หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2016” ปิดฉากสวย เดินหน้าขยายรูปแบบจัดงานในปี 2017  (อ่าน 93 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 16, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2016” ปิดฉากสวย
พร้อมเดินหน้าขยายรูปแบบจัดงานครอบคลุมทุกมิติด้านสุขภาพในปี 2017

พึ่งเสร็จสิ้นไปสำหรับงาน “อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2016” งานแสดงสินค้า นวัตกรรมด้านสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุและคนพิการ ที่มีแนวคิดการจัดงานจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากรโลกเป็นไปอย่างรวดเร็ว ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่กำลังก้าวย่างสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวในอีก 6 ปีข้างหน้า หรือมีประชากรผู้สูงอายุร้อยละ 25 ของประชากรทั้งหมด ซึ่งในปัจจุบัน ไทยมีจำนวนผู้สูงอายุประมาณร้อยละ 14.9 จากประชากรทั้งหมด 66 ล้านคน หรือประมาณ 10,014,705 คน ผลพวงจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากรสู่สังคมผู้สูงอายุทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องในต่างประเทศมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว อาทิ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และอังกฤษ เนื่องจากค่านิยมของลูกหลานมักจะให้ความสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุค่อนข้างน้อย การมีธุรกิจบริการ ผลิตภัณฑ์ รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยดูแลผู้สูงอายุจึงมีความต้องการเป็นอย่างมาก ในขณะที่ประเทศในเอเชียก็เริ่มมีแนวโน้มที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ด้วยการเติบโตทางเศรษฐกิจและลักษณะความเป็นเมืองที่สูงขึ้นทำให้ลูกหลานที่อยู่ในวัยทำงานมีเวลาในการดูแลพ่อแม่ที่ชราภาพน้อยลง
นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือนีโอ กล่าวว่า ในการจัดงานปีแรกนี้ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้เข้าร่วมชมงานตลอดระยะเวลา 3 วัน กว่า 5,000 คน ซึ่งระหว่างการจัดงานมีการเจรจาเพื่อต่อยอดทางธุรกิจ การสินค้า และนวัตกรรมที่นำมาจัดแสดง คิดเป็นมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่าผู้ประกอบการและนักลงทุนเริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาทำตลาดในกลุ่มผู้สูงอายุมากขึ้น
ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้า และนวัตกรรมด้านสุขภาพเพื่อผู้สูงอายุ และคนพิการ ที่น่าสนใจอาทิ Application TTRS Video ซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุดให้บริการผ่านโทรศัพท์ Smart Phone และ Tablet ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งจะทำให้ผู้พิการทางการได้ยินสามารถใช้บริการถ่ายทอดการสื่อสารในแบบ Mobility คือสามารถใช้บริการล่ามภาษามือออนไลน์ได้ทุกที่ทุกความต้องการ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางการได้ยินให้สามารถติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นๆ ในสังคมได้อย่างอิสระและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้สามารถเข้าถึงบริการโทรคมนาคมพื้นฐานของประเทศ เช่นเดียวกับบุคคลทั่วไปในสังคม ถือเป็นเทคโนโลยีทางการการสื่อสารที่จะช่วยทลายโลกเงียบให้กับผู้พิการทางการได้ยินของไทย
SenzE อุปกรณ์ช่วยในการสื่อสาร ผ่านทางสายตา สำหรับผู้ป่วยที่สื่อสารลำบาก เป็นเทคโนโลยี Eye Tracking System หรือการใช้สายตาสั่งการแทนการใช้เมาส์ ที่สามารถใช้งานกับซอฟต์แวร์ภาษาไทยได้ โดยหลักการทำงานของอุปกรณ์ SenzE คือ จะใช้กล้อง HD คอยตรวจหาดวงตาของผู้ป่วย และใช้การกระพริบตา 2 ครั้ง แทนการออกคำสั่งเสมือนการกด Enter ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยใช้งานจอมอนิเตอร์ในการสื่อสารได้
Maxwell นาฬิกาติดตามผู้สูงอายุ เป็นระบบสัญญานกันขโมยอัจฉริยะ ที่ทำงานควบคู่กับเซนเซอร์สัญญานกันขโมยทุกจุดภายในบ้าน เพื่อเฝ้าระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย เด็ก หรือผู้ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ หากใช้ร่วมกับเซนเซอร์ที่บันทึกภาพได้ จะสามารถดูเหตุการณ์ภาพได้แบบ Real Time ดังนั้นจึงสามารถให้ความช่วยเหลือได้ตรงจุด ทันเวลา ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินกับผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่บ้านก็ตาม ทั้งนี้ระบบยังมีความแม่นยำสูง เนื่องจากใช้เทคโนโลยีที่นำเข้าจากประเทศอิสราเอล
อย่างไรก็ตามจากกระแสตอบรับในการเข้าชม และเกิดการต่อยอดลงทุนในปริมาณที่สูง ทางผู้จัดงานจึงเล็งเห็นศักยภาพของตลาดผู้สูงอายุ และตลาดสุขภาพที่มีแนวโน้มที่เติมโตที่ดี ก้าวต่อไปของการจัดงาน “อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2017” ผู้จัดงานจึงมีแนวคิดที่จะขยายรูปแบบการจัดงานโดยเพิ่มนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่หลากหลาย จากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกที่มีศักยภาพพอที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และประเทศใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีแนวคิดขยายการจัดงานที่รอบรับธุรกิจบริการด้านสุขภาพและความงาม ซึ่งจะเป็นการมองมิติของการจัดงานนวัตกรรมด้านสุขภาพที่กว้างขึ้นโดยจัดกลุ่มตั้งแต่คนในวัยหนุ่มสาว ไปจนถึงผู้สูงอายุ แล้วพบกันกับงาน “อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2017” ปี 2560


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อินเตอร์แคร์ เอเชีย 2016 ผู้สูงอายุ นวัตกรรม ผู้พิการ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม