หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น เตรียมขาย IPO จำนวน 60 ล้านหุ้น  (อ่าน 101 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 16, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น เตรียมขาย IPO จำนวน 60 ล้านหุ้น หลัง ก.ล.ต. เริ่มนับหนึ่งไฟลิ่ง คาดเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 1 ปี 2560


ก.ล.ต. นับหนึ่งแบบไฟลิ่ง บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น ผู้จัดหาและจำหน่ายพร้อมให้บริการเกี่ยวกับระบบปั๊ม อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อ รวมถึงวัสดุนวัตกรรมอย่างครบวงจร เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ให้แก่ประชาชน จำนวน 60 ล้านหุ้น ระดมทุนใช้สร้างศูนย์บริการวิศวกรรม ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน คาดพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 1/60 ด้านผู้บริหารกำหนดวิสัยทัศน์ก้าวสู่ผู้นำธุรกิจจัดหาและจำหน่ายพร้อมให้บริการสินค้าอุตสาหกรรม 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า หลังจาก บริษัท สยามอีสต์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นแบบแสดงคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขอเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 60 ล้านหุ้นหรือคิดเป็นร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังเสนอขายหุ้น IPO ล่าสุด ทาง ก.ล.ต. ได้นับหนึ่งแบบไฟลิ่ง เป็นที่เรียบร้อย

ปัจจุบัน บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น มีทุนจดทะเบียน 120 ล้านบาท หรือคิดเป็นหุ้นสามัญจำนวน 240 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยทุนที่ออกและชำระแล้วมีจำนวน 90 ล้านบาท ซึ่งภายหลัง ก.ล.ต. อนุมัติให้เสนอขายหุ้น IPO และแบบไฟลิ่งมีผลใช้บังคับแล้ว จะกำหนดวันที่เสนอขายหุ้น IPO ให้แก่ประชาชนทั่วไปและนำ บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะอยู่ภายในไตรมาส 1 ของปี 2560 ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ จะนำไปใช้ก่อสร้างศูนย์บริการวิศวกรรม (Workshop) ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่สนับสนุนงานบริการและการดำเนินธุรกิจ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

ทั้งนี้ บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น เป็นผู้ประกอบธุรกิจจัดหาและจำหน่ายสินค้า พร้อมให้บริการและคำปรึกษาด้านวิศวกรรมอย่างครบวงจรใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีระบบปั๊ม กลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการกระบวนการผลิตและระบบท่อ และกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุนวัตกรรมซึ่งเป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้แล้วหมดไป เพื่อจำหน่ายให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคอื่นๆ ของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Industrial Equipment Solution Provider

นางสาวอรสา วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอีสต์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมากว่า 23 ปี โดยมีสินค้าที่จำหน่ายกว่า 40 แบรนด์ รวมทั้งหมดกว่า 3,500 รายการ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นโรงงานในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมปิโตรเคมี น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ เคมีภัณฑ์ ยานยนต์และชิ้นส่วน ที่สั่งซื้อสินค้าเพื่อนำไปใช้ในการขยายสายการผลิต การก่อสร้างโรงงานใหม่ ซ่อมบำรุงเครื่องจักรและทดแทนอุปกรณ์เดิมที่เสื่อมสภาพ โดยจำหน่ายสินค้าผ่าน 2 ช่องทางหลัก ได้แก่ ช่องทางจำหน่ายทางตรงให้แก่โรงงานอุตสาหกรรม ที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทฯ คิดเป็นสัดส่วน 70-80% ของรายได้จากการขายและบริการในแต่ละปี และช่องทางจำหน่ายทางอ้อมผ่านกลุ่มผู้รับเหมาและร้านค้าปลีกที่เป็นตัวกลางช่วยกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้ใช้งานได้มากขึ้น

สำหรับแผนดำเนินงานนั้น บริษัทฯ จะลงทุนก่อสร้างศูนย์บริการวิศวกรรมภายในพื้นที่สำนักงาน จังหวัดระยอง ซึ่งจะก่อสร้างเป็นอาคารชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 1,750 ตารางเมตร รองรับการขยายงานให้บริการเคลือบพื้นผิวเครื่องจักร อุปกรณ์ระบบท่อ งานออกแบบและตัดเย็บฉนวนหุ้มเครื่องจักรและอุปกรณ์แก่กลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงใช้เป็นสถานที่ให้บริการประกอบและซ่อมแซมอุปกรณ์ระบบปั๊มสูบส่งน้ำและของเหลว ตลอดจนอุปกรณ์ในระบบท่อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจและรายได้ในอนาคต

“เรามีวิสัยทัศน์ก้าวสู่ผู้นำในธุรกิจจัดหาและจำหน่าย พร้อมให้บริการในสินค้าอุตสาหกรรมทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีระบบปั๊ม กลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการกระบวนการผลิตและระบบท่อ และกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุนวัตกรรมซึ่งเป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้แล้วหมดไป และยังเป็นผู้สรรหาสินค้านวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆที่แตกต่างเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและโอกาสการเติบโตที่ยั่งยืนในอนาคต” นางสาวอรสา กล่าว

ด้านนายแสงเพชร ตันทะอธิพานิช กรรมการผู้จัดการ บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น กล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทฯ ประกอบธุรกิจจัดหาและจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีระบบปั๊ม สำหรับสูบส่งน้ำและของเหลวที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสูงและโครงการน้ำของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งแบ่งเป็นปั๊มประเภทหมุนเหวี่ยงที่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายของเหลวใสและมีความหนืดต่ำ และปั๊มประเภทแทนที่บวกที่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายของเหลวที่มีความหนืดสูง

2. กลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการกระบวนการผลิตและระบบท่อ ประกอบด้วย อุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิต เช่น อุปกรณ์เพื่อการคัดแยกวัสดุ วัสดุเพื่อการดูดซึม อุปกรณ์เพื่อแลกเปลี่ยนมวลสารและระบบท่อและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น ระบบท่อและข้อต่อ แท็งก์พลาสติก อุปกรณ์ควบคุมแรงดัน เป็นต้น และ

3.กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุนวัตกรรม ซึ่งเป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้แล้วหมดไปในกระบวนการผลิตและงานซ่อมบำรุง ได้แก่ กาว วัสดุยาแนว วัสดุเคลือบผิว ผลิตภัณฑ์เพื่ออาชีวอนามัยและความปลอดภัย และงานบริการเคลือบพื้นผิวและตัดเย็บฉนวนหุ้ม

“เราเชื่อมั่นในจุดแข็งทางธุรกิจที่มีความหลากหลายของสินค้า ทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมวิศวกรในการจัดหาสินค้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตลอดจนบริการก่อนและหลังการขายที่ได้มาตรฐาน ที่ตั้งของสำนักงานที่อยู่ใน จ.ระยอง ซึ่งมีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุดในประเทศ จึงทำให้บริษัทฯ มีขีดความสามารถการแข่งขันที่ดีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายแสงเพชร กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
kunpon
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 มี.ค. 17, 23:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัท เอเบิลอินเตอร์ จำกัด จำหน่ายฮีตเตอร์ HEATER ราคาถูก ฮีตเตอร์ (Heater) เป็นอุปกรณ์ให้ความร้อนแก่ชิ้นงานในโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท, เกษตรกรรม, งานทำความร้อนในอาคาร หรือระบบระบายอากาศ ซึ่งฮีตเตอร์ที่เราจำหน่ายมีดังต่อไปนี้
- ฮีตเตอร์หลอดแก้ว quartz heater เป็นฮีตเตอร์ ออกแบบใช้งานกรดด่าง อุ่นของเหลว
http://www.heaterable.com/quartz-heater.html
- ฮีตเตอร์บอบบิ้น BOBBIN HEATER เป็นฮีตเตอร์แบบจุ่มน้ำชนิดหนึ่ง ซึ่งถูกออกแบบมีสำหรับให้ความร้อนกับของเหลว
http://www.heaterable.com/bobbin-heater.html
- ฮีตเตอร์ครีบฮีตเตอร์ครีบ, ท่อกลม FIN HEATER ทำจาก Tubular Heater ที่ดัดเป็นรูปต่าง ๆ และเพิ่มแผ่นครีบม้วนติดกับท่อฮีตเตอร์ อย่างต่อเนื่องจากปลายด้านหนึ่ง
http://www.heaterable.com/fin-heater.html
- ฮีตเตอร์ต้มน้ำ/ จุ่มน้ำฮีตเตอร์ต้มน้ำ/ จุ่มน้ำ IMMERSION HEATER เป็น ฮีตเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับของเหลว เช่น ต้มน้ำ หรืออุ่นน้ำมัน การติดตั้งสามารถทำได้โดยเชื่อมเกลียวตัวเมียติดกับถังแล้วใส่ฮีตเตอร์
http://www.heaterable.com/immersion-heater.html
- ฮีตเตอร์อินฟราเรด ฮีตเตอร์อินฟราเรด INFRARED HEATER คือ ฮีตเตอร์ที่มีขนาดเล็กกว่าฮีตเตอร์แบบทั่ว ๆ ไป ทำให้ประหยัดเนื้อที่ การติดตั้ง และการถอดเปลี่ยนเพื่อซ่อมบำรุงง่าย มีความปลอดภัยสูง
http://www.heaterable.com/infrared-heater.html
- ฮีตเตอร์เส้นฮีตเตอร์เส้น, ฮีตเตอร์สายไฟ (CABLE HEATER) จะไม่สามารถทำให้เกิดความร้อนสูงได้ ด้วยเหตุนี้จึงเหมาะที่จะประยุกต์ใช้งานเพื่อป้องกันการจับตัวเป็นน้ำแข็งในสภาวะที่อุณหภูมิต่ำ ๆ
http://www.heaterable.com/tubular-heater.html
- ลวดฮีตเตอร์ ลวดความร้อนลวดฮีตเตอร์ ลวดความร้อน คือลวดที่ ใช้ผลิตฮีตเตอร์ มี 2 แบบ คือ เหล็ก และนิเกิล สามารถเลือกใช้ ตามอุณหภูมิกการทำงาน
http://www.heaterable.com/wire-heater.html
- ฮีตเตอร์ไททาเนียมฮีตเตอร์ไททาเนียม ฮีตเตอร์ที่ใช้งานอุ่นของเหลว กรด หรือด่าง ขนาดกลาง
http://www.heaterable.com/titanium-heater.html
- ฮีตเตอร์เทปล่อน ฮีตเตอร์เทปล่อน ใช้กับงานที่มีตะกันสูง ตัวฮีตเตอรมีสภาพลื่น ทำความสะอาดง่าย
http://www.heaterable.com/teplon-heater.html
- เตาเผา เตาทดลองเตาเผา เตาทดลอง ใช้งานอบที่อุ่นหภูมิต่างๆ
http://www.heaterable.com/Lab-Furnace.html
- พัดลมร้อน พัดลมฮีตเตอร์ ใช้สำหรัลเป่าลมร้อน ออกมาที่ชิ้นงาน หรือให้ความอบอุ่น
http://www.heaterable.com/fanheater.html

เว็บไซต์ : http://www.heaterable.com/
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/heater.able/
อีเมล์ : kunpon@heaterable.com
ไอดีไลน์ : kunpon_pong
โทรศัพท์ : 021016429
แฟกซ์ : 021016429
ทั้งนี้ทางเรารับสั่งทำฮีตเตอร์ตามแบบ ทุกชนิด โทรสอบถามฝ่ายขาย 021016429

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:   siameast  IPO  MAI  หุ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม