก็ไม่ได้เป็นข้าราชการพลเรือนเบิกได้หมด ทหารเบิกไม่ได้ เราก็ไม่ได้ไปเรียกร้องอะไร บางครั้งอยากให้เห็นใจทหารบ้าง ในฐานะที่ตนเป็นทหารเก่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 เม.ย. 16, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงนะ การเป็นทหาร เหมือนมโนว่า ดั่งนรก และการมีเมีย นรกตลอดชีพ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
4711
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 เม.ย. 16, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

***********ตัวนายกรู้ดีท่านเลยพูดให้ฟัง////////////

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
5555555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 เม.ย. 16, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ไม่รู้จะกลัวอะไรกันนัก ถ้าเกิดวันนึงมีสงครามขึ้นมาแล้วคนไทยไม่เคยฝึกทหารเลยมันจะเอาความสามารถที่ไหนไปรบเพื่อชาติ จะไปสู้คนต่างชาติเค้าได้ยังไง ประเทศอื่นพออายุถึงต้องไปเป็นทหารทุกคนด้วยซ้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มาดู
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 เม.ย. 16, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เคยโดนซ้อมก็พูดได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 เม.ย. 16, 21:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าซ้อมจนตายแบบทางใต้
เกณ์ทหารน้อยสุดเท่าที่จำเป็น ที่เอาไปตัดหญ้าต้มไม้ล้างรถเป็นคนใช้ อย่างกับเรื่องผู้กองยอกรัก ยังมีอยู่หรือเปล่า
เอาไปบ้านหลายๆๆคน ปล่อยกับบางคนแล้วรับเงินเบี๊ยเลี้ยงกินเอง เอาลูกคนรวยลงชื่อไประบใช้ที่บ้าน เรัยกเงินก้อนเสร็จ ลูกคนรวยอสิระ
เอาเปรียบไปสมัครครูทหารเพื่อหนีเกณทหาร แบบอภิสิทชน
เมียมีทีหลังได้ แต่ถ้าเลี้ยงแม่ อยู่กับแม่2คน ใครจะเลี้ยงแม่
พวกหอบหืด กล้ามเป็นมัดๆๆ6แพ็ค ไม่เก๕์ทหาร. น่าจะให้มันเกณ์ ทำงานทางทหารอย่างอื่นที่ไม่หนักแต่ต้องทำ3ปี ดูสิมันจะหอบหืดไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายเสนอ เพื่อสนอง
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 เม.ย. 16, 00:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระผมอยากแนะนำถ้ามันดีก็ให้นำไปปรับแก้ใขใช้นะขอรับ สิ่งที่ควรแก้ใขคือทั้งภาพลักษณ์และกฎหมายว่าด้วยการคัดเลือกทหาร คือที่เหนทุกวันนี้ชายไทยทุกคนที่มีอายุเท่านี้ๆนี้ต้องเข้ารับการคัดเลือกทหารและมีการผ่อนผันอะไรอีกเยอะแยะไปหมดบางทีก็มั่วบางอย่างก้รบหลีกเลี่ยงได้ แต่ที่เหนจนชินตาคือการที่พระสงฆ์มาเข้ารับเลือกทหารนี้ผมว่าเหมาะแล้วหรือครับบางทีก็กระโดดโลดเต้น ดีใจเสียใจ บางครั้งดูลืมการสำรวมไปเลย อีกอย่างพวกที่เปนเกย์ สาวสองทั้งหลายนี้ก็ยังมาจับมันใช่หรอครับแล้วข่าวก็ประโคมกันอยู่นั้นแหละสาวสองนี้ในไทยจะเยอะกว่าผู้ชายแล้วคุณๆก็รุ้มันเหมือนส่งเสริมเข้าทางอ้อมนะครับ ต่อไปคงต้องเอาเกย์สาวสองพวกเธอไปเปนรั้วของชาติคงแข็งแรงและน่าเกรงขามเปนแน่แท้ นี้ละนะหน้าที่ลูกผู้ชาย ทำมัยกฎหมายไม่มีแก้ใขให้ทันยุคทันสมัย ขั้นตอนคัดกรองคน 1 2 3 ชัดเจนจัดหมวดหมู่ใหม่ อย่างเช่น 1.) คนที่เปนแมน 100% ประเภท 1 2.) คนพิการมีตำนิ ประเภท 2 มากรึน้อยก็ว่ากันไป 3.) เกย์รึสาวสองต้องตรวจดูว่าเข้าข่ายเป็นจริงรึไม่จริงแปลงเพศแล้วยังอันนี้มีแต่เนื้อหาต้องขยายความอีก เป็นมากี่ปีคาดว่าจะเป็นตลอดไปรึสามารถเปลี่ยนใจเปนชายได้ถ้าไปเป็นทหารแล้ว แต่บางคนเปนทหารแล้วกลับมาก็เหมือนเดิมแหละอันนี้ประสพมาเอง 4) พระสงฆ์นี้ควรละเว้นแต่ต้องดูที่เจตนา เช่นระหว่างบวชเพื่อสืบทอดสาสนากำหนดเลยต้องบวชมาแล้วเท่านี้ปีไม่ต้องเข้ารับคัดเลือก พระที่บวชอยู่ระหว่างการทดแทนบุญคุณบิดามารดา รึบวชระยะสั้นๆก็ควรจะคัดเลือกไปได้ เลี่ยงที่จะไม่เห้นภาพที่พระสงฆ์มาจับใบดำใบแดงซะทีเถอะ อนาจใจ บางรูปบวชมาแต่เด็กตั้งใจดีมาหลายปีคนอย่างนี้ก็ทำประโยชน์ให้ชาติได้เยอะแล้วรึบางรูปบวชเรียน ก็ไปแยกแยะเอา 1 2 3 จะเลือกเอาพระแบบใหนที่มาคัดเลือกทหารได้คิดเอา และแก้พระตุดด้วยนะเยอะขึ้นทุกวัน 5.) คนที่ต้องมีภาระจริงๆขาดแคลนและมีความจำเป็นจริงๆเช่น ยุกะบิดามารดาที่แก่ชรามากไม่มีญาติ พ่อแม่ป่วยมาหลายปีไม่มีคนดูแลอยู่กันสองคน อัตคัตจริงๆก็ให้มีคนรับรอง โดยผญ.กำนันนายอำเภอเป็นผู้อนุญาตและมีคนร่วมตรวจสอบเช่นสัสดี พร้อมมีกฎข้อบังคับไว้ติดตามตรวจสอบได้จริง และเอาผิดกับคนที่หลอกลวงแอบอ้างในช่องทางนี้ด้วย ประมานนี้ครับก็ลองพิจารณาดูว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ใหน สรุปของผมคิดว่า ต้องจัดสัดส่วน ตามประเภทอย่าง ดี1ดี2ที่มีอยู่แล้วแต่ใส่รายละเอียดเพื่มมากเข้าไปเช่น ดี1 เอาหมด ดี 2 เอา40-50% ดี3เอาสัก10-20% ดี4พระ10%ดูที่เจรตนา ดี5เอา 5-10%อยู่ที่ความจำเป็นและก็ให้เข้าเงื่อนใข ผมวาน่าจะพอทำได้นะ และก็เอาพวกเด็กที่มีปัญหามากๆนะเข้าเป็นทหารโดยอัตโนมัติเลยพวกแว้นซิ่งตามถนนพวกนักเรียนนักเลงตีกันพวกเสพยาที่จับได้ก็ขึ้นบัญชีดำตั้งกฎหมายเอาเปนทหารเลย ลดปัญหาได้ด้วยผมว่านะ ออกมาก็ลบประวัติทิ้งมาว่ากันใหม่เพราะออกมาก็พร้อมเปนผู้ใหญ่แล้วนิว่ามัยครับพี่ๆ และอีกเยอะแยะลองคิดช่วยกันดูนะครับ จากทหารเก่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
____
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 เม.ย. 16, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนๆๆอย่าใช้ข้อความยาวมากนักเอาแค่พอดี สงสารคนอ่านมั่งเน้อ q*026

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รด.
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 7 เม.ย. 16, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นทหารเถอะ ครั้งหนึ่งในชีวิต ลูกผู้ชาย แล้วคุณก็จะรู้เอง ไม่มาไม่รู้หรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม