หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: JA Solar จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ 44% ให้โปรเจคท์ "Front Runner" ของทางการจีน  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 16, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. (Nasdaq: JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 420 เมกะวัตต์ ให้แก่โครงการสาธิตเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์แห่งชาติในเมืองต้าถง มณฑลซานซี ซึ่งเป็นโครงการแรกภายใต้โปรเจคท์ "Front Runner" ของทางการจีน โครงการดังกล่าวมีกำลังการผลิตติดตั้งทั้งสิ้น 950 เมกะวัตต์ ดังนั้น เซลล์แสงอาทิตย์ที่ JA Solar จัดหาให้จึงคิดเป็นสัดส่วน 44% ของทั้งหมด


สำนักงานพลังงานแห่งชาติของจีนได้ริเริ่มโปรเจคท์ "Front Runner" เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทันสมัยในหมู่ซัพพลายเออร์ในประเทศ โดยการลงทุนในโครงการแรกมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และจะประกอบด้วยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 13 แห่ง เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ คาดว่าโรงไฟฟ้าดังกล่าวจะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 1.5 พันล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี ซึ่งจะช่วยให้รัฐมีรายได้จากการเก็บภาษี 260 ล้านหยวน และลดการใช้ถ่านหินลงได้ 480,000 ตันต่อปี

ด้วยเทคโนโลยีหลักที่ก้าวล้ำนำสมัย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 JA Solar จึงได้รับเลือกจากรัฐบาลท้องถิ่นเมืองต้าถงให้เป็นนักลงทุนของโครงการสาธิตดังกล่าว โดยรับหน้าที่เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโครงการ "Leader + New Technology + New Model Demonstration" ขนาด 50 เมกะวัตต์ นอกจากนี้ JA Solar ยังจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 370 เมกะวัตต์ให้แก่บริษัทอีก 6 แห่งที่ลงทุนในโครงการสาธิตโครงการอื่นๆ ได้แก่ China Three Gorges Corporation, China Huadian Corporation, China Power Investment Corporation, China Guangdong Nuclear Power Group, Beijing Energy Investment Holding และ Sungrow Power Supply

ในการเข้าร่วมโปรเจคท์ "Front Runner" นั้น เหล่าซัพพลายเออร์จะต้องมีประสิทธิภาพและคุณภาพตามมาตรฐานระดับสูงที่กำหนดโดยสำนักงานพลังงานแห่งชาติของจีน โดยเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์และโมโนคริสตัลไลน์จะต้องมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงกว่า 16.5% และ 17% ตามลำดับ ด้านอัตราการลดทอนของเซลล์แสงอาทิตย์ในปีแรกหลังเริ่มใช้งานจะต้องไม่เกิน 2.5% และ 3% ตามลำดับ ส่วนในปีต่อๆไปต้องไม่เกิน 0.7% ต่อปี และอัตราการลดทอนโดยรวมตลอดอายุการใช้งานของเซลล์แสงอาทิตย์จะต้องไม่เกิน 20%

JA Solar ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ 4 รายการที่ได้มาตรฐานหรือสูงกว่ามาตรฐานของ "Front Runner" ได้แก่ เซลล์แสงอาทิตย์ Cypress ชนิดโมโนคริสตัลไลน์, เซลล์แสงอาทิตย์ Cypress ชนิดโพลีคริสตัลไลน์, เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง Percium ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ และเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง Riecium ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ นอกจากนี้ เมื่อต้นปี 2559 เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง Riecium ชนิดโพลีคริสตัลไลน์แบบกระจกสองด้านของ JA Solar ยังได้รับการรับรองจากศูนย์รับรองคุณภาพของจีน ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความสอดคล้องกับมาตรฐานคุณภาพและเทคโนโลยีของ "Front Runner"

ปัจจุบัน ลูกค้าที่ต้องการเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงจะมีกำลังการผลิตติดตั้งต่อหน่วยพื้นที่สูงตามไปด้วย ส่งผลให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น มีต้นทุนพื้นที่ต่อวัตต์ลดลง ต้นทุนขนส่งและติดตั้งลดลง รวมทั้งสร้างรายรับมากขึ้น ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า JA Solar ตั้งใจว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตต่อปีของเซลล์แสงอาทิตย์ในโปรเจคท์ "Front Runner" เป็น 1.8 กิกะวัตต์สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ และเป็น 2.3 กิกะวัตต์สำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ โดยตั้งเป้าว่าจะทำให้สำเร็จภายในปีเดียว

คุณเจี้ยน เซียะ ประธานของ JA Solar กล่าวว่า "โปรเจคท์ "Front Runner" ช่วยให้อุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ของจีนบรรลุเป้าหมายที่ต้องการมากมาย ด้วยการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรม การยกระดับกระบวนการผลิต การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ รวมถึงการสร้างมาตรฐานระดับสูงในด้านคุณภาพและการทดสอบ JA Solar มีความภูมิใจที่ได้เป็นผู้จัดหาเซลล์แสงอาทิตย์เกือบครึ่งหนึ่งของโครงการแรกในเมืองต้าถง และเราจะเดินหน้าบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ของจีนต่อไป"

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม