หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LHFund เปิดรับโอนเงินจาก ‘กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ’ เข้า ‘RMF’  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 16, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
LHFund เปิดรับโอนเงินจาก ‘กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ’ เข้า ‘RMF’ ชูผลงานกอง LHTPROPRMF เด่น สร้างผลตอบแทนย้อนหลัง 30.71% ต่อปี


บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ หรือ LHFund เดินหน้าเปิดรับโอนย้ายเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) เข้ามาลงทุนต่อในกองทุน RMF ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา หลัง ก.ล.ต. เปิดไฟเขียวให้โอนย้ายได้ เพื่อโอกาสการออมเงินต่อเนื่องหรือต้องการรักษาสิทธิทางภาษี โดยมุ่งเจาะกลุ่มมนุษย์เงินเดือนที่เปลี่ยนงานใหม่ ลาออกหรือนายจ้างเลิกกิจการ แต่ยังไม่ต้องการนำเงินออกมา พร้อมชูผลงานบริหารจัดการกองทุน LHTPROPRMF เด่น หวังกระตุ้นให้เกิดการออมและเพิ่มขนาดกอง RMF ให้ใหญ่ขึ้น

นางจันทนา กาญจนาคม กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ LHFund กล่าวว่า การให้สิทธิ์โอนย้ายเงินในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) มายังกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) นั้น ถือเป็นการส่งเสริมให้เกิดการออมอย่างต่อเนื่องในระยะยาวตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ ก.ล.ต. เพื่อเป็นหลักประกันแก่ผู้ลงทุนหลังเกษียณอายุ อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการขอคงเงินให้กับผู้ที่ต้องการรักษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีโดยไม่ผิดเงื่อนไข

โดยปัจจุบัน LHFund เปิดให้บริการรับโอนย้ายเงินในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ มายังกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ LHFund จำนวน 3 กองทุน ได้แก่ 1.กองทุนเปิด แอล เอช ไทย พร็อพเพอร์ตี้เพื่อการเลี้ยงชีพ (LHTPROPRMF) 2. กองทุนเปิด แอล เอช เฟล็กซิเบิ้ลเพื่อการเลี้ยงชีพ (LHFLRMF) และ 3.กองทุนเปิด แอล เอช พันธบัตรเพื่อการเลี้ยงชีพ (LHGOVRMF)

ทั้งนี้ LHTPROPRMF นับเป็นกองทุนที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่น โดยมีนโยบายเข้าลงทุนในหลักทรัพย์หรือตราสารกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ เฉลี่ยรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV ซึ่งการดำเนินงานของ LHTPROPRMF นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (พ.ย. 58) จนถึงวันที่ 26 ส.ค. 59 สร้างผลตอบแทนอยู่ที่ 30.71% ต่อปี ส่วนผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 เดือน และ 6 เดือน อยู่ที่ 7.42% และ 13.46% ตามลำดับ

สำหรับอีกกองทุนที่อยากจะแนะนำให้กับผู้ลงทุนก็คือ LHFLRMF ซึ่งเป็นกองทุนที่ได้รับการจัดอันดับผลการดำเนินงานเมื่อเทียบกับกองทุนประเภทเดียวกันในระดับสูงสุด ‘Morningstar Rating Overall 5 ดาว’ ณ วันที่ 31 ก.ค. 59 โดย LHFLRMF เป็นกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนแบบผสมระหว่างตราสารหนี้และตราสารทุน รวมทั้งเงินฝากหรือทรัพย์สินอื่น (ลงทุนในตราสารทุนได้ตั้งแต่ 0-100% ของ NAV) ซึ่งนโยบายดังกล่าวมีข้อดีที่เปิดโอกาสให้ผู้จัดการกองทุนจะสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนในแต่ละหลักทรัพย์ ให้เหมาะสมกับสภาวการณ์ในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผลการดำเนินงาน ณ วันที่ 26 ส.ค. 59 ย้อนหลัง 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี (ตามช่วงเวลา) 3 ปี และนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (พ.ย. 55) ของ LHFLRMF อยู่ที่ 16.70% 21.59% 24.94% 10.60% ต่อปีและ 7.88% ต่อปี ตามลำดับ

กรรมการผู้อำนวยการ LHFund กล่าวว่า การโอนย้ายเงินจาก PVD มาลงทุนใน RMF ของ LHFund ที่มีนโยบายการลงทุนหลากหลาย จะเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจจากพนักงานบริษัทฯ ที่ต้องการออมเงินเพื่อใช้ในยามเกษียณหรือผู้เกษียณที่ต้องการลงทุนอย่างต่อเนื่องในระยะยาวและต้องการดูแลพอร์ตการลงทุนด้วยตัวเอง โดยการโอนย้ายเงินจาก PVD มายัง RMF นั้น สมาชิกกองทุนสามารถแจ้งความต้องการกับนายจ้างได้ภายในระยะเวลา 30 วัน นับจากวันที่ไม่ได้เป็นลูกจ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lhfund  Fund  กองทุน  RMF 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม