หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ฮุสวาน่า” เปิดตัวเกมเลื่อยไม้เสมือนจริง พร้อมจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลก  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 16, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮุสวาน่า, สวีเดน--2 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ฮุสวาน่า (Husqvarna) เอาใจผู้ชื่นชอบเลื่อยยนต์จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยการเปิดตัว "Husqvarna Limberjack" เกมเลื่อยไม้ในรูปแบบเสมือนจริง (VR) เกมแรกของโลก เปิดทางให้ผู้เล่นได้ประลองฝีมือการเลื่อยกิ่งไม้และแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆเพื่อชิงความเป็นหนึ่งของโลก โดยสามารถดาวน์โหลดเกมได้แล้วในวันนี้ผ่านทางแพลตฟอร์ม Steam ของค่าย Valve

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.multivu.com/players/uk/7908051-husqvarna-vr-chainsaw-game-limberjack/

ฮุสวาน่าคือผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์เลื่อยยนต์สำหรับมืออาชีพ บริษัทมุ่งแสวงหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อช่วยพัฒนาทักษะและยกระดับความปลอดภัยในการจัดการกับต้นไม้มาโดยตลอด และล่าสุด บริษัทได้รุกเข้าสู่โลกเสมือนจริงด้วยการพัฒนาเกมเลื่อยกิ่งไม้ขึ้นมา โดยหวังว่าเกมนี้จะช่วยรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบทบาทในอนาคตของเทคโนโลยีในการให้ความรู้และฝึกฝนให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเลื่อยยนต์ได้อย่างเหมาะสม ตลอดจนทำให้คนหันมาสนใจการทำป่าไม้กันมากขึ้น

"เกมเลื่อยกิ่งไม้ในรูปแบบเสมือนจริงเป็นการผสมผสานความสุดยอดสองขั้ว ได้แก่ อาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเท่าที่เคยมีมา" ลาร์ส สแตรนเดลล์ แชมป์การแข่งขัน World Logging Championship หลายสมัย กล่าว "เกม Husqvarna Limberjack ให้ทั้งความสนุกสนานและความรู้ ทั้งยังเหมือนการเลื่อยกิ่งไม้ของจริงมากๆ จึงต้องอาศัยทั้งเทคนิค ความแม่นยำ และความรวดเร็ว เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด"

วิธีการเล่น

ฮุสวาน่ามอบประสบการณ์เสมือนจริงด้วยการนำผู้เล่นไปยังเชิงเขาที่มีวิวทะเลสาบสวยงาม อันเป็นจุดที่ผู้เล่นต้องใช้เลื่อยยนต์รุ่น Husqvarna 359 ในการเลื่อยกิ่งไม้ 24 กิ่งออกจากท่อนซุงที่มีความยาว 2.7 เมตร ผู้เล่นจะต้องหยิบเลื่อยยนต์และเลื่อยกิ่งไม้ออกด้วยความแม่นยำและว่องไวเช่นเดียวกับนักตัดไม้มืออาชีพ และหากกิ่งไม้ถูกตัดออกมาอย่างไม่ถูกวิธี ผู้เล่นจะต้องกลับไปทำใหม่ซึ่งจะทำให้เสียเวลา

เกมสุดเร้าใจนี้มีการจัดอันดับคะแนนสูงสุดทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและท้าทายที่ได้แข่งกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ หรือแข่งออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นจากทั่วทุกมุมโลก

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่สวีเดน

ทุกๆสิ้นเดือน ฮุสวาน่าจะประกาศรายชื่อผู้เล่นเกมที่ดีที่สุดของโลกในเดือนนั้นๆ และในเดือนสิงหาคม 2560 สุดยอดผู้เล่นทั้ง 12 คนจะได้รับเชิญให้มาประชันฝีมือกันในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ประเทศสวีเดน

การเลื่อยกิ่งไม้

การเลื่อยกิ่งไม้เป็นขั้นตอนที่ยากลำบาก กินเวลามาก และต้องอาศัยเทคนิค การเลื่อยกิ่งไม้หมายถึงการตัดกิ่งไม้ออกจากไม้ล้มก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายท่อนซุงออกจากพื้นที่ เกม Husqvarna Limberjack ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันตัดไม้ประเภทหนึ่งจากทั้งหมด 5 ประเภทในการแข่งขัน World Logging Championship ซึ่งจัดขึ้นสองปีครั้ง เพื่อให้นักตัดไม้ฝีมือดี 150 คนจากทั่วโลกได้มาประชันฝีมือกัน สำหรับสถิติโลกการเลื่อยกิ่งไม้ในปัจจุบันใช้เวลาไม่ถึง 9 วินาที สามารถศึกษาวิธีเลื่อยกิ่งไม้ของจริงได้ที่ http://www.husqvarna.com/ca/en/support/working-with-chainsaws/limbing/

คำแนะนำและการดาวน์โหลด

ผู้เล่นเกมต้องสวมแว่นเสมือนจริง HTC Vive โดยสามารถดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่ Steam และที่เว็บไชต์ http://www.limberjackVR.com

รับชมรูปภาพและวิดีโอความคมชัดสูงได้ที่ http://www.husqvarna.com/press

เกี่ยวกับฮุสวาน่า

ฮุสวาน่า เป็นแบรนด์หนึ่งในเครือบริษัท ฮุสวาน่า กรุ๊ป โดยนับตั้งแต่ปีพ.ศ.2232 เป็นต้นมา ฮุสวาน่าได้ผลิตสินค้าประสิทธิภาพสูงและส่งมอบนวัตกรรมที่พลิกโฉมอุตสาหกรรมมาแล้วมากมาย อาทิ เทคโนโลยีป้องกันการสั่นสะเทือนและระบบหยุดโซ่เลื่อยยนต์อัตโนมัติ รวมถึงหุ่นยนต์ตัดหญ้าเชิงพาณิชย์เครื่องแรกของโลก ปัจจุบัน ฮุสวาน่านำเสนอเครื่องจักรสำหรับใช้งานกลางแจ้งที่มีประสิทธิภาพสูงหลากหลายชนิด เพื่อการใช้งานในสนามหญ้า ป่า และสวน นอกจากนั้นยังเป็นผู้นำในวงการเลื่อยยนต์ เครื่องเล็มหญ้า รถตัดหญ้า และหุ่นยนต์ตัดหญ้า ผลิตภัณฑ์ของฮุสวาน่าวางจำหน่ายผ่านตัวแทนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับฮุสวาน่า กรุ๊ป

ฮุสวาน่า กรุ๊ป คือผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับใช้งานกลางแจ้งชั้นนำของโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ได้แก่ เลื่อยยนต์ เครื่องเล็มหญ้า หุ่นยนต์ตัดหญ้า และรถแทรกเตอร์สำหรับใช้ในสวน บริษัทเป็นผู้นำของยุโรปในด้านผลิตภัณฑ์สำหรับรดน้ำต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นผู้นำของโลกในด้านเครื่องตัดและเครื่องเจียรสำหรับใช้ในการก่อสร้างและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับหิน ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของบริษัทวางจำหน่ายผ่านตัวแทนและร้านค้าปลีกในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ Husqvarna, Gardena, McCulloch, Poulan Pro, Weed Eater, Flymo, Zenoah และ Diamant Boart ทั้งนี้ ในปี 2558 บริษัทมียอดขายสุทธิ 3.3 หมื่นล้านโครนสวีเดน และมีพนักงานมากกว่า 14,000 คนใน 40 ประเทศ

http://photos.prnewswire.com/prnh/20160901/403628

แหล่งข่าว: ฮุสวาน่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม