หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอร์บัส กรุ๊ป ประกาศรางวัล GEDC Airbus Diversity Award 2016  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ย. 16, 08:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอร์บัส กรุ๊ป และสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก ประกาศรางวัล GEDC Airbus Diversity Award 2016

โซล, เกาหลีใต้--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Dr Yacob Astatke จากมหาวิทยาลัยมอร์แกนสเตท สหรัฐอเมริกา เป็นผู้ได้รับรางวัลประจำปีนี้

แอร์บัส กรุ๊ป และสภาคณบดีคณะวิศวกรรมโลก (Global Engineering Deans Council: GEDC) ประกาศมอบรางวัล GEDC Airbus Diversity Award 2016 แก่ Dr Yacob Astatke จากมหาวิทยาลัยมอร์แกนสเตท สหรัฐอเมริกา สำหรับผลงานของเขาในการส่งเสริมการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ โดยพิธีมอบรางวัลมีขึ้นในระหว่างการประชุม GEDC and World Engineering Education Forum (WEEF) ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้รางวัลดังกล่าวจัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความหลากหลายในสายงานด้านวิศวกรรมทั่วโลก โดยให้การยกย่องโครงการริเริ่มระดับรากหญ้าและบุคคลผู้อยู่เบื้องหลังโครงการเหล่านั้น ซึ่งช่วยให้นักศึกษาที่มีประวัติและภูมิหลังแตกต่างกันสามารถเรียนและประสบความสำเร็จในสายวิศวกรรมได้

Dr Yacob Astatke ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลในปีนี้ จากผู้สมัครทั้งหมด 40 ราย ใน 17 ประเทศ โดยเขาสามารถนำเสนอผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งได้แก่โครงการริเริ่มด้านการฝึกอบรมและเทคโนโลยีตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศเอธิโอเปีย เพื่อพัฒนาการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ในทวีปแอฟริกา ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา Dr Yacob Astatke ได้จัดทำหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา ซึ่งถ่ายทอดความรู้เชิงปฏิบัติและเน้นการฝึกอบรม เขาได้ผลักดันให้มหาวิทยาลัย 5 แห่งในเอธิโอเปียนำวิธีการสอนและเทคโนโลยี Mobile Studio ไปปฏิบัติ รวมถึงมีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกด้านการรับบริจาคอุปกรณ์และทรัพยากรต่าง ๆ ด้วย

นอกจากได้รับโอกาสในการเผยแพร่ผลงานไปทั่วโลกแล้ว Dr Astatke ยังได้รับทุนสนับสนุนการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ด้วย

ทั้งนี้ ในการนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายพร้อมกับผู้เข้าชิงรางวัลอีก 2 รายนั้น Dr Astatke ได้นำเสนอโครงการต่อคณะกรรมการผู้ตัดสินที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ นำโดย ชาร์ลส์ แชมเปี้ยน รองประธานบริหารฝ่ายวิศวกรรมของแอร์บัส และ ปีเตอร์ คิลแพทริค ประธาน GEDC และคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทเทรอดาม สหรัฐอเมริกา

"สำหรับแอร์บัส ความหลากหลายคือดีเอ็นเอของเรา ความสำเร็จในอนาคตของเราจะมาจากความหลากหลายของแรงงาน เพราะนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และประสิทธิภาพนั้นล้วนขับเคลื่อนได้ด้วยความหลากหลายนี้" ชาร์ลส์ แชมเปี้ยน กล่าว "ความสำเร็จของผู้ได้รับรางวัลประจำปี 2016 เป็นบทพิสูจน์ถึงการทำงานหนักและความทุ่มเทของเขาในสาขานี้ เราหวังว่าหัวหน้าส่วนวิศวกรรมจากทั่วโลกจะได้รับแรงบันดาลใจในการเจริญรอยตามตัวอย่างนี้ และรับเอาโครงการริเริ่มเหล่านี้ไปเป็นแบบอย่างในการสร้างชุมชนวิศกรระดับโลกที่มีความหลากหลายมากขึ้น"

แอร์บัส กรุ๊ป และ GEDC มีความเชื่อเหมือนกันว่า ทั้งอุตสาหกรรมและสถานศึกษาจำเป็นต้องสนับสนุนผู้เรียนที่มีความหลากหลายมากขึ้นให้ได้เรียนรู้และทำตามความใฝ่ฝันในสายงานวิศวกรรม คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ทำการประเมินการนำเสนอผลงานของผู้เข้าชิงรางวัล โดยพิจารณาจากความสามารถของผู้ชิงรางวัลในการถ่ายทอดความต้องการด้านความหลากหลายทางวิศวกรรมให้เกิดขึ้นจริง และเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สามารถวัดผลได้ ผ่านโครงการริเริ่มที่มีศักยภาพที่จะนำไปปฏิบัติตามได้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใด

"ผู้เข้าสู่รอบสุดท้าย 3 รายของเราได้ริเริ่มความท้าทายที่สำคัญในการสนับสนุนให้คนหนุ่มสาวหันมาประกอบอาชีพเป็นวิศวกรกันมากขึ้น เพื่อที่จะแก้ปัญหาสำคัญ ๆ หลายเรื่องที่เรากำลังเผชิญในทศวรรษที่ 21" ปีเตอร์ คิลแพทริค แห่ง GEDC กล่าว "ประเด็นก็คือการร่วมกันมองไปที่ผลงานซึ่งผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับความสำเร็จ งานที่เราสามารถทำได้ และจะสร้างความแตกต่าง"

สำหรับคณะกรรมการตัดสินนั้นประกอบไปได้วย ดร. สิริน เตกิเนย์ ประธานและอธิการบดี มหาวิทยาลัย ISIKUN และผู้นำของ GEDC, ศาสตราจารย์ ฉือตี้ อู๋ กรรมการมหาวิทยาลัยชิงหวา, ประธาน CEEAA, ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาวิศวกรรมนานาชาติภายใต้การอุปถัมภ์ของยูเนสโก (ICEE) และผู้อำนวยการคณะวิทยาการจัดการของ NSFC, ศาสตราจารย์ ซูนจา โช ประธานของมหาวิทยาลัย Inha (ในเครือ KAL) เกาหลีใต้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.airbusgroup.com/diversityaward

ที่มา: Airbus Group
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม