หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Marlin Equity Partners ปิดระดมทุนวงเงิน 3.25 พันล้านดอลลาร์  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 17, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Marlin Equity Partners ระดมทุนรอบใหม่ได้ 3.25 พันล้านดอลลาร์ ดันเงินทุนภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเป็นกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์

Marlin Equity Partners บริษัทการลงทุนระดับโลก ประกาศปิดการระดมทุนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของกองทุน Marlin Equity V, L.P. ("Fund V") ด้วยวงเงินทั้งสิ้น 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Marlin Heritage II, L.P. ("Heritage II") วงเงิน 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยกองทุน Fund V และ Heritage II ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ส่งผลให้สามารถปิดการระดมทุนที่เพดานสูงสุด ขณะที่มีความต้องการเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เบื้องต้น 2.0 พันล้านดอลลาร์ และ 500 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ ภายในเวลาไม่ถึง 5 เดือน คิดเป็นเม็ดเงินรวมกัน 3.25 พันล้านดอลลาร์ และยังทำสถิติสูงสุดเท่าที่บริษัทได้ระดมทุนมานับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548

"เรามีความภูมิใจที่ได้สร้างองค์กรที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนสถาบันชั้นแนวหน้า อันประกอบไปด้วยหุ้นส่วนจำกัดทั้งที่ได้ร่วมมือกับเรามาอย่างยาวนานและหุ้นส่วนรายใหม่ๆ เช่นเดียวกับทีมผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมหลักๆของเรา" เดวิด แมคกัฟเวิน หุ้นส่วนผู้จัดการของ Marlin กล่าว "ความสำเร็จในการปิดการระดมทุนของ Fund V และ Heritage II นั้น เปิดโอกาสให้เราสามารถต่อยอดโอกาสทางการลงทุนที่เรามองเห็นในตลาดระดับกลาง และกลางค่อนไปทางล่าง ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในวิธีปฏิบัติที่มีความแตกต่างของเรา ในการส่งเสริมและพลิกโฉมธุรกิจด้วยแนวทางการดำเนินงานอันเป็นเลิศ"

กองทุน Fund V และ Heritage II เป็นการสานต่อกลยุทธ์การลงทุนที่มุ่งเน้นในเชิงปฎิบัติการ ซึ่งเป็นกลยุทธ์เดียวกับที่ทาง Marlin ใช้เป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักมาเป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ โดยกองทุน Fund V จะเน้นการลงทุนในบริษัทตลาดกลางทั่วภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรป ส่วนกองทุน Heritage II จะเน้นการลงทุนในบริษัทตลาดกลางค่อนไปทางล่างทั่วอเมริกาเหนือ และในทำนองเดียวกันกับกองทุนก่อนๆของ Marlin กองทุน Fund V และ Heritage II จะมุ่งลงทุนในธุรกิจที่มีแนวโน้มได้รับผลประโยชน์จากฐานเงินทุนอันยืดหยุ่นของบริษัท เช่นเดียวกับความรู้ความเชี่ยวชาญอันแข็งแกร่งในแวดวงซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี ระบบไอทีเพื่อการดูแลสุขภาพ บริการภาคธุรกิจ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม และอื่นๆ ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรดำเนินงานที่มีอยู่มากมาย

ปีเตอร์ สปาซอฟ หุ้นส่วนของ Marlin กล่าวว่า "เรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนอันล้นหลามจากกลุ่มหุ้นส่วนจำกัดของเรา ตลอดกระบวนการระดมทุนที่รวดเร็วและได้รับความต้องการทะลุเป้า เราเชื่อว่า แนวทางการลงทุนแบบมุ่งเน้นเชิงปฏิบัติของเรา เปิดโอกาสให้เราสามารถกำหนดทิศทางวัฏจักรเศรษฐกิจทั้งหมดได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบผลลัพธ์อันดีให้กับบรรดานักลงทุนในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 2548 Marlin ได้ปิดการระดมทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ไปแล้ว 8 กองทุน และมีเงินทุนภายใต้การบริหารมากกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์ สำหรับการปิดการระดมทุนของ Fund V และ Heritage II นั้นเป็นการสานต่อพลังขับเคลื่อนอันแข็งแกร่งของบริษัทตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศปิดการระดมทุนของกองทุนแรกที่มุ่งลงทุนในยุโรปอย่าง Marlin Heritage Europe, L.P. ด้วยวงเงิน 325 ล้านยูโรในปีที่ผ่านมา และในระยะเวลาเดียวกันนี้ Marlin ได้เข้าซื้อธุรกิจ 16 แห่ง รวมถึงการขายทรัพย์สินบางส่วนขององค์กรเป็นจำนวน 7 รายการ

ทั้งนี้ บรูซ เอตเทลสัน, คาริน ออร์ซิค และ เคที เซนต์ปีเตอร์ส จากบริษัท Kirkland & Ellis LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ขณะที่บริษัท Credit Suisse Securities (USA), LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและตัวแทนการจัดจำหน่ายในการจัดตั้งกองทุน Fund V และ Heritage II

เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners

Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การมอบแนวทางที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่อง ให้แก่บริษัทแม่ ผู้ถือหุ้น และผู้ถือประโยชน์ร่วมอื่นๆ Marlin ลงทุนในธุรกิจต่างๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่กว้างขวางของ Marlin ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้เสริมสร้างมุมมองและยกระดับคุณค่าของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจกว่า 100 แห่ง ผ่านทางกลุ่มกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม