หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OGT ขยายบริการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งปอดด้วยเทคนิค FISH  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 16, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อ็อกซ์ฟอร์ด, อังกฤษ--13 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตัวตรวจจับ (probe) ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ จะมีส่วนช่วยในการวินิจฉัยและจำแนกวิธีการรักษาโรคมะเร็งปอดชนิด NSCLC

Oxford Gene Technology (OGT) บริษัทด้านพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล เปิดให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคนิค FISH (Fluorescence in situ Hybridization) มาตรฐาน CE-IVD สำหรับโรคมะเร็งปอด โดยใช้ตัวตรวจจับ (probe) สองตัวใหม่ ได้แก่ Cytocell Aquarius(R) ROS1 Plus Breakapart และ RET Breakapart * ซึ่งมีความจำเพาะเจาะจงและแม่นยำในการตรวจจับการสับเปลี่ยนตำแหน่งของจีโนม ที่มีความสัมพันธ์กับโรคมะเร็งปอดที่พบได้บ่อยอย่างโรคมะเร็งปอดชนิดไม่ใช่เซลล์เล็ก (NSCLC) โดยจะเข้ามาเติมเต็มตัวตรวจจับที่มีอยู่เดิมของ OGT (ALK Breakapart, EGFR Amplification และ EML Breakapart) เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการวินิจฉัยโรคและจำแนกผู้ป่วย

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160909/406091LOGO )

มะเร็งปอดเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคมะเร็งเพศชาย ในปี 2555 มีผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดรายใหม่มากถึง 1.8 ล้านรายทั่วโลก [1] โดยเป็นมะเร็งปอดชนิด NSCLC ในสัดส่วนสูงถึง 85%[2] Manisha Maurya นักวิทยาศาสตร์คลินิกประจำ Royal Marsden NHS Foundation Trust ได้อธิบายถึงความสำคัญของตัวตรวจจับใหม่นี้ว่า "เนื่องจากมะเร็งปอดชนิด NSCLC สามารถจำแนกประเภทโมเลกุลได้หลายกลุ่มย่อย ดังนั้น การแยกแยะจีโนมอย่างถูกต้องแม่นยำจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญยิ่ง เพื่อให้สามารถรักษาได้อย่างตรงจุด จากการวิจัยพบว่า ตัวตรวจจับใหม่ทั้งสองตัวมีการส่งสัญญาณที่แม่นยำชัดเจน ทำให้เห็นภาพและวัดผลได้โดยง่าย จึงช่วยเพิ่มศักยภาพในการจำแนกกลุ่มและรักษาโรคมะเร็งปอดชนิด NSCLC"

Steve Chatters ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสประจำฝ่ายพยาธิวิทยาของ OGT กล่าวว่า "ปัจจุบันการวิจัยโรคมะเร็งกำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว โดยทาง OGT ก็ได้มีการร่วมงานกับบรรดานักวิทยาศาสตร์คลินิกชั้นแนวหน้า เพื่อพัฒนานวัตกรรมอันล้ำสมัยโดยต่อยอดมาจากความรู้ใหม่ๆด้านวิทยาศาสตร์ อย่างเช่น Cytocell Aquarius ROS1 Plus Breakapart ที่มิได้ครอบคลุมแค่ยีน ROS1 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงส่วนที่ขาดหายไปของ ROS1-GOPC ซึ่งช่วยให้การวิเคราะห์เป็นไปอย่างครอบคลุมมากขึ้น"

การตรวจวินิจฉัยโรคด้วยตัวตรวจจับใหม่นี้ มีให้เลือก 2 รูปแบบ มาพร้อมกับบัฟเฟอร์ระบบไฮบริด ซึ่งช่วยร่นเวลาและลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ทั้งยังรองรับชิ้นเนื้อที่ผ่านการแช่ในฟอร์มาลีนและฝังพาราฟิน (FFPE) โดยจะส่งสัญญาณความเข้มสูงแต่แบคกราวด์ต่ำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและเชื่อถือได้ ทำให้วินิจฉัยได้อย่างถูกต้อง

สามารถดาวน์โหลดโบรชัวร์ใหม่ของ OGT เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ogt.com/NSCLC

อ้างอิง

1. Ervik M, et al (2016) Cancer Today. Lyon, France: International Agency for Research on Cancer. Cancer Today. Available from: http://gco.iarc.fr/today , accessed 30/08/2016
2. Molina JR, et al (2008) Non-Small Cell Lung Cancer: Epidemiology, Risk Factors, Treatment, and Survivorship. Mayo Clinic proceedings Mayo Clinic. 83(5):584-594

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Oxford Gene Technology

Oxford Gene Technology (OGT) นำเสนอโซลูชั่นการวิจัยด้านพันธุศาสตร์ระดับเวิลด์คลาสให้กับสถาบันวิจัยเชิงคลินิกและสถาบันวิจัยเชิงวิชาการชั้นนำหลายแห่ง บริษัทก่อตั้งขึ้นโดย Professor Sir Edwin Southern และมีลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก OGT มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับในตลาดการแพทย์ระดับจีโนมที่มีขนาดใหญ่และกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ นวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคนิค FISH (Fluorescence in situ Hybridization) อันประกอบด้วย Cytocell(R), CytoSure(TM) และ SureSeq(TM) ของบริษัท รวมถึง microarray และ next generation sequencing (NGS) ล้วนมอบการวิเคราะห์พันธุกรรมที่มีศักยภาพสูง เพื่อความแม่นยำในการระบุและยืนยันตัวแปรที่เป็นสาเหตุของโรคพันธุกรรม

* Cytocell Aquarius(R) RET Breakapart และ ROS1 Plus Breakapart ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE-IVD และพร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2559

CytoSure(TM), SureSeq(TM) และ myProbes(R) สำหรับใช้ในการวิจัยเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในขั้นตอนการวินิจฉัยโรค และผลิตภัณฑ์ Cytocell บางส่วนอาจไม่มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Oxford Gene Technology
Begbroke Science Park, Begbroke Hill, Woodstock Road, Begbroke, Oxfordshire, OX5 1PF, U.K.
โทร. +44(0)1865-856826
แฟกซ์: +44(0)1865-848684
อีเมล: contact@ogt.com
เว็บไซต์: http://www.ogt.com
ทวิตเตอร์: @OxfordGeneTech

ที่มา: Oxford Gene Technologynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม