หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ริน ออโซ’ จากเด็กวัดสุดซ่าส์เฟี้ยว ตีกันเกือบตาย! กลายเป็นนักธุรกิจแป้งฝุ่นร้อย  (อ่าน 363 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ส.ค. 16, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ตลาดเครื่องสำอาง มีมูลค่ารวมหลายหมื่นล้านบาท ริน อนุศิษฏ์ ลิ้มสุขเจริญกุล นักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงมาก ผู้บริหารจากบริษัทออโซ (ไทยแลนด์) จำกัด Also Thailand ทุ่มทุนคัดสรรส่วนผสมคุณภาพชั้นเยี่ยม นำสินค้าใหม่น่าลอง แป้งฝุ่น ออโซ Also เข้ามาตีตลาดเครื่องสำอาง หวังอยากให้สาวๆ ได้ใช้สินค้าที่ดี มีคุณภาพสูง ในราคาที่ไม่แพงเว่อร์ ด้วยแป้งฝุ่นออโซ Also แต่งสวยทันใจ ติดทนนาน เนียน ดูเป็นธรรมชาติ เน้นคุณภาพของแท้ ปล่อยออกขายไม่กี่เดือน รวยไวทะลุร้อยล้านไปแล้วเป็นเด็กวัด ขัดเกลานิสัยให้ดี
คุณริน อนุศิษฏ์ ย้อนชีวิตวัยซ่าส์ให้ฟังว่า “ผมเป็นเด็กวัด ภูมิใจและดีใจมากๆ ที่ได้บอกว่าครั้งหนึ่งเราได้กิน ได้ใช้วัดเป็นที่ซุกหัวนอน ต้องบอกก่อนว่าที่ไปอยู่วัด ไม่ใช่ว่าพ่อแม่ไม่รัก ไม่มีเงินส่งเสียให้เรียน หรือทางบ้านยากจนอะไร ผมแค่อยากจะอยู่กับเพื่อนเยอะๆ ก็เลยอยากจะไปอยู่วัด เหมือนกับเพื่อนๆ ช่วงแรกที่เรียน ปวช. วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ก็ไปพักอยู่หอระยะหนึ่ง แล้วรู้สึกว่าไม่สนุก เห็นเพื่อนๆ รุ่นพี่ก็อยู่วัด ก็น่าจะสนุก ก็เลยบอกเพื่อนให้ช่วย ขอพระอาจารย์พิลา อยู่ที่วัดเพชรสมุทรวรวิหาร หรือวัดหลวงพ่อบ้านแหลม วัดนี้ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะเข้ามาอยู่ได้เลย ต้องได้รับอนุญาติจากพ่อแม่และพระอาจารย์เสียก่อน ในเรื่องความประพฤติ หลายคนจะคิดว่าเด็กวัดจะมีแต่คนจนๆ จริงๆแล้ว มีหมดนะ ทั้งลูกคนจนลูกคนรวย เพราะพ่อแม่รู้ดีว่าส่งลูกให้มาอยู่ที่วัด ลูกจะได้แต่สิ่งดีๆ เป็นคนดี
“ซึ่งก็จริงนะครับ การอยู่วัดสอนให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นได้ พระอาจารย์จะมีการอบรมเป็นประจำ หรือคอยเตือนสติเราทุกวัน เพื่อให้คิดดี พูดดี ทำดี อันไหนผิดต้องไม่ทำ อันไหนดีก็ต้องรีบทำ อยู่วัดต้องตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 มาทำงาน ทำความสะอาด หรือไม่ก็ตามพระไปบิณฑบาต จากเดิมแค่อยากจะมีสนุกๆ เพื่อนเยอะๆ แต่พอมาอยู่วัดเราได้อะไรมากจริงๆ มันสะสมให้เราเป็นคนมีธรรมในใจ รู้จักสวดมนต์ไหว้พระ รู้จักนั่งสมาธิ ให้รู้จักคิด รู้จักเลือกทำแต่สิ่งดีๆ จนเรามีความคิดและการกระทำที่โตกว่าวัย”คบเพื่อนเรื่องสำคัญ
“พูดตรงๆ สมัยนั้น เพื่อนๆ ในห้องมีติดยากันเยอะ ก็จะชวนเราไปเสพด้วย แต่เราไม่ไป!!! ไม่ยุ่งด้วย!!! ถ้าเราจะไปทำแบบนั้น มันไม่คุ้มกับชีวิตของเรา อยู่ เราก็เป็นจะเด็กเรียนตั้งใจหาความรู้ดีกว่า ไม่ชอบหาเรื่องกับใคร แต่อย่ามาหาเรื่องกับผมก่อนนะ ผมไม่ใช่คนยอมคนอยู่แล้ว ก็จะมีพวกที่ชอบหาเรื่องชอบกวนเราเรื่อยๆ บางทีความอดทนของคนเราก็มีขีดจำกัด”

มรสุมงาน ‘โดนโกง’

“หลังจากเรียนจบปริญญาตรีสาขาเครื่องกล ก็ทำงานเป็นวิศวกร เงินดีรายได้ดีเพราะเราตั้งใจทำงาน แต่ก็ทำได้แค่ 2 ปีกว่าก็ลาออก แล้วไปเปิดร้านขายมือถือ 2 ปีกับแฟน ก็เก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง มาเปิดบริษัท รินไวเลส จำกัด ทำงานเกี่ยวกับสัญญาณ อินเตอร์เน็ตให้เช่าบริการ กับโรงแรมต่างๆ โดนโกงจนต้องปิดตัวลง แต่คิดว่าไม่เป็นไร มองในแง่บวกไว้ ชีวิตคนเรามันมีขึ้นและมีลง (ยิ้ม) มองต่อไปเราจะทำอะไรต่อดี ช่วงนั้นจตุคามรามเทพ กำลังดัง ก็เลยทำกรอบจตุคามขี้นมาขายก็ขายดีมีเงินทุนก้อนหนึ่งได้เงินพอสมควร มาเปิดร้านซ่อมรถ ในปี 2551 ชื่อ ร้านนานาประดับยนต์ อยู่ที่พุทธมณฑลสายสี่ เน้นซ่อมงานแก๊ส LPG รถยนต์ ลูกค้าทั่วไปเรียกชื่อผมว่า หน่อย และระบบแอร์รถยนต์ เปิดมาประมาณ 8 ปี จนถึงปัจจุบัน ซึ่งร้านผม ก็มีคนรู้จักพอสมควร ก็เอาเงินทุนก้อนนั้นมาลงทุนทำแป้งฝุ่น ออโซ ที่ขายดีทั้งในและนอกประเทศแป้งฝุ่นที่ให้ความเป็นธรรมชาติกับผิว ต้องแป้งฝุ่นออโซ Also
“อ่านจากประวัติผมแล้ว ไม่น่าจะมาทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยงาม ใช่มั้ย (ยิ้ม) ผมยึดคติว่าถ้าจะทำอะไร ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้ลึกรู้ให้จริง ผมกล้าพูดว่าแป้งฝุ่นออโซ Also ของเราคุณภาพดีจริง เพราะคนใช้จริงๆ เป็นคนพูดเองบอกเอง ทุกวันนี้ที่ขายดีมากๆ เพราะปากต่อปาก ทั้งๆ ที่ผมยังไม่ได้โปรโมทอะไรมากมายนะ แป้งฝุ่นออโซ Also มีคุณสมบัติที่เด่น ป้องกันน้ำได้ดีเยี่ยม/ป้องแสงกันแดดถึง SPF 50 +++/ควบคุมความมันได้ดีเริ่ด/มีรองพื้นพิเศษในตัว/เพิ่มสารสกัดบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นชื่นเนียนสวย สะอาด“เพื่อนผมขายของอยู่ที่สำเพ็ง บอกว่าการทำสินค้าเกี่ยวกับเครื่องสำอางมาแล้วขาย จะขายได้มีอยู่ 2 ประเภทคือ 1. ดังแล้วขายได้ คุณภาพค่อยว่ากันทำให้ดังก่อน และ 2. ของดีจริง ยังไม่ดังแต่ขายได้ แป้งฝุ่นออโซ Also เป็นสินค้าประเภทที่ 2 คือยังไม่ดังแต่ขายได้ ก็ดีใจมากๆ เกินคาดนะ และภูมิใจมากๆ ที่เราปล่อยแป้งฝุ่นออโซ Also ออกมาขายทดลองตลาดสองสามเดือนเอง ยอดขายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตลาดที่ไทยผมมั่นใจว่ายังโตต่อไปได้อีกเยอะ ส่วนตลาดต่างประเทศ ตอนนี้ก็เริ่มบุกไปที่กัมพูชาแล้ว ยอดขายดีกว่าที่คิดนะครับ มีดาราของกัมพูชานำสินค้าของไทยไปขายด้วย และหนึ่งในนั้นเป็นแป้งฝุ่นออโซด้วยเช่นกัน ด้วยคุณภาพที่ดีจึงขายดี และผมเชื่อว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพราะสินค้าของเรา แป้งฝุ่นออโซ Also ดีจริง ต้องลอง! ติดตามพวกเราได้ที่ แฟนเพจ Alsothailand
ig: alsothailand
fb: Lada Winyothin
www.alsothailand.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม