หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกายกันเถอะ  (อ่าน 82 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 16, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกายกันเถอะ

รู้หรือไม่ว่าโรคต่างๆ ที่เกิดจากตัวเรา อย่างโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดหัวใจหรือสมอง ถุงลมโป่งพอง หรือมะเร็ง สัมพันธ์อย่างไรกับอนุมูลอิสระในร่างกาย และเมื่อร่างกายมีอนุมูลอิสระมากๆ เราจะมีวิธีกำจัดและป้องกันอนุมูลอิสระนี้ได้อย่างไร ล่าสุด ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี โดย ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค เชิญ นพ.มารุต เหล็กเพชร แพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้ให้ความสำคัญด้านการรักษาด้วยธรรมชาติ และ ภก.ดร. นรภัทร ปีสิริกานต์ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญชีวเคมีระดับเซลล์และโมเลกุล เป็นวิทยากรพิเศษ มาเผยถึงการเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย กับ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบียอนด์ มากิ พลัส (Beyonde Maqui Plus) ที่การันตีด้วย 4 รางวัลระดับโลก ได้แก่ รางวัลด้านนวัตกรรมดีเด่น สาขาการดูแลสุขภาพ ประเทศเยอรมนี , รางวัลการประกวดผลงานการประดิษฐ์ระดับนานาชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, รางวัลจากสถาบัน Monde Selection ประจำปี 2016 ประเทศฮังการี และ รางวัลสุดยอดแบรนด์เพื่อสุขภาพ ด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่อต้านอนุมูลอิสระ จาก The BrandLaureate ประเทศมาเลเซีย ประจำปี 2015-2016 ณ ยูนิลีเวอร์ เฮาส์ ถนนพระราม 9

นพ.มารุต เหล็กเพชร แพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้ให้ความสำคัญด้านการรักษาด้วยธรรมชาติ หรือ Homeopathy เผยว่า “ทุกวันนี้ผู้คนต้องเผชิญกับมลภาวะที่เป็นพิษ ความเครียดสะสม รวมถึงคนที่ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือมะเร็ง มีโอกาสที่จะมีอนุมูลอิสระในร่างกายสูง จึงควรได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อมาช่วยป้องกันและลดความเสื่อมของร่างกาย ซึ่งในทางการแพทย์ทางเลือก จะมีหลักการรักษาคือ การกำจัดสารพิษออก หรือที่หลายคนรู้จักคือการดีท็อกซ์ รวมถึงการป้องกันและเพิ่มภูมิคุ้มกัน ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระจะเป็นสิ่งที่ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ทั้งยังป้องกันและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายอีกด้วย โดยเฉพาะทางการแพทย์แผนจีนถือว่าตับเป็นอวัยวะที่สำคัญมากของร่างกาย เพราะเป็นเหมือนโรงงานผลิตและกำจัดของเสียขนาดใหญ่ โดยจะผลิตสารสำคัญ เพื่อมากำจัดสารพิษ แต่ตับก็มีความสามารถจำกัด หากวันหนึ่งตับเกิดการอักเสบ เกิดภาวะไขมันพอกตับ อนาคตก็มีความเสี่ยงจะเป็นมะเร็งตับ หรือตับวายได้ ดังนั้นวิธีการป้องกันคือการรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระจากผัก ผลไม้ หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่เพียงเท่านี้ยังมีหลายๆ การศึกษาที่พบว่า อารมณ์สัมพันธ์กับฮอร์โมน และภูมิคุ้มกันต่างๆ ในร่างกาย หากคุณเป็นคนที่มีความเครียด และท้องผูกบ่อย ร่างกายยิ่งกำจัดสารพิษได้น้อย อนาคตก็จะมีแนวโน้มเป็นโรคมะเร็งได้ เพราะเซลล์มะเร็งมีอยู่แล้วในตัวทุกคน แต่สามารถลดโอกาสการเกิดโรคได้ ด้วยการเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย”

ด้าน ภก.ดร. นรภัทร ปีสิริกานต์ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญชีวเคมีระดับเซลล์และโมเลกุล เสริมว่า“สารต้านอนุมูลอิสระมีความเชื่อมโยงในการใช้ เพื่อช่วยลดความรุนแรงของโรคบางอย่าง เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง หรือโรคมะเร็ง เพราะโรคต่างๆ เหล่านี้ เกี่ยวข้องกับอนุมูลอิสระทั้งสิ้น ซึ่งเป็นอาการที่บอกถึงความเสื่อมถอยของร่างกาย ดังนั้นการเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย จะช่วยชะลอความเสื่อม รวมถึงการเกิดโรคต่างๆ ได้”

ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความรู้ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาค ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค อะคาเดมี เผยว่า “การรับประทานผักและผลไม้ให้เพียงพอต่อการเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย อาจจะต้องรับประทานในปริมาณสูงมาก อาทิ มะเขือเทศ 1.5 ก.ก กล้วย 40 ผล มะนาว 250 ลูก หรือชาเขียว 6 แก้ว เพื่อให้เพียงพอต่อการได้รับสารต้านอนุมูลอิสระต่อวัน ซึ่งปัจจุบันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้น คือการดื่ม บียอนด์ มากิ พลัส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำจากผลไม้สกัดเข้มข้นที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูงจากซุปเปอร์ฟรุต 12 ชนิด ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูงจาก 9 ประเทศทั่วโลก โดยพิสูจน์แล้วว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบียอนด์ มากิ พลัส ในปริมาณ 1 ช็อต มีค่าออแรค (ORAC) ที่บอกประสิทธิภาพการต้านอนุมูลอิสระสูง 8,300 หน่วย เทียบเท่ากับมะเขือเทศ 1.5 ก.ก กล้วย 40 ผล มะนาว 250 ลูก หรือชาเขียว 6 แก้ว และการทดสอบทางคลินิคยังพบว่าสามารถส่งเสริมการสร้างกลูต้าไธโอน (Glutathione) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดสารพิษภายในร่างกายให้เพิ่มขึ้นได้ จึงส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ”

อย่าลืมเติมสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ร่างกาย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรง สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-554-2455 หรือ www.unilevernetwork.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม