หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อการนั่งรถเมล์สุดสายกลายเป็นเรื่องผิด  (อ่าน 19245 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.ค. 16, 19:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่มากระทู้คุณสมาชิกหมายเลข 794673การที่เรานั่งรถเมล์จนถึงป้ายสุดท้ายนี่ผิดด้วยหรอคะ

ขอเกริ่นก่อนว่าบ้านเราอยู่แถวๆวัดพุทธค่ะ รถเมล์ที่ผ่านคือสาย75 แต่ปกติเราไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมล์เพราะจะมีรถซูบารุเป็นอีกทางเลือกซึ่งก็มีรถเยอะกว่าจึงไม่จำเป็นต้องรอรถเมล์ แต่วันนี้ยืนรอแล้วไม่มีรถซูบารุ เห็นรถเมล์มาสองคันติดกันพอดี เราก็เลยขึ้นค่ะ โดยคันแรกเป็นรถฟรีป้ายหน้ารถเขียนว่าอู่ธารทิพย์ เราไม่ขึ้นเพราะรู้ว่ารถคันนี้จะเลี้ยวเข้าอู่เลยไม่ขับเข้าไปถึงวัดพุทธ ซึ่งก็คือไปไม่ถึงบ้านเรา แต่คันที่สองเป็นรถแดงเราเห็นว่าป้ายหน้ารถเขียนว่า "วัดพุทธ-หัวลำโพง" ก็เลยขึ้นค่ะ จ่ายเงิน6.50บาทเรียบร้อยได้นั่งด้วยสบายแล้ว

นั่งรับลมไปเรื่อยๆพอจะถึงซอยที่เป็นซอยอู่ธารทิพย์กระเป๋าก็หันมาถามประมาณว่ารถจะเข้าอู่เลยนะ จะลงไหน เราก็ทำหน้าเลิ่กลั่ก บอกว่าเราลงซอยxx ซึ่งเลยซอยอู่ไปทางวัดพุทธนั่นเอง เท่านั้นแหละค่ะเราโดนบ่นมาตลอดทาง ทำนองว่ารถมันติดจะตาย คราวหลังขึ้นซูบารุนะ เนี่ยรถมันติดกว่าจะขับไปถึงแล้วขับกลับมา บลาๆๆ คือบ่นตลอดทางตั้งแต่ที่เราพูดว่าเราจะลงซอยไหน รู้สึกแย่มากค่ะ แบบเฮ้ยนี่ความผิดเราหรอ นี่เรานั่งมาลงซอยบ้านเรานี่มันผิดมากเลยใช่มั้ย เราทำให้เค้าลำบากมากงี้ แต่เราก็คิดนะว่าเออป้ายมันก็เขียนว่าวัดพุทธไม่ใช่หรอ

เซ็งมากกลับมาเล่าให้แม่ฟังแม่ก็บอกว่าเนี่ยรถมันไม่ค่อยเข้ามาเดี๋ยวนี้แม่ก็ไม่ขึ้นรถเมล์แล้วรอซูบารุเอา ตอนแรกแม่คิดว่าเราขึ้นรถร่วมที่เป็นรถแอร์ค่ะ แม่บอกว่ารายนั้นคือก็ป้ายวัดพุทธแต่ในนามแต่จริงๆก็แทบไม่ค่อยเข้ามาหรอก เลี้ยวเข้าซอยอู่ตลอด (แต่เราเคยขึ้นแล้วเค้าขับเข้ามานะ) แต่เราก็บอกแม่ว่าเนี่ยวันนี้ขึ้นรถแดงป้ายก็วัดพุทธด้วยไม่ใช่ป้ายอู่ธารทิพย์ ทำไมไม่เข้า กลายเป็นว่าเราต้องรู้เองว่ารถนี้ขับไม่สุดป้ายนะ คือไม่โอเคอ่ะค่ะ ป้ายก็บอกอยู่ว่าวัดพุทธแต่ไม่เข้าซะงั้น ก็เข้าใจว่าพอขับมาถึงช่วงนี้แล้วคนจะน้อยบางทีก็อาจไม่มีคน ถ้าขับมาถึงซอยอู่แล้วไม่มีคนค่อยเลี้ยวเข้าไปก็ได้ แต่นี่มีคนเข้าก็ต้องขับเข้ามาส่งมั้ย ตามระยะวิ่งรถตัวเองน่ะ หรือถ้าไม่อยากเข้าก็แปะป้ายบอกเลยสิว่าไม่เข้าจะได้ไม่ขึ้น นี่กลายเป็นว่าขึ้นมาแล้วเป็นคนผิดไปอีก โกรธมาก อารมณ์ดีอยู่ดีๆเจอมนุษย์ป้าเข้าไป เศร้า เศร้าใจกับระบบขนส่งสาธารณะประเทศเรา เพราะอย่างนี้คนเค้าถึงหนีไปซื้อรถขับเองกันหมด รถมันถึงติดขนาดนี้ เศร้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ก.ค. 16, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนเข้าไปเรียน กทม อายุ 18 ไปกับเพื่อน 4คน อยากไปเขาดิน เลยนั่ง รถเมล์ จากอนุเสารีย์ ไป ผ่าน สวนสัตว์ ดุสิต. อ่ะ ไม่ลง. หันไปถามเพื่อน แกๆ ลงสวนสัตว์ ดุสิตไหม. เขาดินยังไม่ถึงเลย. เพื่อนบอกเห้ย ไปเขาดินดีกว่า. ตั้งใจแล้ว. เรานั่งสุดป้ายเลย สายใต้. ถามพี่กระเป๋า. เขาดิน ถึงยัง. พี่เขาบอกเลยมาแล้ว. นี่ป้ายสุดท้าย. งั้น นู๋ขอนั่งกลับ ด้วยน่ะ. หลง. พอถึงสวนสัตว์ดุสิต. พี่กระเป๋าบอกนี่ไงน้องเขาดิน. แหงะไปเห็นป้าย. เขาดินวนา ฮา น้ำตาเล็ด. เด็กบ้านนอก 4คน 555นั่งรถ สุดป้าย แถมกลับอีก อาจไม่เกี่ยว แต่อยากเล่า. ขำๆเรื่องจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดินดิน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 07:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเหมือนกันค่ะ อารมณ์แบบ จขกท. เลย สายนี้มีปัญหาตลอดนะ ตอนเช้าก็ออกไม่ค่อยตรงเวลา ดึงเวลา ลากอยู่นั่นแหละ คนเขารีบไปทำงาน ไม่เข้าใจเลย ไม่เห็นมีใครแก้ปัญหานี้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
lucky bird
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 11:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนเหมือนกันค่ะ โทรไปร้องเรียนจนเบื่อแล้ว ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น กลับเป็นตัวเราที่เป็นฝ่ายอายและต้องปรับตัวเอง จริง ๆ คนอยู่วัดพุทธที่จำเป็นต้องใช้บริการรถเมล์สาย 75 มีเยอะนะคะ แต่อย่างที่บอกคงจะปรับตัวเอง ไม่งั้นไปเรียนหรือไปทำงานไม่ทัน เคยรอรถเมล์ตอนเช้าป้ายวัดพุทธ ขาออก เวลาประมาณ 6 โมงเช้า นับคนที่รอรถได้ 10 กว่าคน หน้าเดิม ๆ ทั้งนั้น เด็กนักเรียนวัดสุทธิก็หลายคน ยืนรอกันจนรอไม่ไหว ต้องขึ้นรถซูบารุ สำหรับเราไม่ได้ลำบากอะไร ยังไงก็ต้องไปต่อรถสายอื่นอยู่ดี เพียงแต่ไม่ชอบขึ้นรถซูบารุ เพราะมึความปลอดภัยน้อยในหลาย ๆ ด้าน ทั้งจากการจราจร และตัวผู้ขับรถเอง อีกทั้งการขึ้น-ลง และการนั่งก็ลำบาก แต่สำหรับคนที่ต้องขึ้นรถเมล์สาย 75 ไปลงไกล ๆ น่าเห็นใจนะคะ ขึ้นรถซุบารุมาก็ต้องมาต่อรถเมล์สาย 75 อยู่ดี ต้องเสียค่ารถ 2 ต่อ สำหรับเรื่องการปล่อยรถก็เหมือนกัน ไม่ทราบว่าเป็นอะไร จะปล่อยให้รถขาดระยะ แล้วหลังจากนั้นปล่อยรถติดกัน 2 คัน คันแรกจะเป็นรถเก็บเงิน คันที่ 2 จะเป็นรถฟรี ซึ่งเป็นแบบนี้ประจำ ที่ทราบเพราะแต่ก่อนบ้านอยู่แถวสวนธนบุรีรมย์ ยืนรอรถนานมาก รถมาก็ขึ้นตามปกติ นั่งไปประมาณ 5 กม. ก็ลงรถเพื่อต่อรถ ไม่ถึง 5 นาที รถเมล์สาย 75 (ฟรี) ก็มาอีกคัน เป็นอย่างนี้ประจำ อยากให้มีผู้บริหารของ ขสมก. ได้รับทราบหรือเห็นกระทู้ของคุณ ispandakey เพื่อจะได้ปรับปรุงบุคลากรขององค์กรให้มีคุณภาพมากขึ้น นึกถึงใจเขาใจเรา หรือไม่ก็ให้ท่านนายกฯ เรียกไปปรับทัศนคติบ้าง (ขอบอกตามความเป็นจริงที่เจอมากับตัวเองเลยนะคะว่า คนขับรถร่วมบางคนขับรถดีกว่าพนักงาน ขสมก. (บางคน) อีกค่ะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
l
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ร้องเรียนเลยคะ มันคือหน้าที่และบริการของเค้ามาบ่นไม่ได้ จดจำข้อมูลเข้าร้องเรียนได้เลยคะ หากเป็นไปได้ บันทึกคลิปเสียงหรือ วีดีโอไว้ด้วยก็ดีคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
lucky bird
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยากให้มีผู้บริหารของ ขสมก. ได้รับทราบหรือเห็นกระทู้ของคุณ ispandakey

ขอโทษค่ะ เป็นกระทู้ของคุณ catmanow ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
z
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 18:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันผิดที่คนมีอำนาจเห็นแก่ตัว ไม่มีความละอาย
คิดถึงแต่ความสุขสบายของตัวเอง
ชาวบ้านลำบากไม่เคยสนใจ น่าทุเรศ!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ก.ค. 16, 00:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อารมณ์นี้เคยเจอ
สายผอะไรไม่ระบุนะแบบบ่อมาก
มีหลายสายทำแบบนี้
คือวิ่งผ่านสน.ตลิ่งชันแต่ผมจะลงสน.เขาบอกไม่ผ่านนะสนลงป้ายแรกสายใต้
คือป้ายเขียนไว้เพื่อแถมมีประกาศลำโพงแถมผมก็บอกนะว่าจะลงสนตลิ่งชัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม