หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB-PRINCIPAL แนะลงทุน RMF รับปลายปี  (อ่าน 160 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล’ แนะเลือกลงทุนระยะยาวไว้ใช้จ่ายยามเกษียณในกองทุน RMF ที่เข้าลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ด้วยจุดเด่นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีรายได้จากค่าเช่าที่มั่นคงและสม่ำเสมอ หนุนโอกาสรับผลตอบแทนจากเงินปันผลเฉลี่ย 5-6% ต่อปี* ด้านผู้บริหารปลื้มกองทุน ‘กองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ’ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) กองทุนลดหย่อนภาษี หลังทำผลงานอันดับหนึ่งในปีนี้ที่ 26.51%* (ตั้งแต่ต้นปี ถึง 31 ตุลาคม 2559) และย้อนหลัง 3 ปีให้ผลตอบแทนที่ดีเฉลี่ย 15.16% ต่อปี* ชูประสบการณ์บริหารทีมผู้จัดการลงทุนสร้างผลงานดีอย่างต่อเนื่อง

นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯประเมินการลงทุนในทรัสต์เพื่อการลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ผ่านกองทุนรวม RMF เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนระยะยาวเพื่อเก็บออมไว้ใช้ยามเกษียณ พร้อมรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เนื่องจากเป็นการลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ที่มีจุดเด่นด้านรายได้จากค่าเช่าที่มั่นคงและสม่ำเสมอในระยะยาว จึงมีโอกาสรับผลตอบแทนจากเงินปันผลเฉลี่ย 5-6% ต่อปี* สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำในปัจจุบันซึ่งอยู่ในอัตรา 1%-1.5% ต่อปี** และสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 2.10% ต่อปี*

ทั้งนี้ จากสถานการณ์อัตราดอกเบี้ยเงินฝากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาที่ปรับลดลงและทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากธนาคารกลางหลายประเทศทั่วโลกได้ใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ถือเป็นปัจจัยเชิงบวกกับกลุ่มกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาสามารถสร้างผลตอบแทนได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทุนกลุ่ม RMF เพราะนอกจากผู้ลงทุนจะมีโอกาสได้รับผลตอบแทนแล้ว และเมื่อรวมกับสิทธิประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี ทำให้ผู้ลงทุนได้ประโยชน์สองต่อ ทำให้กองทุน CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF ที่มีนโยบายการลงทุนดังกล่าวเป็นที่สนใจของนักลงทุน

“เรามองว่าผู้ที่ต้องการลงทุนระยะยาวในกองทุนรวม RMF ที่มีนโยบายลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากประเมินแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยช่วงปลายปี 2559 ถึงปี 2560 จะยังอยู่ในระดับต่ำ แม้ว่าธนาคารกลางสหรัฐมีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมนี้ แต่คาดว่าจะเป็นการปรับขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้การลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ยังได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนที่ดีจากเงินปันผลและไม่ต้องการความผันผวนสูง แต่ควรเลือกกองทุนที่มีสภาพคล่องดีและอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกไม่มาก” นายวิน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า สำหรับกองทุนรวม RMF ภายใต้การบริหารของซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ที่มีผลการดำเนินงานที่ดี ได้แก่ กองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล พร็อพเพอร์ตี้ อินคัมเพื่อการเลี้ยงชีพ (CIMB-PRINCIPAL iPROPRMF) โดยได้รับการจัดอันดับ 5 ดาวจากมอร์นิ่งสตาร์* มองว่ากองทุนนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อออมเงินระยะยาวไว้ใช้จ่ายหลังเกษียณและต้องการกระจายความเสี่ยงการลงทุนโดยเลือกลงทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ ซึ่งกองทุนนี้สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างน่าพอใจ เป็นอันดับ 1 ทั้งผลงานในปีนี้และผลงานย้อนหลัง 3 ปี* โดยผลการดำเนินงานนับตั้งแต่ต้นปี ถึง 31 ตุลาคม 2559 ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 26.51%* และผลงานย้อนหลัง 3 ปี กองทุนให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 15.16% ต่อปี* สูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ SETPF 12.84% และ 5.75% ตามลำดับ*

ทั้งนี้ บริษัทฯ ประเมินว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กลุ่มค้าปลีกมีแนวโน้มที่ดีจากค่าเช่าที่มั่นคง เนื่องจากได้รับประโยชน์จากกำลังซื้อของชนชั้นกลางที่พักอาศัยหรือทำงานในเมือง อสังหาริมทรัพย์กลุ่มอาคารสำนักงานที่อัตราค่าเช่าพื้นที่มีแนวโน้มปรับขึ้นในอนาคต เนื่องจากปัจจุบันยังคงมีความต้องการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอในย่านใจกลางเมือง ขณะที่ปริมาณซัพพลายใหม่ที่เข้าสู่ตลาดมีจำกัด ส่วนอสังหาริมทรัพย์กลุ่มคลังสินค้านั้น คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากธุรกิจอีคอมเมิร์ชที่กำลังขยายตัวและการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในกลุ่มประเทศ CLMV ที่เศรษฐกิจกำลังเติบโตดีอีกด้วย

“เรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการบริหารกองทุนใน REITs และกองทุนรวมอสังหาฯ รวมถึงการคัดสรรสินทรัพย์ลงทุนที่มีรายได้จากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ที่ดีต่อเนื่อง ในขณะที่การวิเคราะห์มองถึงการลงทุนในอนาคตตจะต้องมีศักยภาพในการเติบโตพร้อมปรับเพิ่มค่าเช่าในอนาคต ทำให้เรามีโอกาสสร้างผลผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุน สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนนี้ ได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่มียอดลงทุนสะสมตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม ถึง 30 ธันวาคมนี้ โดยทุกๆ ยอดลงทุนสะสม 50,000 บาท จะได้รับหน่วยลงทุน CIMB-PRINCIPAL TREASURY มูลค่า 100 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด” นายวิน กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB cimbprincipal  Fund  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม