หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดงาน "นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี" ครั้งที่ 4  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 16, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) จัดพิธีเปิดงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “บอกรักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว” โดยได้รับเกียรติจาก นายธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี และประธานกรรมการที่ปรึกษาพิเศษ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ในฐานะประธานการจัดงาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ แนวคิด และรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมด้วยพิธีมอบโล่ห์ เชิดชูเกียรติ “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” จำนวน 11 ท่าน และมอบเกียรติบัตรยกย่อง “ครูช่างศิลปหัตถกรรม” จำนวน 15 ท่าน ปิดท้ายด้วยการแสดงสุดพิเศษ ในชุด “มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งราชินี” นำแสดงโดยดาราสาว จักจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ซึ่งมีประชาชน รวมทั้งสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ประธานการจัดงาน กล่าวว่า “ดิฉันขอเชิญชวนคนไทยทุกคนเข้าร่วมงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา และยังเป็นการร่วมสืบสานพระราชปณิธานในการสร้างอาชีพด้านศิลปหัตถกรรมให้แก่พสกนิกรชาวไทย อีกทั้งร่วมสนับสนุน สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงงานศิลปหัตถกรรมไทยให้คงอยู่เป็นเอกลักษณ์ของชาติสืบไป และยังเป็นโอกาสที่ดีที่ลูก ๆ จะได้มีกิจกรรมที่มีทั้งสาระและความสนุก ในการพาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวชมหรือทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันแม่นี้” นางอัมพวัน กล่าว

ทั้งนี้ งาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 7 สิงหาคม ศกนี้ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการจัดแสดงนิทรรศการ “7 รักจากแม่” ถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อผลงานหัตถศิลป์ ทั้ง 7 ด้าน ได้แก่ งานโขน งานเครื่องถมทอง งานจักสาน งานผ้าทอมือ งานผ้าปักชาวไทยภูเขา งานแกะสลัก และงานเครื่องปั้นดินเผา พร้อมร่วมเขียนข้อความถวายพระพร “บอกรักแม่แห่งแผ่นดิน” ทางออนไลน์ ด้วยจอภาพระบบสัมผัส

นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จากกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรมการค้าต่างประเทศ และกรมการค้าภายใน

พร้อมกิจกรรมในโครงการต่าง ๆ ที่จะส่งเสริมงานหัตถศิลป์ไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น การแสดงผลงาน นิทรรศการชีวประวัติของครูศิลป์ของแผ่นดิน และการมอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณ “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” ประจำปี 2559 จำนวน 11 ท่าน รวมทั้งชีวประวัติ ผลงานและการสาธิตทำชิ้นงานของครูช่างศิลปหัตถกรรม ที่ได้รับประกาศเกียรติคุณ “เชิดชูครูช่างศิลปหัตถกรรม” ประจำปี 2559 จำนวน 15 ท่าน

สุดพิเศษในปีนี้กับไฮไลท์การจัดแสดงดอกไม้เรืองแสงจาก “ดอกไม้พระนามาภิไธย ดอกไม้พระราชทานนาม และดอกไม้ทรงโปรด” รวม 7 ชนิด ได้แก่ ชบาสีฟ้า กุหลาบมอญ คัทลียาควีนสิริกิติ์ ดอนญ่าควีนสิริกิติ์ โมกราชินี มหาพรหมราชินี และกุหลาบควีนสิริกิติ์ พร้อมให้ผู้ชมงานสัมผัสความตระการตา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ บริเวณสระพญานาค พร้อมมิวสิคัล อิลลูมิเนชั่น โชว์ ชุด “มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งราชินี” สื่อถึงน้ำพระราชหฤทัย พระเมตตา ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่สร้างความสุขให้แก่พสกนิกรชาวไทย ในทุกพื้นที่ นำแสดงโดย หนูสิ - สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 ประกอบบทเพลงที่เรียบเรียงขึ้นใหม่ โดย ฟอร์ด – สบชัย ไกรยูรเสน วันละ 2 รอบ ได้แก่ เวลา 18.00 น. และ เวลา 19.00 น. ทุกวันตลอดการจัดงาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมรับวันแม่ ไม่ว่าจะเป็นพาคุณแม่เลือกซื้อสินค้าฝีมือคนไทย ราคาคนไทย กับสินค้าหัตถศิลป์จากเครือข่ายสมาชิกของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ พันธมิตรของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าชุมชน และร้านค้าเครือข่ายจากกระทรวงพาณิชย์ สินค้า OTOP สินค้าธงฟ้า สินค้าจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นต้น รวมกว่า 300 ร้าน จากทั่วประเทศ

พลาดไม่ได้กับกิจกรรมบันเทิง การแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีพื้นบ้านไทย พร้อมกันนั้นขอเชิญประชาชนร่วมกิจกรรม “เดิน - วิ่ง เทิดไท้องค์ราชินี” ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม ศกนี้ เวลา 06.00 น. ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพรักษ์ทานตะวัน สระบุรี พร้อมด้วยนักกีฬาคนดัง โดยผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 083 158 8356 หรือ 089 746 5127 กิจกรรมตรวจสุขภาพ จากโรงพยาบาลชั้นนำของจังหวัด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมงาน “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” ครั้งที่ 4 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 7 สิงหาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา 10.00 – 20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร 035 367 054 – 6 ต่อ 1376 หรือสายด่วน 1289 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี” และอินสตาแกรม “นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี ครั้งที่ 4   พิธีเปิด 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม