หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 'BEAUTY' สวยไม่ยั้ง!! ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 3,100 ลบ  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 17, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
'BEAUTY' สวยไม่ยั้ง!! ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 3,100 ลบ


นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บิวตี้ คอมมูนิตี้ (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทจะมุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ภายใต้การบริหารของ BEAUTY ยิ่งขึ้น พร้อมทั้งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆในตลาดต่างประเทศ
ขณะที่สินค้าของ BEAUTY เป็นที่รู้จักในตลาดระดับภูมิภาคเอเชีย หรือ “รีจินัล แบรนด์” หลังจากทำตลาดมานานกว่า 4 ปี และล่าสุดบริษัทได้ทำการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในประเทศฟิลิปปินส์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในรูปแบบ Independent Shop BEAUTY BUFFET โดยจะเปิดร้านแรกในช่วงไตรมาส 2 ณ Ayala 30th mall Ayala South Park ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่อันดับต้นๆของฟิลิปปินส์
“BEAUTY ยังคงเดินหน้าขยายช่องทางการเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดต่างประเทศมีแผนขยายสาขาที่เป็น Independent shop จำนวน 14 สาขา จากปัจจุบัน 40 สาขา กระจายอยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV คือ กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม และฟิลิปปินส์ แผนขยายสาขาที่เป็น Shop in Shop จำนวน 10 สาขา จากปัจจุบัน 138 สาขา กระจายอยู่ในกลุ่มประเทศภูมิภาคเอเชีย คือ ฮ่องกง ไต้หวัน อินโดนีเซีย” นายแพทย์สุวิน กล่าว
ขณะเดียวกันบริษัทมีการขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านร้าน KING POWER 3 สาขา ประกอบด้วย ศรีวารี สุวรรณภูมิ และดอนเมือง มีจำนวนสินค้าที่วางขายกว่า 30 SKUs อาทิ Series Milk Plus, Vit C, Double Milk, Aqua ซึ่งผลตอบรับจากผู้บริโภคและกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นไปในทิศทางที่ดี เชื่อว่าช่องทางจำหน่ายใหม่ดังกล่าวจะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมียอดขายเพิ่มมากขึ้น จากการหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายของผู้บริโภค
ส่วนตลาดในประเทศปัจจุบันบริษัทมีสาขาทุกแบรนด์ในประเทศรวม 332 สาขา มีแผนเพิ่มสาขา BEAUTY BUFFET จำนวน 30 สาขา BEAUTY COTTAGE จำนวน 15 สาขา BEAUTY MARKET จำนวน 5 สาขา และยังได้ดำเนินการขยายช่องทางจำหน่ายผ่าน Traditional Trade ช่องทางออนไลน์เต็มรูปแบบ ซึ่งในปีที่ผ่านมา BEAUTY ได้มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ ผ่านทาง Facebook และเว็บไซต์ต่างๆ พบว่ามีกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมาก ดังนั้นในปีนี้บริษัทจึงวางเป้าหมายที่จะรุกตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีรายได้เติบโตก้าวกระโดด
สำหรับแนวโน้มการเติบโตปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า 3,100 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 20% ซึ่งจะเป็นการตั้งเป้าผลประกอบการเติบโตสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ขณะที่งบลงทุนอยู่ที่ 160 ล้านบาท แบ่งเป็นลงทุนเปิดสาขาใหม่จำนวน 110 ล้านบาท และนำไปใช้ในโครงสร้างพื้นฐานจำนวน 50 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างยอดขาย และปรับปรุงอาคารสำนักงานแห่งเดิมและแห่งใหม่ให้เป็น Happy Work Place รองรับการเติบโตของบริษัทในอนาคต
อีกทั้งบริษัทมีผลประกอบการที่โดดเด่นในปี 59 โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 2,558.84 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,792.03 ล้านบาท จำนวน 766.81 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 42.79 % และมีกำไรสุทธิ 656.01 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 402.49 ล้านบาท จำนวน 253.52 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 63.00%
ทั้งนี้คณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติจ่ายปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในสัดส่วน 99.75% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมาย จากนโยบายปันผลไม่ต่ำกว่า 50% คิดเป็นเงินปันผลที่จะจ่ายเพิ่มในอัตราหุ้นละ 0.138 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 414.13 ล้านบาท จากที่ได้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.08 บาท/หุ้น หรือคิดเป็น 89.57% ของกำไรสุทธิ คิดเป็นเงินปันผลจำนวน 240 ล้านบาท ส่งผลทำให้ในปี 2559 บริษัทจ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 0.218 บาท/หุ้น คิดเป็นจำนวนเงิน 654.24 ล้านบาท หรือ 99.75%ของกำไรสุทธิ กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล 3 พ.ค. 60 กำหนดจ่ายเงินปันผล 19 พ.ค. 60
.......................................................
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม