หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮอร์บาไลฟ์ เปิดฉากกิจกรรม “เวลเนส ทัวร์” ครั้งที่ 6 ในประเทศไทย ชูประเด็นสุขภาพ  (อ่าน 67 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ/13 ตุลาคม 2559เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก จัดงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์” ครั้งที่ 6 ขึ้นในประเทศไทย ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีนายแพทย์แกรี่ สมอลล์ สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ ให้เกียรติมาพูดคุยในกิจกรรมเสวนาที่จัดขึ้น
เฮอร์บาไลฟ์ ได้จัดงาน “เฮอร์บาไลฟ์ เอเชียแปซิฟิก เวลเนส ทัวร์” ครั้งที่ 6 ขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญสาขาต่าง ๆ 5 ท่าน ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ จะมาร่วมงานเวลเนสทัวร์ครั้งนี้ในกิจกรรมเสวนา เวิร์คช้อป และสัมมนาทางการแพทย์ใน 21 เมืองใหญ่ทั่วเอเชีย ตั้งแต่วันที่ 7-30 ตุลาคม 2559 โดยทั้ง 5 ท่านจะมาแบ่งปันมุมมองความรู้ในหลากหลายประเด็นด้านสุขภาพ ได้แก่ การดูแลน้ำหนัก สุขภาพสมองและความชรา ระบบเมตาบอลิซึ่ม เวชศาสตร์การกีฬา รวมทั้งวิทยาศาสตร์การกีฬาและโภชนาการ
นายแพทย์แกรี่ สมอลล์ สุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านสมองจากสหรัฐอเมริกา และเป็นอาจารย์สาขาวิชาจิตเวชศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส หรือยูซีแอลเอ (UCLA) ได้ถ่ายทอดมุมมองแบบผู้เชี่ยวชาญเรื่องการช่วยให้สมองกระฉับกระเฉงและอ่อนเยาว์

“ข่าวดีก็คือ ความจำของเราไม่จำเป็นต้องเสื่อมถอยไปตามวัย มีรูปแบบการใช้ชีวิตมากมายที่ลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม” นายแพทย์แกรี่ กล่าว “เป็นเรื่องสำคัญมากที่คนทุกเพศทุกวัยต้องตระหนักว่า มีวิธีการเสริมสมรรถภาพด้านสมองอย่างง่าย ๆ และนำไปใช้ได้จริงมากมาย เฮอร์บาไลฟ์สนับสนุนให้ผู้คนมีไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงและมีสุขภาพดี และเชื่อมั่นอย่างหนักแน่นว่า โภชนาการที่ดีมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้สมองแข็งแรงและแจ่มใสขึ้นได้ตลอดชีวิต”

นายแพทย์ แกรี่ ยังได้พูดคุยเรื่อง Digital Dementia หรือภาวะสมองเสื่อมในยุคดิจิทัล ซึ่งกำลังคุกคามคนเจเนอเรชั่นมิลเลนเนียลหลายล้านคนทั่วโลกที่เสพย์ติดการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และกล่าวถึงการที่ผู้คนพึ่งพาเทคโนโลยี และส่งผลทำให้วิธีการทำงานของสมองเปลี่ยนแปลงไป

ปัจจุบัน ร้อยละ 53 ของคนไทยใช้อินเตอร์เน็ตทุกวัน ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 89 นับตั้งแต่ปี 2013 โดยร้อยละ 70 ของคนไทยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 126 เมื่อเทียบกับช่วง 3 ปีก่อนหน้า

ผลสำรวจของเฮอร์บาไลฟ์ซึ่งทำการสำรวจพนักงานออฟฟิศที่มีอายุระหว่าง 25-45 ปี ในไต้หวันเมื่อปีที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 61 ของคนทำงานกลุ่มนี้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นาน 6-10 ชั่วโมงต่อวัน และร้อยละ 78 รู้สึกว่า การใช้อุปกรณ์เหล่านี้นานเกินไปมีผลกระทบต่อความจำของพวกเขา รวมทั้งประมาณร้อยละ 60 ยอมรับว่าถึงขั้นหลงลืมข้าวของส่วนตัว

นายแพทย์แกรี่ ได้เขียนผลงานวิชาการมาแล้วกว่า 500 ชิ้น และได้รับรางวัลและประกาศเกียรติคุณต่าง ๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงรางวัล Senior Investigator Award จากสมาคมจิตเวชศาสตร์ผู้สูงอายุอเมริกัน (American Association for Geriatric Psychiatry) ด้วย ในปี 2002 นิตยสารวิทยาศาสตร์อเมริกัน (Scientific American magazine) ยังได้ยกย่องให้นายแพทย์แกรี่ เป็นหนึ่งใน 50 ผู้คิดค้นนวัตกรรมสำคัญของโลกในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เขายังเป็นเจ้าของผลงานหนังสือยอดนิยมเกี่ยวกับสุขภาพสมองและความชราหลายเล่ม ซึ่งได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ แล้วกว่า 24 ภาษา

####
เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์
เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตผู้คนทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2523 ผลิตภัณฑ์คุณภาพของเฮอร์บาไลฟ์ ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์โภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพลังงานและเพื่อการกีฬา ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม จัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์และผ่านสมาชิกไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก เฮอร์บาไลฟ์มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับภาวะการได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน และสภาวะน้ำหนักเกินของผู้คนทั่วโลก ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง พร้อมคำแนะนำเฉพาะบุคคลจากสมาชิกและชมรมของเฮอร์บาไลฟ์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉง

บริษัทให้การสนับสนุน เฮอร์บาไลฟ์ แฟมิลี่ ฟาวเดชั่น (Herbalife Family Foundation : HFF) และโครงการคาซ่า เฮอร์บาไลฟ์ เพื่อนำพาโภชนาการที่ดีไปสู่เด็กๆ ที่ขาดแคลน อีกทั้งยังให้การสนับสนุนนักกีฬา สโมสรกีฬา รวมถึงการจัดการแข่งขันระดับโลกรวมกว่า 190 ราย อาทิ คริสเตียโน โรนัลโด ทีมฟุตบอลแอลเอ กาแล็กซี่ และนักกีฬาระดับแชมเปี้ยนของกีฬาประเภทต่างๆ

ปัจจุบัน เฮอร์บาไลฟ์มีพนักงานทั่วโลกกว่า 8,000 คน และมียอดขายสุทธิ 4,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ของเฮอร์บาไลฟ์แสดงข้อมูลสำคัญด้านการเงินและข้อมูลอื่นๆ ของบริษัทที่ http://ir.Herbalife.com บริษัทแนะนำให้ผู้ลงทุนเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทอย่าง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เฮอร์บาไลฟ์  โภชนาการ  ออกกำลังกาย สมอง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม