หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fashion Institute of Technology เปิดสอนที่เกาหลีใต้  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 17, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดสอนคลาสแรกในเดือนสิงหาคม 2560

ในเดือนสิงหาคมปีนี้ Fashion Institute of Technology (FIT) จะเป็นสถาบันแห่งที่สองในสังกัด State University of New York (SUNY) ที่เปิดหลักสูตรปริญญา ณ มหาวิทยาลัย SUNY Korea ในเมืองซงโด ประเทศเกาหลีใต้ โดย SUNY Korea ถือเป็นมหาวิทยาลัยอเมริกันแห่งแรกในเกาหลีใต้ และเป็นวิทยาเขตนอกสหรัฐอเมริกาแห่งแรกด้วย

FIT จะนำเสนอ 2 หลักสูตรเด่นของทางสถาบัน ได้แก่ หลักสูตรการออกแบบแฟชั่น และหลักสูตรการจัดการธุรกิจแฟชั่น โดยผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับปริญญาสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ (AAS) สำหรับการเปิดหลักสูตรดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการผลิตบัณฑิตให้มีความพร้อมสำหรับการทำงานในวงการแฟชั่นและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โดยหลักสูตรการออกแบบแฟชั่นเป็นหลักสูตรรุ่นบุกเบิกของทางสถาบัน ส่วนหลักสูตรการจัดการธุรกิจแฟชั่นของทางสถาบันก็มีความเก่าแก่และครอบคลุมที่สุดในสหรัฐ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างรอบด้าน

ปัจจุบัน FIT มีวิทยาเขต 3 แห่งในต่างประเทศ ได้แก่ มิลาน ฟลอเรนซ์ และล่าสุดคือเกาหลีใต้ นับเป็นการขยายความครอบคลุมของทางสถาบันในระดับสากล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครหลักสูตรดังกล่าวได้ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จากนั้นคณะกรรมการจะพิจารณาคัดเลือกผู้สมัคร โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกและสำเร็จการศึกษาจะได้รับปริญญาสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ (AAS) จากสถาบัน FIT แห่งมหาวิทยาลัย SUNY Korea อีกทั้งยังสามารถสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรีสาขาการออกแบบแฟชั่นของสถาบัน FIT วิทยาเขตนิวยอร์กหรือมิลานได้อีกด้วย

ดร.จอยซ์ เอฟ. บราวน์ อธิการบดีสถาบัน FIT กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้มอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักศึกษาทั่วเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ไทย และเวียดนาม โดยนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากหลักสูตรของ FIT ที่เปิดสอนใน Incheon Global Campus ปัจจุบัน การศึกษาระดับอุดมศึกษามีความเป็นสากลและเชื่อมถึงกันทั่วโลก และการให้ความรู้แก่นักศึกษาจนแตกฉานก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของเรา"

การเรียนการสอนที่ Incheon Global Campus ในเมืองซงโด จะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 โดยเมืองซงโดถือเป็น "smart city" แห่งเดียวของเกาหลีใต้ และกำลังก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับวิทยาเขตนี้ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย ห้องเรียน ห้องสมุด ห้องทดลอง ศูนย์กีฬา หอประชุม ศูนย์กิจกรรมหลากวัฒนธรรม โรงอาหาร หอพัก และเกสต์เฮาส์ เป็นต้น ทั้งนี้ Incheon Global Campus เป็นโครงการระดับชาติที่รัฐบาลเกาหลีใต้และมหานครอินชอนจัดตั้งขึ้น และ SUNY Korea ก็เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ได้เปิดการเรียนการสอนในพื้นที่ดังกล่าว

SUNY Korea ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 ในฐานะมหาวิทยาลัยสัญชาติอเมริกันแห่งแรกในเกาหลีใต้ โดยเกิดจากความร่วมมือและการร่วมทุนของรัฐบาลเกาหลีใต้และสหรัฐ รวมถึง SUNY at Stony Brook University

เกี่ยวกับ SUNY
State University of New York (SUNY) เป็นระบบมหาวิทยาลัยครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสถาบันทั่วโลก 64 แห่ง ทั้งมหาวิทยาลัยด้านการวิจัย ศูนย์การศึกษาด้านแพทยศาสตร์ วิทยาลัยศิลปศาสตร์ วิทยาลัยชุมชน วิทยาลัยเทคโนโลยี และเครือข่ายการเรียนรู้ออนไลน์ SUNY มีนักศึกษารวมเกือบ 1.3 ล้านคน โดยเกือบ 600,000 คนศึกษาในหลักสูตรระยะสั้น ส่วนอีกกว่า 700,000 คนศึกษาในหลักสูตรต่อเนื่องและโครงการขยายความรู้สู่ชุมชน SUNY มีศิษย์เก่าเกือบ 3 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งแต่ละคนล้วนมีความโดดเด่นในแบบของตัวเอง

เกี่ยวกับ FIT
Fashion Institute of Technology (FIT) ซึ่งเป็นสถาบันในสังกัด State University of New York (SUNY) เป็นผู้นำด้านหลักสูตรวิชาชีพในสาขาศิลปะ การออกแบบ ธุรกิจ และเทคโนโลยี มานานกว่า 70 ปี FIT ผสานประสบการณ์ในการปฏิบัติจริง การศึกษาในห้องเรียน รวมถึงรากฐานที่แข็งแกร่งในสาขาศิลปศาสตร์ ในการนำเสนอหลักสูตรอันโดดเด่น หลากหลาย และราคาย่อมเยา เพื่อตอบโจทย์อุตสาหกรรมในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งยังสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์และชีวิตชีวา โดยต่อยอดจากวิทยาเขตนิวยอร์กจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก FIT เปิดการเรียนการสอนในเกือบ 50 วิชาเอก และมอบปริญญาในสาขาต่างๆ ได้แก่ วิทยาศาสตร์ประยุกต์ (AAS), ศิลปบัณฑิต (BFA), วิทยาศาสตรบัณฑิต (BS), ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (MA), ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (MFA) และรัฐศาสตรมหาบัณฑิต (MPS) เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาดโลก สำหรับศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นประกอบด้วย Calvin Klein, Michael Kors, Amsale Aberra, Reem Acra, Brian Atwood, Dennis Basso, Francisco Costa, Norma Kamali, Nanette Lepore, Bibhu Mohapatra, Ralph Rucci, John Bartlett และ Michelle Smith นอกจากนี้ยังมี Leslie Blodgett ผู้ก่อตั้งแบรนด์ bareMinerals, Tony Chi นักออกแบบร้านอาหารระดับโลก, Nina Garcia ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Marie Claire, Essie Weingarten ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Essie Cosmetics และ Joe Zee ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟของ Yahoo Style รวมอยู่ในรายชื่อศิษย์เก่าด้วย

ติดต่อ
Cheri Fein
ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อมวลชนสัมพันธ์
โทร. +1 212 217.4700
อีเมล: press@fitnyc.edu

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม